‘โจ๊กเมืองทอง’ โจ๊กฮ่องกงฮาลาล ร้านน้องใหม่ใช้โฆษณา LINE MAN มัดใจลูกค้าจนอยู่หมัด จัดยอดขายได้ถึงเป้า

โฆษณา LINE MAN เปิดการมองเห็น! เปลี่ยนร้านน้องใหม่เป็นร้านสุดปัง พา ‘โจ๊กเมืองทอง’ ขึ้นแท่นร้านแนะนำในย่านบางบัวทอง

‘โจ๊กเมืองทอง’ ร้านโจ๊กสไตล์ฮ่องกง หนึ่งเดียวในย่านบางบัวทอง เผยเคล็ดลับขึ้นแท่นร้านเด็ดมัดใจลูกค้าแม้เปิดมาแค่ครึ่งปี เพราะมีตัวช่วยดี ๆ อย่างโฆษณา LINE MAN ลงทุนเพียงหลักร้อยต่อวัน ก็ทำให้ยอดขายถึงเป้าหมายได้ง่าย ๆ 

“หลังตัดสินใจทำโฆษณา LINE MAN  ยอดขายก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ เพราะว่าฐานผู้ใช้งานในแอปพลิเคชัน LINE MAN ค่อนข้างใหญ่ มีลูกค้าเยอะ ปริมาณของคนที่เข้ามาเห็นเลยเยอะ แถมยังเป็นกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายด้วย” - คุณนีม  นิชานาถ  นาวากิจกุล เจ้าของร้านโจ๊กเมืองทอง สาขาบางบัวทอง

‘โจ๊กเมืองทอง’ ร้านโจ๊กสไตล์ฮ่องกง มาตรฐานฮาลาลน้องใหม่ ที่เปิดมาได้แค่ 6 เดือน แต่ฐานลูกค้าของร้านขยายเพิ่มขึ้นทุกวัน การันตีจากยอดขายเฉพาะบน LINE MAN สูงถึง 20,000 - 30,000 บาท ตั้งแต่เดือนแรกที่เริ่มใช้โฆษณาบน LINE MAN โดยคุณนีม นิชานาถ นาวากิจกุล เจ้าของร้านคนรุ่นใหม่ไฟแรงบอกว่าดีใจสุด ๆ ที่ยอดขายถึงเป้า เพราะแม้จะยังไม่ใช่ร้านดัง แต่ก็มีลูกค้าขาประจำมาแวะเวียนหลายครั้งแล้วในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้

‘โจ๊กเมืองทอง’ โจ๊กข้าวหอม ไก่นุ่ม

ด้วยความที่โจ๊กไก่ฮาลาลที่ขายอยู่ทั่วไป ส่วนใหญ่เป็นโจ๊กเม็ดข้าวราดน้ำซุป โปะด้วยไก่ฉีก ร้านโจ๊กเมืองทองจึงมีความโดดเด่นตั้งแต่เนื้อโจ๊กที่เคี่ยวจนละเอียด เนียนนุ่ม เหนียวข้นแบบโจ๊กสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ ที่สำคัญไก่นุ่มของที่นี่เป็นไก่บดปั้นก้อนที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ พอรับประทานคู่กับปาท่องโก๋ หมี่กรอบ ไข่เยี่ยวม้า หรือแม้แต่เกี๊ยวกรอบสูตรพิเศษของที่ร้าน ก็ทำให้ร้านโจ๊กฮาลาลเล็ก ๆ ที่อยู่ปากทางเข้าตลาดบางบัวทอง มัดใจลูกค้าในย่านนั้นได้ไม่ยาก 

เทใจให้ LINE MAN ตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน

ย้อนกลับไปเมื่อ 6 - 7 เดือนก่อน ที่ร้านยังอยู่ในช่วงทดลองสูตรและวางแผนก่อนเปิด คุณนีมบอกว่าตั้งใจที่จะใช้ LINE MAN ตั้งแต่ก่อนจะเปิดร้านอยู่แล้ว เพราะตัวเองก็เป็นลูกค้าที่สั่งอาหารบน LINE MAN จึงมองว่า นี่จะเป็นหนึ่งในช่องทางสำคัญที่ทำให้ร้านโจ๊กเปิดใหม่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก

โฆษณากับ LINE MAN กระตุ้นยอดให้ถึงเป้า

พอเปิดร้านมาได้ 1 - 2 เดือนแรก ก็พอมีลูกค้าเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งในหน้าร้าน และลูกค้าบนแอปพลิเคชัน LINE MAN แต่ว่ายอดขายยังไม่ถึงเป้า คุณนีมจึงพยายามหาทางเพิ่มลูกค้าทางออนไลน์ให้มากขึ้น

“ที่ตัดสินใจซื้อโฆษณาของ LINE MAN ก็เพราะว่า พอยอดขายเรามันไม่ถึงเป้าหมาย ก็เลยพยายามคิดหาวิธี  ซึ่งก็คือการซื้อโฆษณากับ LINE MAN ค่ะ เพราะเขาก็ค่อนข้างการันตีว่าถ้าซื้อโฆษณา ลูกค้าก็จะมองเห็นร้านได้มากขึ้น กดเข้ามาชมเมนูอาหารในร้านเรามากขึ้น ยิ่งถ้ามีโปรโมชันด้วย ลูกค้าก็ทดลองสั่งซื้อของเรา ถ้าเขาติดใจก็จะกลายเป็นลูกค้าประจำของร้านค่ะ”

ขายดีจนเห็นชัด ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

“ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ยอดขายก็เพิ่มขึ้นประมาณหนึ่งเท่าตัวเลย ยอดขายของ LINE MAN ตั้งแต่ซื้อโฆษณา ถ้าพีคที่สุดเลย ที่เคยเจอ ก็ประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ยังไม่รวมยอดขายหน้าร้าน และช่องทางอื่นนะคะ”

“ร้านน้องใหม่อย่างของนีม อาจจะมีออร์เดอร์ไม่เยอะเท่าร้านยักษ์ใหญ่ คือแค่ออร์เดอร์ชนกัน 4 ออร์เดอร์ ไรเดอร์มารอกันเยอะ ๆ ที่หน้าร้าน ก็ตื่นเต้นมากแล้วค่ะ”

กำหนดงบให้คุ้มค่า ทำโฆษณาแล้วยังได้กำไร

“ร้านโจ๊กเมืองทอง งบยิงโฆษณา เริ่มต้นจากวันละ 100 บาท แค่ออร์เดอร์เดียว ยอดสั่งซื้อก็ 200 - 300 บาทแล้ว อันนี้คือ 1 ออร์เดอร์นะคะ เท่ากับว่านีมก็คิดถูกแล้วนะในการทำโฆษณา เพราะฉะนั้นหลังจากออร์เดอร์ที่ 2 3 4 ก็น่าจะเรียกว่ากำไรแล้วค่ะ” 

เคล็ดลับขายดีบน LINE MAN

“สำหรับนีม คิดว่าอยู่ที่คุณภาพอาหาร รสชาติอาหารเป็นหลัก ก็คือโจ๊กของเรามีความแตกต่างในรสชาติ ควบคู่กับวิธีการโปรโมตร้าน ใช้สื่อช่วย ใช้การตลาดช่วย ก็จะมีแพลตฟอร์ม LINE MAN นี่แหละค่ะที่ช่วยเราด้วย อย่างเช่น สินค้าร้านเราก็จะมีการจัดเป็นเซตด้วย เมนูหลักก็จะเป็นโจ๊ก โจ๊กไก่นุ่มเซ็ต 4 ถ้วย ซื้อเยอะก็ลดราคาแบบเซตอิ่มคุ้มทั้งครอบครัว บางเซตซื้อแล้วก็แถมเครื่องดื่มชามาเลย์ ก็เพิ่มความคุ้มค่าให้ลูกค้า ลูกค้าก็อยากกลับซื้อซ้ำค่ะ เพราะอร่อยด้วย คุ้มค่าด้วย” 

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ 

“Wongnai Merchant App เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายมาก ถ้าคุณไม่เคยใช้ คุณหยิบขึ้นมาแล้วคุณอ่านตามขั้นตอน 1 2 3 ที่ระบบแนะนำ คุณไปต่อเองได้ ทำได้ทุกอย่างเลย ทั้งดูยอดขาย ดูโฆษณา ดูรายงานสรุปโฆษณา ก็ดูได้เลยว่าเราใช้ไปเท่าไหร่ จากที่เราใช้นั้นสร้างยอดขายได้เท่าไหร่”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“แนะนำผู้ประกอบการท่านอื่นนะคะก็ คิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเปิดใจค่ะ ลองเปิดใจดูว่าช่องทางการขายหน้าร้านธรรมดาอย่างที่คุณทำมาไม่รู้ว่ากี่ 10 ปี มันพอแล้วไหม ในยุคนี้ ถ้าเราปรับตัว ให้เข้ากับวิถีการใช้ชีวิตของผู้ใช้งาน LINE MAN ได้ โดยเปิดใจทำโฆษณากับ LINE MAN เราก็มีโอกาสได้พวกเขาเป็นลูกค้าค่ะ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก คลิก

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ คลิก