ตัวช่วยให้โฆษณาปัง 3 แนวทางช่วยเพิ่มยอดขายเมื่อโฆษณาบน LINE MAN

3 แนวทางในการช่วยเพิ่มโอกาสขายอาหารได้มากขึ้น เมื่อโฆษณาร้าน อาหารบน LINE MAN

การทำโฆษณาร้านบน LINE MAN ด้วย Ad Manager เป็นหนึ่งในช่องทางที่ช่วยทำให้ร้านเป็นที่รู้จักกับลูกค้ารายใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็เพิ่มโอกาสในการขายให้มากขึ้นไปอีก

Wongnai for Business เลยนำข้อมูลการวิเคราะห์ข้อมูลของ LINE MAN มาแนะนำเป็นเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มยอดขาย เสริมความน่าสนใจและโอกาสที่ลูกค้าจะกดสั่งอาหาร เวลาลูกค้าพบเห็นโฆษณาจาก Ad Manager บน LINE MAN

รูปปกของร้านอาหารและเมนูต้องสวย ดูน่ากิน

สิ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าเวลาพบร้านอาหารใน LINE MAN และกระตุ้นให้เกิดการสั่ง คือรูปของอาหาร ทั้งส่วนที่เป็นปกของร้านบน LINE MAN และรูปของเมนู
รูปปกบน LINE MAN เป็นหน้าด่านแรกร่วมกับชื่อร้านอาหาร ที่สร้างการรับรู้และความประทับใจให้กับลูกค้า หากรูปปกสวย ให้ลูกค้าเห็นภาพรวมของประเภทเมนู ก็ยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสั่งซื้ออาหารได้มากขึ้น ซึ่งสถิติจาก LINE MAN ชี้ว่าลูกค้าสั่งอาหารจากร้านที่มีรูปเมนู มากกว่าร้านที่ไม่มีรูปเมนูถึง 1.7 เท่า
ขณะที่จำนวนเมนูเฉลี่ยที่ร้านควรมี เพื่อเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะกดสั่งอาหารอยู่ที่ราว 20 เมนู
อ่านเพิ่มเติม เทคนิคถ่ายรูปอาหารให้สวยสะดุดตา - วิธีเพิ่มรูปบน Wongnai Merchant App

ชื่อร้าน ต้องมีชื่อเมนูหรือประเภทอาหารที่ขาย

หนึ่งในกลไกการแสดงผลโฆษณาของร้านอาหารใน LINE MAN คือประเภทและเมนูของอาหาร ที่จะแสดงผลให้ตรงกับประเภทหรือเมนูที่ลูกค้าค้นหา
ดังนั้นหากชื่อร้านอาหาร มีประเภทของอาหารหรือเมนูเด่น (ชื่อร้าน + เมนู/ประเภทอาหาร) แล้วตรงกับที่ลูกค้าต้องการ เช่น ส้มตำ, ก๋วยเตี๋ยว, ผัดไท ฯลฯ ก็ช่วยเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะกดโฆษณาและสั่งอาหารเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นเมนูที่กำลังอยากกินอยู่นั่นเอง

โปรโมชันดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เมื่อเมนูและรูปปกของร้านดึงดูดได้ระดับหนึ่งแล้ว อีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจกดซื้อของลูกค้าคือการทำโปรโมชัน ทั้งเรื่องของจำนวนโปรโมชัน และรูปแบบโปรโมชันเองว่าน่าจะดึงดูดลูกค้ามากน้อยแค่ไหน
ตัวอย่างของโปรโมชัน ก็อาจจะเป็นการนำเมนูยอดฮิตของร้านมาขายแบบ 1 แถม 1 หรือนำเมนู 2 เมนูที่ยอดนิยมที่ทานคู่กันได้ มาจับคู่กันแล้วลดราคา หรือลดราคาเมนูดังของร้าน 30% -40% ตามที่เห็นเหมาะสม แต่ที่สำคัญคือราคาจะต้องไม่แพงเกินที่ลูกค้าจะซื้อไหว
การลดแลกแจกแถม เป็นกลยุทธ์พื้นฐานที่สุดที่ดึงดูดให้ลูกค้ากดซื้อสินค้า เพราะลูกค้าจะรู้สึกคุ้มค่ากับการจ่ายเงินมากกว่าและตัวเองได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น ขณะที่ฝั่งเจ้าของร้าน แม้กำไรต่อหนึ่งเมนูอาจจะน้อยลง แต่หากสามารถขายโปรโมชันได้ในจำนวนมาก กำไรรวมของร้านก็จะมากกว่าการไม่ทำโปรโมชันในท้ายที่สุด

รู้วิธีเพิ่มยอดขาย พร้อมเซตเมนูปัง ๆ แล้วมาเข้าร่วมแคมเปญ “อร่อยซ่าไปกับโค้ก” ช่วยดึงดูดลูกค้าเพียงเซตเมนูคู่โค้ก ทางร้านจะได้รับ สื่อ และโค้ดส่วนลด 50.- ไปเลย อ่านรายะเอียดเพิ่มเติม คลิก!