ร้านเก่าแก่แต่ไฟแรง! ‘สุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3’ สร้างโฆษณา LINE MAN ปรับตัวรับเดลิเวอรี ขายดี ขายปัง ดังกว่าเดิม

‘สุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3’ เทใจให้โฆษณา LINE MAN เปิดการมองเห็นง่าย ไม่ต้องลุ้น กระตุ้นยอดขาย ขยายฐานลูกค้า

‘สุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3’ ถูกใจ LINE MAN สุดคุ้มค่า คิดค่าโฆษณาเฉพาะลูกค้าที่กดเข้าชมร้าน สร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ง่าย ๆ แม้จะเป็นร้านเก่าแก่ เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี 

“หลังจากสร้างโฆษณากับ LINE MAN เราก็เห็นความเปลี่ยนแปลงครับ ยอดขายเพิ่มขึ้น ลูกค้าหน้าใหม่เพิ่มขึ้น ทำให้รู้สึกว่าเราขายดีขึ้น มีความปังกว่าเดิมครับ” - คุณไทเกอร์ กิติพันธุ์ ทองชัย เจ้าของร้านสุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3

ร้านอาหารอีสานยืนหนึ่งขวัญใจชาวนนทบุรี คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน  ‘สุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3’ ที่สั่งสมชื่อเสียงมาเป็นเวลา 20 ปีเต็ม เริ่มต้นจากรุ่นคุณพ่อคุณแม่ที่นำเอาเมนูสุดแซ่บสไตล์ยโสธรบ้านเกิด มาทำเป็นจานเด็ดให้คนกรุงเทพฯได้ลิ้มรส จนติดอกติดใจกันมาถึงทุกวันนี้ จึงเป็นความท้าทายให้ทายาทคนรุ่นใหม่ไฟแรง อย่างคุณไทเกอร์ กิติพันธุ์ ทองชัย และพี่ชาย พยายามคงคุณภาพอาหารเพื่อรักษาลูกค้าเดิม ขณะเดียวกันก็ต้องขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ปรับตัวทำการตลาดออนไลน์ สร้างโฆษณากับ LINE MAN จนแฟนคลับช่องทางเดลิเวอรีแนบแน่นไม่แพ้ลูกค้าหน้าร้านเลยทีเดียว

“สุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3” แซ่บติดปาก รสชาติติดใจ

ทั้งช่วงกลางวัน ช่วงเย็น จนดึกดื่น ทั้งวันธรรมดา และวันเสาร์อาทิตย์ จำนวนลูกค้าที่นั่งเต็มทุกโต๊ะ และพี่ ๆ ไรเดอร์ LINE MAN ที่มานั่งรอออร์เดอร์หน้าร้าน เป็นเครื่องพิสูจน์ว่ารสชาติอาหารอีสานของร้าน ‘สุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3’ เป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคน เมนูเด็ดขายดีอันดับหนึ่ง ต้องยกให้ส้มตำ โดยเฉพาะตำซั่วเครื่องแน่น และตำปูปลาร้า ซึ่งน้ำปลาร้าของที่ร้านก็เป็นสูตรเด็ดทำเอง ขาดไม่ได้คือเมนูสายย่าง ทั้งไก่ย่าง คอหมูย่าง นมย่าง แถมทางร้านยังมีเมนูยำแซ่บ ๆ แบบหลากหลาย ต้มเล้งกระดูกหมูชามใหญ่ ใส่พริกมะนาวสดแบบสะใจ ไม่ว่าจะเลือกเมนูไหนก็ฟินสุด ๆ 

เจ้าของร้านรุ่นใหม่ ปรับตัวไว พาร้านปัง! 

คุณไทเกอร์ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนรุ่นใหม่ที่อาจจะยังจัดการร้านได้ไม่เก่งเท่าคุณพ่อคุณแม่ แต่ก็มีความสนใจในการพัฒนาร้านกับพี่ชายให้กิจการที่บ้านรุ่งเรืองกว่าเดิม เมื่อประมาณ 4 - 5 ปีก่อน ทั้งครอบครัวจึงช่วยกันริเริ่มเปิดขายอาหารทางเดลิเวอรีกับ LINE MAN หลังจากที่เปิดขายเฉพาะหน้าร้านมาเกือบ 15 ปี จึงถือเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด

“เรารู้สึกว่าเราต้องพัฒนาขึ้นกับยอดขาย กับยอดของลูกค้า ทำให้เรามีการซื้อโฆษณากับ LINE MAN พอซื้อเสร็จปุ๊บเราก็เห็นความเปลี่ยนแปลงครับ มียอดขายที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มีลูกค้าหน้าใหม่ที่เพิ่มขึ้นครับ ทำให้รู้สึกว่าเราขายดีขึ้น มีความปังมากขึ้นครับ”

โฆษณา LINE MAN กระตุ้นยอดขาย ขยายฐานลูกค้า

ผลลัพธ์จากการทำโฆษณากับ LINE MAN ของร้าน ‘สุดแซ่บเมืองยศ ติวานนท์ 3’ นอกจากจะทำให้ร้านผ่านพ้นวิกฤตในช่วงโควิดมาได้ ในช่วงที่ทุกร้านจำต้องงดรับบริการลูกค้าแบบนั่งรับประทาน ตามมาตรการความปลอดภัย ร้านอาหารอีสานแห่งนี้กลับสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ใหญ่กว่าเดิม จากที่ลูกค้ามักจะมานั่งรับประทานในช่วงหลังเลิกงาน ก็เพิ่มลูกค้าชาวออฟฟิศที่ต้องการอาหารกลางวัน เพราะมีบริการเดลิเวอรี LINE MAN เสิร์ฟถึงที่ 

“ตั้งแต่เช้าก็ไม่ได้นั่งเลยครับ เพราะว่ามีออเดอร์จากลูกค้าค่อนข้างเยอะ ก็มีพี่ไรเดอร์มารอที่หน้าร้านจำนวนมาก และออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งในแต่ละบิลก็จะเยอะมาก ๆ เลยครับ” คุณไทเกอร์เล่าถึงบรรยากาศในวันที่ขายดี ๆ ให้ฟัง

ความคุ้มค่า เมื่อทำโฆษณากับ LINE MAN

“ส่วนที่ผมชอบมากในการซื้อโฆษณาจาก LINE MAN นะครับ คือ LINE MAN จะคิดค่าโฆษณาเฉพาะคนที่กดเข้ามาดูร้านของเรานะครับ ผมรู้สึกว่ามันคุ้มค่ากับการซื้อโฆษณา LINE MAN ตรงนี้ครับ” นอกจากนี้ คุณไทเกอร์ยังมองว่าการลงทุนในโฆษณากับ LINE MAN อย่างต่อเนื่องทุกวันที่เปิดร้าน เพียงวันละ 200 - 300 บาท ยังเป็นการช่วยให้ร้านเข้าถึงลูกค้าหน้าใหม่ได้อย่างรวดเร็ว นั่นหมายความว่าในทุก ๆ วันจะมีลูกค้าหน้าใหม่ที่รู้จักร้านเรามากขึ้น และลูกค้าเหล่านั้นก็จะกลายมาเป็นลูกค้าประจำในที่สุด

ระบบ โฆษณา LINE MAN ที่จัดการง่าย 

“การใช้งานเปิด - ปิด โฆษณาถือว่าง่าย และสะดวกครับ ทำได้ด้วยตัวเองบนแอปฯ Wongnai Merchant App คลิกที่ปุ่ม “โฆษณา” มีสอนใช้งานในแอปฯ ให้เลย สะดวกมาก ๆ ส่วนการดูกราฟ หรือดูยอดขายจากโฆษณาของแต่ละวันก็สะดวกมาก ๆ นำไปต่อยอดการตลาดได้ ช่วยให้จัดการร้านได้ง่ายขึ้น”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ร้านไหน ๆ เขาก็อยากขายดีกันทั้งนั้น ผมคิดว่าการซื้อโฆษณากับ LINE MAN ไม่ได้เป็นการสิ้นเปลืองต้นทุนเราสักเท่าไหร่เลย ผมคิดว่าเป็นการเพิ่มยอดขายได้ค่อนข้างดี เป็นการกระตุ้นยอดขาย กระตุ้นลูกค้า อยากให้มาลองทำโฆษณา LINE MAN กับครับ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก คลิก

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ คลิก