เปิดใหม่ แต่ไม่เหงา! เดลิเวอรียอดขายหลักแสนด้วยโฆษณา LINE MAN ลูกค้าก็รู้จักได้ แม้ไม่มีหน้าร้าน

เปิดใหม่ แต่ไม่เหงา! ‘เล่นเส้น รสแซ่บ ประชาชื่น’ เดลิเวอรียอดขายหลักแสนด้วยโฆษณา LINE MAN ลูกค้าก็รู้จักได้ แม้ไม่มีหน้าร้าน

เพียงแค่ลงทุนโฆษณาหลักร้อย แต่ผลตอบแทนเกินคาด ‘เล่นเส้น รสแซ่บ ประชาชื่น’ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บเปิดใหม่ ดันยอดขายขึ้นหลักแสนเพราะมีโฆษณา LINE MAN เป็นตัวช่วย! แม้จะไม่มีหน้าร้านให้นั่งกิน แต่ออเดอร์เข้าวันละเกือบร้อยบิล

ย่านประชาชื่นเป็นหนึ่งย่านขึ้นชื่อเรื่องร้านอร่อย เฉพาะร้านก๋วยเตี๋ยวก็มีหลาย 10 ร้านเลยทีเดียว แต่นั่นก็ไม่ทำให้เจ้าของร้านมือใหม่อย่างคุณบี ทับทิม ม่วงสวย คุณบีเริ่มลงทุนน้อย ๆ เปิดร้าน ‘เล่นเส้น รสแซ่บ ประชาชื่น’ ในบ้านของตัวเองเมื่อ 3 เดือนก่อน เน้นขายก๋วยเตี๋ยวแบบเดลิเวอรีเป็นหลัก ลงโฆษณากับ LINE MAN พร้อมจัดโปรโมชันสุดปัง ก็ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวสายแซ่บกลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาได้ ภายในไม่กี่เดือนเท่านั้น

สร้างจุดขาย งัดเมนูทีเด็ดก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ยางมะตูม

แม้จะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดา เพราะทางร้านจริงจังในเรื่องวัตถุดิบมาก ๆ อย่างมะนาวที่ใช้ประกอบรสชาติในทุกชามก็ต้องเป็นมะนาวแท้คั้นสดเท่านั้น รวมถึงถั่วคั่ว พริกคั่ว ทำเองเกือบทุกอย่าง รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำแซ่บ ๆ มีทั้งต้มยำไข่ยางมะตูม บะหมี่เย็นตาโฟต้มยำ จัดเต็มเครื่องลูกชิ้นปลา-ลูกชิ้นกุ้ง แถมยังมียำรสชาติจัดจ้านเป็นเมนูเสริมด้วย ส่วนเมนูลับขายดี ยกให้เล้งแซ่บที่ให้กระดูกเล้งติดเนื้อชิ้นใหญ่ จัดไปจุก ๆ เต็มกล่อง

โฆษณากับ LINE MAN เพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้า

“ตอนเปิดร้านแรก ๆ ก็กลัวว่าลูกค้าจะมาซื้อเราไหม เราเป็นร้านใหม่แถมหน้าร้านก็ไม่มี แต่ด้วยโฆษณาของ LINE MAN ที่ช่วยเพิ่มการมองเห็น ทำให้ลูกค้าเห็นชื่อร้านเราเป็นร้านแรก ๆ ตอนนี้ก็มีออเดอร์เข้ามาวันละเกือบ 100 ออเดอร์ได้” คุณบีเล่าพร้อมรอยยิ้มโล่งใจ แถมยังแอบกระซิบบอกว่า เดือน ๆ หนึ่งยอดขายก็ได้อยู่ที่ 130,000 - 140,000 บาท สามารถเป็นรายได้เลี้ยงทั้งครอบครัว ดีกว่าเดิมที่เคยทำงานประจำ ซึ่งมีรายได้แบบคงที่

นอกจากจากยิงโฆษณารายวันแล้ว ทางร้าน “เล่นเส้น รสแซ่บ ประชาชื่น” ยังพยายามดึงลูกค้าเข้าร้านด้วยการจัดโปรโมชันต่าง ๆ บน LINE MAN เช่น การจัดเซตอาหาร มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ของหวาน และเครื่องดื่ม เป็นชุดลดราคา ทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าและหันมาเป็นลูกค้าประจำของร้านด้วยความรู้สึกแบบ “ครบ! จบในร้านเดียว” รวมไปถึงเข้าร่วมแคมเปญคูปองเร่งยอดสุดปัง ที่ทำให้ลูกค้าได้ส่วนลดแบบจุใจ ไม่ว่าจะซื้อมากหรือซื้อน้อย

มือถือเครื่องเดียว ทำได้ทุกอย่าง

“มีมือถือเครื่องเดียวก็ขายได้นะคะ มีมือถือเครื่องเดียวทั้งรับออเดอร์ เปลี่ยนแปลงรายการอาหาร สร้างรายการอาหาร จัดการโฆษณา ดูยอดขาย ทำได้ทุกอย่างเลยค่ะ แค่โหลดแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA)”

นอกจากคุณบีจะเป็นคนลวกก๋วยเตี๋ยว แพ็คออเดอร์แล้ว ก็ยังเป็นคนคอยจัดการวางแผนลงโฆษณา LINE MANเองด้วย เพราะสามารถทำในมือถือได้ง่าย ๆ ไม่วุ่นวายอย่างที่คิด

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวประชาชื่น สามารถสั่งก๋วยเตี๋ยวแซ่บ ๆ มาลิ้มลองได้ผ่าน LINE MAN ซึ่งพิกัดร้านจะอยู่ที่ซอยประชาชื่น 25 ร้านเปิดทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ 8:00 - 20:00 น. รับรองแซ่บซี้ดปาก เปรี้ยวมะนาวแท้ถึงใจ

โฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก ดูวิธีทำที่นี่

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก