จากร้านห้องแถวเพียงห้องเดียว สู่การเป็นร้านยำชื่อดัง ยอดขายโตแบบ 300% กับ ร้านตำยำยั่ว by โบตั๋น

LINE MAN เดลิเวอรีจากย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ ยอดขายแบบ 300% ตำยำยั่ว by โบตั๋น รอทานที่บ้านได้เลย

จากห้องแถวเพียงห้องเดียว สู่การขยายร้าน พร้อมทั้งเปิดเดลิเวอรีเพื่อเพิ่มยอดขาย จากที่ต้องมาต่อรอคิวทานที่ร้าน เพียงแค่กดออร์เดอร์ ก็สั่งไปทานที่บ้านได้ หน้าตาของอาหารพร้อมปริมาณตรงปกไม่จกตา เหมือนกับไปทานที่ร้านเป๊ะ ๆ และอาหารจานยำก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ในกระแส ถูกใจหลาย ๆ คน

วันนี้เราพูดคุยกับ พี่โบตั๋น - ธนันท์รัท เกื้อหนุน หนึ่งในเจ้าของร้าน ตำยำยั่ว by โบตั๋น จะมาบอกเคล็ดลับจากกาเป็นร้านค้าที่เข้าร่วมโฆษณาบน LINE MAN สู่การเป็นร้านที่เพิ่มบริการเดลิเวอรีนอกจากการขายที่ร้าน พร้อมทั้งผลักดันยอดขายเติบโตแบบ 300%

ad

จุดเริ่มต้นของร้าน

“ ความเป็นมาคือ เราเป็นคนที่ชอบกินส้มตำ ทำกินกับเพื่อนอยู่แล้ว ทำกินตั้งแต่สมัยเรียน ก็ทำมาเรื่อย ๆ เพื่อนหลายคนให้กระแสตอบรับดี สุดท้ายก็เลยมาเป็นร้านแบบทุกวันนี้ค่ะ ”

เพราะอะไรถึงตัดสินใจมาเข้าร่วมกับ LINE MAN

“ ที่เราเข้าร่วมกับ LINE MAN เพราะว่าเราอยากจะส่งต่อความอร่อยทุกเมนู ให้ลูกค้าไปทานที่บ้านให้เหมือนมากทานที่ร้าน พอเราเริ่มทำเดลิเวอรีมาได้สักพัก เราก็อยากจะเพิ่มยอดขาย เลยเลือกที่จะมาทำโฆษณาบน LINE MAN ช่วงที่เราเริ่มทำโฆษณา เวลาลูกค้าเปิดแอปฯขึ้นมา ร้านเราจะอยู่ลำดับต้น ๆ  ในส่วนนี้สามารถเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านได้ค่ะ ”

เปิดใช้งานโฆษณาใน LINE MAN

“ วันแรกผลตอบรับดีมากๆ วันแรกที่เปิดรับออร์เดอร์ เปิดได้ราว 10 นาทีออร์เดอร์ก็เด้งรัว ๆ ทำให้ต้องปิดร้านใน LINE MAN ชั่วคราวเพื่อจัดการออร์เดอร์เดลิเวอรีก่อน ในวันนั้นต้องขอบคุณลูกค้าทุกคน ที่ให้การตอบรับอย่างล้นหลาม  ซึ่งก่อนใช้โฆษณา ออร์เดอร์จะมีเข้ามาเรื่อย ๆ แต่หลังจากใช้โฆษณา ก็คือเพิ่มการมองเห็นให้ลูกค้าด้วย ทำให้ออร์เดอร์เพิ่มขึ้นมาจากเดิมที่  และยอดขายเติบโตขึ้นประมาณ 300% จากเดิมค่ะ  ”

เทคนิคการขายของทางร้าน

“ ก็จะเป็นในเรื่องของรูป ก็คือ รูปภาพเมนูที่มีสีสันที่สวยงาม ที่สำคัญเลยคือต้องตรงปก คือจริง ๆ ร้านมีสโลแกน เพื่อนเราชอบตั้งให้ว่า ตรงปกไม่จกตา นอกเหนือจากความอร่อย โบตั๋นมองว่า คือ ปริมาณที่ได้หน้าร้านได้ยังไง กลับบ้านก็ได้อย่างนั้น แล้วก็ที่สำคัญก็จะมี โปรโมชันให้กับลูกค้าทุก ๆ เดือน

เช่น ตอนนี้ก็มีโปรโมชันเป็น ชุดหอยนางรมทรงเครื่องค่ะ ลดราคาลง 10% ในอนาคตก็จะมีโปรโมชันให้กับลูกค้าเรื่อย ๆ ใน LINE MAN ยังไงก็รอติดตามค่ะ “

เมนูเด็ดของทางร้าน

“ เมนูเด็ดของทางร้านจะมีส้มตำ คือ ส้มตำกุ้งสด เหลาปูม้า ยำก็จะเป็นยำแซลมอน ยำหมูยอไข่แดงเค็ม ส่วนของทอดก็จะเป็นคอหมูทอด สามชั้นทอด ตรงนี้ก็จะขายดีมากเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน แล้วน้ำปลาร้าที่ร้านก็เป็นสูตรของทางร้านเอง ขอบอกว่ารสชาตินัวมาก  ลูกค้าจะชมว่าจะไม่มีกลิ่นปลาร้า บางคนที่ไม่ทานก็ไม่รู้เลยว่าใส่ปลาร้า”

เชิญชวนเข้าร่วม LINE MAN

“อยากจะเชิญชวนนะคะ ให้มาใช้โฆษณา LINE MAN กันเยอะ ๆ ตัวของแอป ฯ ใช้งานง่ายมาก ดีมาก ๆ เลยนะคะ อันนี้คือไม่อวยแต่สำหรับเรา LINE MAN คือดีที่สุด ส่วนโฆษณา LINE MAN  การใช้งานง่ายค่ะ LINE MAN มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง โฆษณาสามารถตั้งงบประมาณได้ และสามารถเลือกจะเปิด-ปิด โฆษณาได้แล้วก็เลือกได้ว่าอยากจะใช้ช่วงไหน เชิญร้านค้ามาใช้ โฆษณาบน LINE MAN กันค่ะ ”

ฝากร้าน

“ ร้านตำยำยั่ว by โบตั๋น ร้านตั้งอยู่ที่ ประชาสงเคราะห์ 27 ค่ะ ตรงข้ามกับวัดหลวงพ่อเณรเลย ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 น. ปิด 00:00 น. เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุดค่ะ แวะมาทานกันที่ร้านได้ หรือว่าถ้าใครไม่สะดวกมา สามารถส่งผ่าน LINE MAN ได้ค่ะ และทางร้านมีโปรโมชันดี ๆ ใน LINE MAN ให้ด้วยนะคะ  ”

โฆษณา LINE MAN คืออะไร ดูได้ที่นี่เลย คลิก
ทำโฆษณา LINE MAN ง่ายๆ ด้วยตัวเองเลยที่แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App คลิก
เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง อ่านต่อที่นี่เลย คลิก