ดันยอดขายหลักร้อย สู่หลักแสนต่อเดือน!

เจาะลึกเส้นทางความสำเร็จจากร้านค้าที่ยอดขายเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อย สู่ร้านรางวัลเวรี่กู๊ด 2 สมัยซ้อน

ปัจจุบันอาหารอีสานกลายเป็นอาหารประจำวันของใครหลายคน เพราะมีรสชาติที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ ซึ่งทำให้การสั่งออร์เดอร์ติดอันดับท็อป ๆ ของหมวดหมู่อาหารเดลิเวอรีเลยทีเดียว แม้จะเป็นหมวดหมู่อาหารยอดนิยม แต่ก็ตามมาด้วยคู่แข่งจำนวนมาก ทำอย่างไรถึงจะชนะใจลูกค้าแซงหน้าคู่แข่ง พลิกโฉมจากร้านโนเนมกลายเป็นร้านอันดับต้น ๆ ในหมวดส้มตำได้ มาดูกันเลย

วันนี้เราได้พูดคุยกับ คุณเปิ้ล - ภัทราวรรณ อำมะเหียะ เจ้าของร้านส้มตำนรก ครกแตก ที่จะมาเปิดเคล็ดลับทำโฆษณา LINE MAN ให้ปัง! ดันยอดขายหลักร้อย สู่หลักแสนต่อเดือน

กว่าจะมาเป็นร้านที่ประสบความสำเร็จ

ร้านส้มตำนรก ครกแตกเป็นร้านที่ยอดขายเริ่มต้นที่เพียงหลักร้อย เริ่มแรกยังไม่เป็นที่รู้จัก จึงได้ศึกษาหาเทคนิคช่วยขายดีต่าง ๆ และเมื่อได้เห็นทาง LINE MAN มีโครงการ GP หรือโครงการค่าส่งอัตราพิเศษ ทางร้านจึงสนใจที่จะเข้าร่วม

การเข้าร่วมโครงการ GP (ค่าส่งอัตราพิเศษ) ช่วยร้านอย่างไรบ้าง

ช่วยทำให้ได้ค่าส่งอัตราพิเศษ แม้ว่าจะอยู่ไกลเกินพื้นที่กำหนดก็ทำให้มีค่าส่งเพียงแค่หลักสิบ

ได้เปรียบกว่าร้านที่ไม่ได้เข้าร่วมแน่นอน เพราะถ้าค่าส่งแพง ลูกค้าก็จะไม่กดสั่ง อีกทั้งยังมีระบบ E-Payment รองรับการชำระเงินแบบออนไลน์อีกด้วย

ค่าส่งถูกแล้ว การเตรียมตัวร้านค้าให้ปังก็สำคัญ

ก่อนที่จะเปิดร้านเราต้องเตรียมตัวร้านค้าก่อน จัดหน้าร้านให้สวยเพื่อเรียกลูกค้า ซึ่งจุดนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะถ้าหากหน้าร้านไม่สวย ไม่มีอะไรมาดึงดูด ลูกค้าก็จะไม่อยากเข้ามาดู ไม่อยากซื้อ

เทคนิคเล็ก ๆ ช่วยดึงดูดลูกค้า

  1. ตั้งชื่อร้าน ตามด้วยเมนูเด็ดของร้าน หรือย่านที่ขาย ชื่อร้านมีส่วนทำให้ลูกค้าหาร้านเราเจอง่ายขึ้น หากตั้งชื่อให้ตรงตามอาหารที่ต้องการขายชื่อร้านควรจำง่าย โดดเด่น อย่างเช่น ร้านเราใช้ชื่อ ส้มตำนรก ครกแตก
  2. จัดเมนูเป็นหมวดหมู่ ชื่อเมนู และรายละเอียดดึงดูด น่าสนใจ รายละเอียดที่ต้องใส่ในอาหาร วลีสั้นๆ แต่โดนใจ พออ่านแล้วต้องกดสั่ง
  3. การทำโปรโมชัน ส่วนลดลูกค้า เป็นสิ่งที่กระตุ้นทำให้ลูกค้าที่เข้ามาแล้ว กดสั่งทันที เพราะรู้สึกคุ้มค่า ชวนให้สั่งซื้อ ลูกค้าใหม่บางคนเข้ามาเพราะส่วนลด ทานแล้วอร่อยติดใจก็กลายเป็นลูกค้าประจำกันต่อ

เตรียมร้านดีแล้ว ได้เวลาเรียกลูกค้าเข้าร้าน

ทางร้านใช้วิธียิงโฆษณา LINE MAN เริ่มวันละ 75 บาท และปรับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามยอดขายของร้าน และยิงต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน เพื่อสร้างการมองเห็น การรับรู้ให้กับลูกค้าตลอดเวลา ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมาก เพราะยอดขายของทางร้านเพิ่มขึ้นถึง 11 เท่า

“โฆษณา LINE MAN เป็นเครื่องมือการตลาดที่มีผลดีเรื่องการขยายฐานลูกค้า

เรามักจะได้ลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาเสมอ แล้วทำให้เค้าสั่งซื้ออาหารจากเราแล้วประทับใจ แล้วเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าประจำต่อไปในอนาคต”

อย่าเมินเฉยกับกระดิ่งแจ้งเตือนบนแอปฯ WMA

อยากฝากกับทางพี่ ๆ ร้านอาหารว่าการเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ของ LINE MAN จะช่วยมอบสิทธิพิเศษมากมายให้กับร้านมากมาย บางแคมเปญทางร้านไม่จำเป็นต้องเสียค่าการตลาดใดใดเลย ตรงนี้ต้องหมั่นเช็กกระดิ่งแจ้งเตือนบนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) อยู่เป็นประจำ เพราะจะมีประกาศแคมเปญดี ๆ ให้เข้าร่วม หรือการแจกของรางวัลพิเศษให้กับร้านก็มี

เมื่อเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ที่ทาง LINE MAN ได้เสนอให้ ก็ทำให้ได้พื้นที่ในการโปรโมทร้านมากขึ้น ลูกค้าใหม่ ๆ มองเห็นร้านมากขึ้น อย่างแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” ที่ร้านได้เข้าร่วม เพราะว่าคนไทยส่วนใหญ่ชอบรับประทานอาหารมื้อหลักคู่กับโค้ก ซึ่งการที่ทางร้านขายอาหารที่มีโค้กพร้อมในเซตด้วย ลูกค้าก็จะชื่นชอบมาก

อีกทั้งการเข้าร่วมการทำโปรโมชัน หรือส่วนลดร้านค้าต่าง ๆ ก็ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าสั่งออร์เดอร์จากเรามากขึ้น

“อยากชวนร้านอื่น ๆ ที่เปิดใหม่ หรือร้านที่ยังไม่เคยยิงโฆษณา LINE MAN มาลองดู

เพราะถือว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการรับรู้ การมองเห็นลูกค้าใหม่ ๆ ได้ดีมาก”

ร้านค้ามือใหม่ หรือร้านค้าที่อยากทำโฆษณา LINE MAN อย่าพลาดการเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดออร์เดอร์ ยอดขาย และการสร้างฐานลูกค้าใหม่ สามารถดูแนวทาง และเทคนิคดี ๆ  จากร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ เพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจร้านอาหารของตัวเองให้ปังกว่าเดิมได้เลย

โฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก ดูวิธีทำที่นี่

เริ่มสร้างโฆษณา LINE MAN ที่นี่เลย คลิก