ภัคอาหารตามสั่ง ยอดขายหลักแสนแม้ไม่มีหน้าร้าน โฆษณา LINE MAN เปลี่ยนร้านตามสั่งธรรมดาให้มีชื่อ!

จากร้านตามสั่งธรรมดา สู่ร้านเบอร์ต้นในย่านท่าพระ เป็นที่รู้จักได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าร้าน เพิ่มการมองเห็นด้วยโฆษณา LINE MAN เพิ่มลูกค้าใหม่ ดันรายได้หลักแสนต่อเดื

ห้องตึกแถว 1 คูหา ไม่มีป้ายหน้าร้านไม่มีโต๊ะให้นั่งรับประทาน หากใครบังเอิญเดินผ่านแถวจรัญสนิทวงศ์ซอย 4 หลังวัดท่าพระ ก็คงจะเกิดอาการงง ๆ ว่าไรเดอร์ของ LINE MAN 10 กว่าเจ้า มาจอดรออะไรกัน ที่นี่คือหน้าบ้านของเจ๊ภัค กฤตภัค พิมศิริ เจ้าของร้าน “ภัคอาหารตามสั่ง” ร้านตามสั่งแบบไม่มีหน้าร้าน แต่ยอดขายทะลุหลักแสนทุกเดือน เพราะมีตัวช่วยดี ๆ อย่างโฆษณา LINE MAN 

“ภัคอาหารตามสั่ง” ร้านฝากท้องของชาวท่าพระ

ร้านตามสั่งวัตถุดิบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นกะเพราหมูกรอบไข่ดาว โปะหมูกรอบติดมันจุก ๆ หรือจะเป็นผัดพริกแกงราดข้าว เครื่องพริกแกงจัดเต็มถึงใจ สายก๋วยเตี๋ยวผัดก็เริ่ด ต้มแซ่บต่าง ๆ ก็ล้วนเป็นเมนูขายดี มีคนสั่งทั้งวันตั้งแต่สาย ๆ เริ่มเปิดร้าน ไปจนถึงดึก แม้ร้านเจ๊ภัคจะแอบอยู่ในซอยแคบ ๆ ก็ตาม แต่ก็ยังมีคนเรียกใช้บริการไม่ขาดสาย กลายเป็นร้านฝากท้องเบอร์ต้น ๆ ของคนแถวนี้


จุดเริ่มต้นขายดี แม้ไม่มีหน้าร้าน

“จริง ๆ พี่ขายตรงนี้มา 10 กว่าปีแล้ว ส่วนใหญ่ก็ขายให้คนที่อยู่ในคอนโดใกล้ ๆ นี่แหละ เดินส่งเอา จ้างเด็กเดินส่งในคอนโดบ้าง ลูกค้าเดินมาเอาเองบ้าง แต่พอมาขายบน LINE MAN ได้แค่ 3 ปี ร้านก็กลายเป็นที่รู้จักของคนย่านนี้มากขึ้น” เจ๊ภัคกล่าว

ยอมรับว่าขายดีมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อปรับตัวมาขายอาหารผ่านแอปพลิเคชัน

ดึงลูกค้าใหม่เข้ามาต่อเนื่อง ช่วยเพิ่มยอดขายพุ่งขึ้นเท่าตัว
ที่ร้านเริ่มทำโฆษณากับ LINE MAN ที่ทำให้ร้านขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ ในหน้าจอของลูกค้าที่อยู่ใกล้ร้าน จากที่เคยขายแต่ลูกค้าบนคอนโด ก็กลายเป็นกลุ่มคนทำงานในออฟฟิศละแวกนั้น พอถามถึงตัวเลขยอดขาย เจ๊ภัคก็กระซิบบอกว่า “ยอดขายก็ราว ๆ 2 แสนบาท ถ้าน้อยสุด ๆ เลยก็ประมาณแสนกว่าบาท” พร้อมยืนยันอีกครั้งว่า ถึงไม่มีหน้าร้านก็อยู่ได้ แถมจัดการง่ายกว่าตอนมีหน้าร้านอีก จบครบในแอปฯ เดียว ทั้งรับออร์เดอร์ และทำโฆษณาบนแอปฯ WMA หรือ Wongnai Merchant App

เข้าร่วมแคมเปญก่อนทำโฆษณา ช่วยดันให้เกิดยอดขายมากขึ้นกว่าเดิม

“ซื้อโฆษณา LINE MAN ตลอดทุกวัน และเข้าร่วมโครงการแคมเปญตลอดเลยนะ อันที่พี่ถูกใจคือที่ LINE MAN ช่วยออกค่าส่วนลดให้ลูกค้า 35 เราออกเอง 15 หรือเรียกว่า คูปองเร่งยอดสุดปัง อันนั้นขายดีมาก ลูกค้าเขารู้สึกคุ้ม พี่ก็รู้สึกคุ้ม อีกอันก็ตอนโครงการคนละครึ่งกับ LINE MAN โอโห! ผัดกันทั้งวัน ไรเดอร์มารอเต็มหน้าร้าน ทำแทบไม่ทัน” เจ๊ภัคเล่าพร้อมหัวเราะ

ระบบตัวจัดการโฆษณาที่ใช้งานง่ายไม่วุ่นวาย สร้างผลตอบรับสุดปัง

นอกจากเจ๊ภัคจะเป็นคนผัดกับข้าวเป็นหลักแล้ว ก็ยังเป็นคนคอยจัดการวางแผนลงโฆษณา LINE MAN เองด้วย แค่เรียนรู้จากพนักงานแค่ครั้งแรกครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ทำเองในมือถือได้ง่าย ๆ ไม่วุ่นวายอย่างที่คิด พร้อมเชิญชวนเจ้าของร้านหน้าใหม่ หรือจะเป็นร้านเก่าที่ยังลังเลอยู่อย่าพลาดโอกาสทำโฆษณา เพื่อเพิ่มการมองเห็น เพิ่มโอกาสขายดีเลย

เรียนรู้โฆษณา LINE MAN เครื่องมือเพิ่มการมองเห็นร้านค้า เพิ่มโอกาสทางการขาย

พร้อมสร้างฐานลูกค้าใหม่ ดันร้านของคุณสู่อันดับที่ดีที่สุดบนแอปฯ LINE MAN

เรียนรู้เพิ่มเติม คลิก