ไขความลับ! ทำร้านเดลิเวอรียังไงให้ครองใจลูกค้า แซงหน้าคู่แข่ง!

เปิดเทคนิคทำร้านเดลิเวอรีให้ปัง ดึงยอดขายให้พุ่งไม่มีสะดุด ถูกใจลูกค้า

พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ ท่านที่เพิ่งเริ่มทำเดลิเวอรีบน LINE MAN อาจจะมีความกังวลใจจากจำนวนคู่แข่งในแอปฯ ที่มีเพิ่มขึ้นทุกวัน และความไม่คุ้นชินกับการทำหน้าร้านเดลิเวอรีที่แตกต่างจากการทำหน้าร้านปกติ

Wongnai for Business จะพาทุกท่านมาดูเทคนิคที่จะทำให้ร้านของเรากลายเป็นร้านขายดีที่ยอดขายปังทะลุเป้า ลูกค้ากดสั่งง่าย เป็นไอเดียให้พี่ ๆ เจ้าของร้านทำเพื่อดันยอดออเดอร์ให้โตแบบฉุดไม่อยู่ บอกเลยว่าห้ามพลาด!

1. เมนูหลากหลาย

การมีเมนูหลากหลายให้ลูกค้าเลือกเป็นเทคนิคที่ดีอย่างหนึ่งในการมัดใจลูกค้า เพราะลูกค้าหลาย ๆ ท่านมักจะเบื่อเมื่อต้องทานเมนูอาหารเดิม ๆ ทุกวัน นอกจากนี้ การมีหลายเมนูยังเป็นเคล็ดลับทำให้ลูกค้าขาจรกลายเป็นลูกค้าประจำอีกด้วย เพราะลูกค้าสามารถสั่งซ้ำได้ทุกวัน 1 วัน 1 เมนูไปเลย!

2. รักษามาตรฐานให้เท่ากันทุกจาน

“รสชาติ” คือสิ่งสำคัญที่สุดในการมัดใจลูกค้า  ทำให้ลูกค้าติดใจและอยากสั่งซ้ำ ดังนั้น การรักษามาตรฐานให้ทุกจานรสชาติเท่ากันจึงเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง เพราะถ้าครั้งแรกที่สั่งรสชาติดี แต่สั่งอีกรอบแล้วรสชาติเปลี่ยนไป ก็อาจจะเป็นสาเหตุให้ลูกค้าไม่สั่งร้านเราอีกเลย

3. ทำโปรโมชัน

การทำโปรโมชันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการกระตุ้นยอดขาย เพราะลูกค้าจะรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ยิ่งถ้าเป็นการจัดเซ็ตเมนูที่ขายดีกับเครื่องดื่มที่ลูกค้าชอบสั่งอยู่แล้วอย่างโค้ก ยิ่งทำให้ลูกค้าตัดสินใจกดสั่งได้ง่ายขึ้น เพราะการทำแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก” นอกจากจะได้สิทธิประโยชน์เป็นการได้พื้นที่โฆษณาร้านบนหน้าแรกของแอปฯ LINE MAN แล้ว ยังได้รับส่วนลดพิเศษค่าอาหาร 30 บาท สำหรับซื้อเซตเมนูเด็ดคู่กับเครื่องดื่มโค้ก บน LINE MAN ฟรีให้ลูกค้าด้วย!

4. ทำโฆษณาบน LINE MAN เพิ่มการมองเห็น

ต่อให้เราทำหน้าร้านสวย รสชาติอร่อย หรือเมนูหลากหลายแค่ไหน ถ้าลูกค้าไม่เห็นร้านเรา ลูกค้าก็ไม่สั่งอยู่ดี ยิ่งในยุคนี้ที่มีร้านคู่แข่งมากมายที่พร้อมจะแย่งพื้นที่สื่อบนแอปฯกับร้านของเรา การทำโฆษณาบน LINE MAN จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยดันให้ร้านเราอยู่ในลำดับแรก ๆ ที่ลูกค้าเห็น เพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น!

ดูวิธีการทำโฆษณาบน LINE MANได้ที่นี่

5. โปรโมทร้านค้าบนโซเชียล

โซเชียลมีเดียเป็นอาวุธประสิทธิภาพสูงในการโปรโมทให้ร้านค้ารู้จักเรา แค่โพสต์รูปหรือคลิปอาหารสวย ๆ ลงโซเชียล เช่น Facebook Instagram หรือ TikTok ก็ทำให้มีลูกค้ารู้จักร้านเราได้มากขึ้นแล้ว ยิ่งถ้าเพิ่มความสะดุดตาของภาพด้วย “กรอบอร่อยซ่ากับโค้ก” ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับแชร์ร้านบน Wongnai Merchant App ยิ่งดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

วิธีสร้างเมนูอร่อยซ่ากับโค้ก ทำง่ายภายใน 5 นาที

สามารถดูขั้นตอนการเข้าร่วมแคมเปญได้ที่นี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

📌 วิดีโอจัดเซ็ตเมนูคู่โค้ก ทำตามนี้ ขายดีแน่!

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชันคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย