4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN

เช็กลิสต์ก่อนทำโฆษณา LINE MAN เพียงทำครบ 4 ข้อ ยอดขายปังกว่าเดิมแน่นอน!

ก่อนที่จะเริ่มทำโฆษณา LINE MAN เพื่อเพิ่มการมองเห็นของร้าน เราต้องตกแต่งร้านให้สวยสะดุดตา เป็นที่น่าจดจำก่อน ซึ่งจะช่วยดึงดูดลูกค้าให้กดเข้ามาสั่งอาหารร้านของเรา จึงขอแชร์ 4 เช็คลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง เพื่อให้ทุกคนได้ลองปรับใช้กับร้านของตัวเองกัน! 

1.ตั้งชื่อร้าน คู่เมนูเด็ด จัดหมวดหมู่อาหาร

ชื่อร้านเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะลูกค้าจะเห็นเป็นอันดับแรก ซึ่งชื่อร้านต้องโดดเด่น ชูเมนูเด็ดของทางร้านให้สะดุดตา ลูกค้าเห็นแล้วต้องจำได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มทำเลที่ตั้งต่อท้าย เพื่อบ่งบอกถึงตัวตน ยกตัวอย่างเช่น ร้านตัวตัวไก่ ข้าวมันไก่ไหหลำ งามวงศ์วาน 47

2.ตกแต่งรูปปกร้านค้า และรูปอาหาร  

รูปปกหน้าแรกของร้านที่น่าดึงดูด เป็นปัจจัยที่สามารถเพิ่มยอดขายได้กว่า 20% เพราะลูกค้าจะเห็นเป็นสิ่งแรกก่อนที่จะกดเข้ามาสั่งอาหาร จึงควรให้ความสำคัญกับรูปปกร้านอยู่เสมอ และปรับปรุงให้หน้าร้านหรือ ปกรูปร้านดูน่าสนใจ โดดเด่น สวย สะดุดตา

เทคนิคการวางรูปปกร้านอาหารบน LINE MAN ให้สวยสะดุดตา

  • จุดโฟกัสอยู่ที่อาหาร ควรโฟกัสอาหารทั้งจาน โดยให้อาหารอยู่ตรงกลางรูป 
  • องค์ประกอบต้องเรียบ สะอาด สบายตา พื้นหลังควรเป็นพื้นผิวแบบเรียบ สะอาด โดยมีสีอ่อนหรือสีที่ตัดกับอาหาร เพื่อให้องค์ประกอบอื่นของภาพไม่แย่งจุดเด่นไปจากอาหาร
  • แสงสวยช่วยได้ ควรถ่ายรูปในที่ที่แสงเข้าถึง ทำให้รูปภาพสว่างโดยธรรมชาติ 

เคล็ดลับที่ต้องเน้นย้ำ คือ ภาพถ่ายที่คมชัด ระยะการมองเห็นของเมนูอาหาร มุมในการถ่าย และแสงที่ใช้ในการถ่าย เหล่านี้คือส่วนสำคัญต่อการสร้างความสนใจให้ร้านของคุณน่าดึงดูดมากขึ้น 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทคนิคการวางรูปปกร้านอาหารบน LINE MAN  คลิก

3.จัดโปรโมชันโดนใจลูกค้า

อีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจกดซื้อของลูกค้า คือการทำโปรโมชันให้กับร้าน เช่น การนำเมนูยอดฮิตของร้านมาขายแบบ 1 แถม 1 หรือนำเมนู 2 เมนูที่ยอดนิยมของร้านที่ทานคู่กันได้ มาจับคู่กันแล้วลดราคา หรือจัดเป็นเซตสุดคุ้ม นอกจากนี้การลดแลกแจกแถม เป็นกลยุทธ์พื้นฐานที่สุดที่ดึงดูดให้ลูกค้ากดซื้อสินค้า เพราะลูกค้าจะรู้สึกคุ้มค่ากับการจ่ายเงินมากกว่าและตัวเองได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น 

4.เข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ของ LINE MAN 

การเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ของ LINE MAN จะช่วยมอบสิทธิพิเศษมากมายให้กับร้านมากมาย บางแคมเปญทางร้านไม่จำเป็นต้องเสียค่าการตลาดเลย โดยร้านค้าต้องหมั่นเช็กกระดิ่งแจ้งเตือนบนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) อยู่เป็นประจำ เพราะจะมีประกาศแคมเปญดี ๆ ให้เข้าร่วม หรือมีการแจกของรางวัลพิเศษให้กับร้านค้า

นอกจากนี้เมื่อเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ที่ทาง LINE MAN ได้เสนอให้ ก็ทำให้ได้พื้นที่ในการโปรโมทร้านมากขึ้น ลูกค้าใหม่ ๆ มองเห็นร้านมากขึ้น อย่างแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” คือการจัดเซตเมนูโปรโมชันลดราคาเมนูเด็ดของเราคู่กับ “โค้ก” คนไทยชอบความคุ้มค่าอยู่แล้ว การจัดเซตเมนูเหมาะสำหรับมื้ออาหาร จบครบ เครื่องดื่ม อาหารจานหลัก 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แคมเปญมื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก  คลิก

โฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก ดูวิธีทำที่นี่

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก