ขายดี การันตียอดปัง เมื่อเข้าร่วม มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก”

บอกต่อสูตรสำเร็จจากร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” แล้วผลตอบรับดีเกินคาด!

ขายเดลิเวอรีอย่างไรให้ออร์เดอร์พุ่งโตกว่าเดิม เปลี่ยนจาก “ร้านเล็ก” เป็น “ร้านปัง” ได้ง่าย ๆ เพียงขายเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” พี่ ๆ ร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ มีเคล็ดลับปั้นยอดขายอย่างไร ตามมาดูกันเลย !

1. ร้าน ข้าวมันไก่ยกน่อง + เตี๋ยวไก่มะระ ขนมจีบตี๋ใหญ่

วันนี้ คุณมด เจ้าของร้าน “ข้าวมันไก่ยกน่อง + เตี๋ยวไก่มะระ ขนมจีบตี๋ใหญ่” มาบอกเล่าความปังหลังเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” จากร้าน “เล็ก” ก็รับยอดออร์เดอร์โตทุกเดือน

ร้านเล็กเริ่มทำการตลาด ลูกค้าบอกต่อกันปากต่อปาก

“เราเริ่มต้นจากเปิดร้านเล็ก ๆ ขายข้าวมันไก่ก่อนค่ะ แล้วค่อยขายก๋วยเตี๋ยวเพิ่ม ตอนแรก ๆ ก็ขายได้น้อยนะคะ แต่ยอดขายก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ บวกกับเราเริ่มมีการเข้าร่วมแคมเปญกับ LINE MAN โปรโมตร้าน ทำการตลาด ลูกค้าบอกต่อปากต่อปาก และแชร์ลงกลุ่มโซเชียลของบ้านบึงชลบุรี ทำให้อยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ”


ข้าวมันไก่ยกน่อง เมนูดังที่ไม่มีใครเหมือน!

“สิ่งที่ร้านเรามีไม่เหมือนใครก็คือ เมนูข้าวมันไก่ยกน่อง ที่เป็นเมนูเด็ดของร้าน ได้ทั้งน่องและสะโพก ในราคาเพียง 60 บาท กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะที่เราทำเอง เมนูนี้เราขายได้ถึงวันละ 50 - 70 ออร์เดอร์เลย 

เราเลยเอามาจัดเป็นเซตคอมโบขายคู่ขนมจีบ พร้อมเครื่องดื่มเพิ่มความซาบซ่าอย่าง “โค้ก” แล้วทำโปรโมชั่นลดราคา ลูกค้าชอบมาก เรามีเซตเมนูเด็ดคู่โค้กเกือบ 10 เมนูให้ลูกค้าเลือกเลยค่ะ จัดเป็นชุดเล็ก ชุดใหญ่ หรือเอาเมนูขายดีของร้านมาทำโปรฯ​ เพิ่ม”

เข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” พายอดขายพุ่งแรง

“เราเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก”  ตั้งแต่แรก ๆ ที่แคมเปญเริ่มเปิดตัวเลยค่ะ เพราะเห็นว่าช่วยกระตุ้นการสั่งซื้อของลูกค้าได้ เพราะลูกค้าสามารถเลือกเมนูได้แบบไม่ต้องคิดเอง มีเซตจัดให้พร้อม อาหารทานคู่กับ “โค้ก” ครบ จบ ในเซตเดียว แถมมีสิทธิพิเศษแจกมากมาย ให้เราทำการตลาดได้ง่ายขึ้นจากการทำ ภารกิจลับจับเมนูคู่ "โค้ก" ไม่ว่าจะเป็นโค้ดส่วนลดฟรีแจกลูกค้า เครดิตโฆษณา LINE MAN ใช้เปิดการมองเห็นร้าน หรือการได้โปรโมตผ่านโซเชียลมีเดียของ LINE MAN Wongnai ซึ่งตัวภารกิจนี้ร้านเข้าร่วมได้ทุกเดือน มีกิจกรรมให้ทำ แจกจริงตลอดปี ชอบมากค่ะ ” 

“หลังเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ร้านเราก็ขายได้เยอะขึ้น ลูกค้ามองเห็นร้านเรามากขึ้น ยิ่งเป็นเซตเมนูที่มี “โค้ก” ขายคู่กัน ยิ่งทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นค่ะ แถมลูกค้ายังได้ส่วนลดจาก “โค้ก” ฟรี เพิ่มอีก!

อย่างช่วงวันเสาร์ - อาทิตย์ขายดีมากจนแทบไม่ได้พักเลยค่ะ เปิดร้านมา 1 - 2 ชั่วโมง ข้าวก็หมดแล้ว ต้องหุงใหม่เรื่อย ๆ จากแต่ก่อนขายได้น้อย แต่พอเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ก็ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจง่ายขึ้น ร้านขายดีขึ้นหลายเท่าตัวเลยค่ะ”

ทำภารกิจลับจับเมนูคู่ "โค้ก" รับของรางวัลฟรี  ได้ประโยชน์เพียบ!

“เราเริ่มทำ ภารกิจลับจับเมนูคู่ "โค้ก" ทุกเดือนเลยค่ะ เพราะ ได้ของรางวัล มีสิทธิพิเศษดี ๆ แจกตลอด เหมือนเป็นภารกิจที่คอยตั้งเป้าให้เราด้วยว่า เราต้องเพิ่มเมนู หรือต้องทำออร์เดอร์ให้ได้เยอะขึ้น เพื่อที่จะมียอดขายโตขึ้นทุก ๆ เดือน ที่ชอบมาก และประทับใจที่สุดก็คือ ทำภารกิจแล้วได้คูปองส่วนลดกระตุ้นยอดจาก “โค้ก” ฟรี เพราะคูปองช่วยเร่งการสั่งซื้อ เรียกลูกค้าเข้าร้านพร้อมใช้ส่วนลด ทำให้เราปิดการขายได้ทันที ที่สำคัญ คูปองส่วนลดนี้ “โค้ก” ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ทางร้านไม่ต้องเสียเงินค่าการตลาดเลยค่ะ

บอกต่อ! เทคนิคจัดเซตเมนูเพิ่มยอดปัง ขายคู่ “โค้ก” มีแต่ออร์เดอร์พุ่ง

เซตอาหารที่ขายดี คือ เซตอาหารทานคนเดียวในราคาสุดคุ้ม โดยรวมสินค้าขายดีของร้านเป็นกลุ่ม ดังนี้
- อาหารจานหลัก
- อาหารทานเล่น
- เครื่องดื่ม “โค้ก”

เช่น เซตข้าวมันไก่ + ขนมจีบ + “โค้ก” จากนั้นทำจัดโปรโมชั่นลดราคา หั่นราคาให้ถูกลง ทำให้ดูราคาถูกกว่าซื้อแยก วิธีนี้ช่วยกระตุ้นยอดต่อออร์เดอร์ได้ดีเลยค่ะ

โจทย์สำคัญ คือ จะทำอย่างไรให้ลูกค้าอยากสั่งร้านเราทุกวัน

“การมีเซตอาหารจานเด็ดคู่ “โค้ก” เซตเดียว ไม่ตอบโจทย์แน่ แม้เราจะได้ลูกค้าใหม่เพิ่ม แต่ปัจจัยหลังที่ทำให้ลูกค้าใหม่ ๆ กลายมาเป็นลูกค้าประจำ อยากสั่งแต่ร้านเราทุกวัน คือ การมีตัวเลือกที่เยอะ ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ

เราต้องสร้างเซตเมนูคู่ “โค้ก” ออกมาหลาย ๆ แบบ เพื่อให้เจาะกลุ่มลูกค้าหลายประเภท เอาเมนู TOP 3 ของร้านมาทำบ้าง ทำเซตกินเดี่ยว กินคู่ กินเป็นกลุ่มบ้าง ผลออกมาคือ ยอดขายโตไวกว่าเดิม และเยอะขึ้นกว่าตอนมีเซตเมนูเดียว เพราะลูกค้ามีตัวเลือกเพิ่มขึ้น ลูกค้าประจำก็สั่งได้ทุกวัน ไม่เบื่อค่ะ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก”

“อยากเชิญชวนให้ลองจัดเซตเมนูเด็ดคู่ “โค้ก” ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่หลากหลาย และกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจง่ายขึ้น เพราะการจัดเซตทำให้สามารถอิ่มอร่อยได้ครบจบมื้อค่ะ”

แค่มีเมนู “โค้ก” ขาย 🥤 ก็เตรียมโกยรายได้ปังตลอดทั้งปี

✅ เพิ่มโอกาสดันรายได้โตเฉลี่ย 15%

✅ เพิ่มโอกาสปั้นยอดออร์เดอร์โตเฉลี่ย 25%

พิเศษ ! LINE MAN ออกฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด สำหรับร้านที่เข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” 📲 เพียงลูกค้ากดสั่งอาหารจากหมวด “เมนูดัง คนสั่งเยอะ” 💚LINE MAN ช่วยแนะนำเครื่องดื่ม “โค้ก” สุดซ่า ไปเพิ่มความอร่อยในมื้อพิเศษให้ทันที เพิ่มโอกาสปั้นยอดขายโตก่อนใคร

เพียงนำ “โค้ก” 🥤มาจัดเซตโปรโมชั่นคู่กับเมนูขายดีของร้านในหมวด “เมนูดัง คนสั่งเยอะ” เพิ่มโอกาสดันยอดขายพุ่งเฉลี่ย 15%❗️

2. ร้าน Seoul-chic ไก่ทอดเกาหลี & ทะเลดอง

อีกหนึ่งร้านคุณภาพที่อยากบอกต่อความสำเร็จ! วันนี้เราเชิญ คุณเดียร์ - เจ้าของร้าน Seoul-chic ไก่ทอดเกาหลี & ทะเลดอง มาพูดคุยเกี่ยวกับความสำเร็จหลังเปิดขายร้านไก่ทอดเดลิเวอรี

จุดเริ่มต้นของการเปิดร้าน Seoul-chic ไก่ทอดเกาหลี & ทะเลดอง

“เมื่อก่อนเราทำงานประจำ แต่พอมาช่วงโรคระบาด COVID - 19 ก็อยากหารายได้เสริมค่ะ พอดีแฟนชอบกินไก่ เลยลองทำกินเองก่อน แรก ๆ ก็ขายที่บ้าน และเริ่มขายช่องทางออนไลน์

ปัจจุบันเปิดร้านมาประมาณ 3 ปีแล้วค่ะ ระหว่างทางก็มีเจออุปสรรคบ้าง อย่างการทำออร์เดอร์ส่งให้ลูกค้าไม่ทัน เพราะเราทำเอง ส่งเอง อีกทั้งยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่พอมาเปิดขายบน LINE MAN มีการเข้าร่วมโปรโมชั่น เข้าร่วมแคมเปญกับ LINE MAN เพิ่ม ทำให้ร้านน่าสนใจมากขึ้น และได้รับผลตอบรับที่ดีขึ้นค่ะ”


ใส่ใจในคุณภาพ ปรับราคาขายที่จับต้องได้

“เราใส่ใจเรื่องของวัตถุดิบ และคุณภาพมากค่ะ ตัวซอสราดไก่เราทำเองทั้งหมด วัตถุดิบที่ใช้จะเลือกคุณภาพที่ดีที่สุด แต่ขายในราคาที่จับต้องได้ ทำให้ลูกค้าหลาย ๆ คนติดใจค่ะ

นอกจากนี้เรายังมีเมนูหลากหลาย ทั้งไก่ทอดเกาหลี ทะเลดอง แซลมอนดอง และกุ้งดอง มีตัวเลือกให้ลูกค้าเยอะ เจาะกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย เมนูที่พลาดไม่ได้เลยของร้านเรา คือ มาม่าเผ็ดไก่กรอบเคลือบซอสเกาหลี ที่รสชาติอร่อย จัดจ้าน ใครสั่งก็ต้องชอบค่ะ”

แคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” พายอดขายพุ่งแรง

ร้าน Seoul-chic ไก่ทอดเกาหลี & ทะเลดอง เข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” มาประมาณ 2 - 3 ปีแล้วค่ะ เหตุผลที่ตัดสินใจเข้าร่วมเพราะ รู้สึกว่าน่าสนใจ และ “โค้ก” ก็เป็นเครื่องดื่มที่ทานคู่กันกับอาหารที่ร้านได้ รสชาติเข้ากัน เมนูเผ็ด ๆ แซ่บ ๆ มาเจอกับเครื่องดื่มซ่า ๆ ลูกค้าชอบมากค่ะ” 

หลังเข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ผลตอบรับดีมากค่ะ ลูกค้ากลับมาสั่งซื้อซ้ำ ทำให้ลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นเยอะมาก ลูกค้าบางท่านสั่งซ้ำ ๆ จนจำชื่อได้เลย แถมยังได้รับประโยชน์ดี ๆ มากมายจาก “โค้ก” อีกด้วย ทั้งส่วนลดกระตุ้นการสั่งซื้อ และเครดิตโฆษณา LINE MAN ฟรี ช่วยขยายฐานลูกค้า ทำให้เราได้ลูกค้าใหม่เพิ่มด้วยค่ะ
บางทีออร์เดอร์ก็เด้งเข้ามา 10 ออร์เดอร์พร้อมกัน จนต้องปิดร้านบน LINE MAN ไปก่อน เพราะทำไม่ทัน ขายดีมากจนต้องจ้างพนักงานเพิ่มอีก 2 คนเลยค่ะ จากตอนแรกที่ไ่ม่มีใครรู้จัก แต่พอได้พื้นที่สื่อจาก “โค้ก” และ LINE MAN Wongnai ได้เครดิตโฆษณามากระตุ้นการมองเห็นเพิ่มอีกต่อ ลูกค้าเลยรู้จักเพิ่มขึ้นเยอะ ทำให้ได้ออร์เดอร์เยอะขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ” 

ทำ ภารกิจลับจับเมนูคู่ "โค้ก" ต่อเนื่องได้สิทธิประโยชน์เพียบ!

“ที่ร้านทำ  ภารกิจลับจับเมนูคู่ "โค้ก" ทุกเดือนจนตอนนี้อยู่ในระดับ “เวรี่กู๊ด!” แล้วค่ะ ได้ของรางวัลมาต่อยอดเยอะมาก ได้รับทั้งเครดิตโฆษณา LINE MAN ที่ช่วยเปิดการมองเห็นร้าน และคูปองส่วนลดกระตุ้นยอดจาก “โค้ก” ที่ช่วยเรียกลูกค้าได้ดีมาก พอมีส่วนลดเพิ่มก็ดึงดูดลูกค้ามาสั่งซื้อได้ดีเลยค่ะ ที่สำคัญร้านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด

เครดิตโฆษณา LINE MAN หนึ่งในของรางวัลจาก “โค้ก” ช่วยเปิดการมองเห็นร้านแบบฟรี ๆ !

เครดิตโฆษณา LINE MAN คือ เครดิตที่ใช้แทนเงินสดสำหรับทำ โฆษณาบน LINE MAN โดย 1 เครดิต = 1 บาท ซึ่งเครดิตโฆษณาจะถูกเพิ่มให้ร้านอัตโนมัติ เมื่อร้านทำ ภารกิจลับจับเมนูคู่ "โค้ก" สำเร็จ จากนั้นร้านสามารถนำไปใช้สร้างโฆษณาเปิดการมองเห็นให้ร้านบนแอปฯ LINE MAN และเลือกงบประมาณต่อวันได้ตามต้องการ เพื่อนำไปช่วยเพิ่มโอกาสเข้าถึงลูกค้าจำนวนมากขึ้น และเพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย และออร์เดอร์ในแต่ละวันให้กับร้านค้า

สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โฆษณา LINE MAN ได้ที่นี่ คลิก

เคล็ด (ไม่) ลับ จัดเซตปังชวนสั่งซื้อ

“ก่อนจะจัดเซตขายให้ลูกค้า เราก็ลองกินเองก่อนค่ะ ว่าอะไรที่เข้ากับ “โค้ก” ได้ดี อะไรที่ลูกค้าสั่งไปแล้วน่าจะไม่ผิดหวัง แล้วก็จัดโปรโมชั่นลดราคาเพิ่มหากลูกค้าสั่งเป็นเซต และเราจะตั้งราคาลงท้ายด้วยเลข 9 ช่วยกระตุ้นการสั่งซื้อได้ดีมากค่ะ”

ฝากอะไรถึงร้านอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก”

“อยากให้ร้านอื่น ๆ ลองเปิดใจดูค่ะ เพราะแคมเปญ  มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ “โค้ก” ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น ทำให้ลูกค้ารู้จักร้านเราเยอะขึ้น ไม่ว่าอย่างไรก็มียอดขายเพิ่มแน่นอน การันตีจากร้านของเราที่เมื่อก่อนขายได้หลักสิบต่อวัน แต่ทุกวันนี้ออร์เดอร์เข้าทะลุ 30 - 40 ออร์เดอร์ทุกวันค่ะ”

ร้านไหนอยากขายดี มีออร์เดอร์ปัง 🥤เข้าร่วมแคมเปญ มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับ "โค้ก" เลย : คลิก

เพิ่มเมนูลัดคู่ "โค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

สร้างโปรโมชั่นคู่ "โค้ก" เพื่อนเข้าร่วมแคมเปญ "มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก" บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกเลย

พิเศษ! สำหรับร้านที่เข้าร่วมแคมเปญ พิชิตภารกิจลับกับ "โค้ก" รับสิทธิพิเศษมูลค่ารวมกว่า 6,000,000 บาท❗️แจกหนักตลอดทั้งปี 👉🏻 คลิก