เช็กลิสต์เตรียมร้านปัง ดันยอดขายพุ่งรับปีใหม่ บน LINE MAN MART

นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าไปกับ LINE MAN MART พามาเช็กลิสต์ของมันต้องมี ดันยอดขายปังต้อนรับปีใหม่ !

“ดุดันไม่เกรงใจใคร” ประโยคนี้ทุกคนคงนึกถึงวลีฮิตของรถยนต์ชื่อดังยี่ห้อหนึ่งที่พูดถึงคุณสมบัติของรถยนต์ แต่กับธุรกิจร้านค้าแล้วคงเป็นการแข่งขันที่เชือดเฉือนกันเพื่อนำมาซึ่งลูกค้า ยิ่งเดินทางมาสู่เดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว ก็มีการจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันมากมาย ดังนั้นการมี LINE MAN MART จะสามารถตอบโจทย์ร้านค้าและความต้องการของลูกค้าได้ทันเวลานำมาสู่ยอดขายสุดปัง !

สำหรับ LINE MAN MART เป็นช่องทางที่ซื้อง่ายขายคล่อง ไม่ต้องยุ่งยาก ส่งไปรษณีย์ส่งไวใน 30 นาที ไม่ว่าจะขายของสด ของแห้ง ของชำ ของใช้ และใช้ง่ายด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว เพิ่มโอกาสขยายฐานลูกค้าออนไลน์ได้รับของไวไม่ต้องรอนาน วันนี้ Wongnai for business จะพามาเช็กลิสต์เตรียมร้านต้อนรับปีใหม่ เพิ่มยอดขายได้ง่าย ๆ และทันใจลูกค้ากัน

สำหรับร้านค้าที่ยังไม่มีหน้าร้านบน LINE MAN MART ไม่ควรพลาดโอกาสดี ๆ สมัครเปิดร้านที่นี่ คลิก

1. จัดสินค้าขายดีช่วงปีใหม่ขึ้นอยู่อันดับต้น ๆ

ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงไม่พลาดที่จะหาของขวัญให้กับเพื่อน คนรู้ใจ และญาติผู้ใหญ่อย่างแน่นอน เป็นโอกาสดีนาทีทองสำหรับพ่อค้าแม่ค้าในช่วงนี้ที่เตรียมรับทรัพย์กันเต็ม ๆ อย่าพลาดที่จะจัดสินค้าขายดีในช่วงปีใหม่ให้อยู่อันดับต้น ๆ เพื่อเพิ่มการมองเห็นให้ลูกค้าได้ช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ วันนี้จะมาแชร์ตัวอย่างสินค้าเพื่อเพิ่มยอดปัง ๆ ไปด้วยกัน

 • กระเช้าผลไม้

หากนึกถึงเทรนด์ที่มาแรง ถ้าไม่พูดถึงเทรนด์รักสุขภาพก็คงจะไม่ได้เลย ดังนั้นกระเช้าผลไม้จึงเป็นสินค้ายอดฮิตในช่วงเทศกาลปีใหม่ในทุก ๆ ปี เป็นของขวัญขอบคุณลูกค้าก็ดี ให้เป็นของขวัญสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ก็โดนใจ คนไทยมักมอบของขวัญที่สื่อถึงความห่วงใย และความเป็นห่วงสู่ผู้รับ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายผลไม้สด อย่าลืมใช้ไอเดียการจัดกระเช้าให้สวยงาม เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้าให้โดดเด่นกว่าใคร เรียกได้ว่ามีโอกาสโกยกำไรกันได้ถึงปีหน้าเลยทีเดียว !

 • ช่อดอกไม้

ขึ้นชื่อว่าโอกาสพิเศษก็มักจะมาคู่กับดอกไม้เสมอ ไอเท็มคลาสสิคอย่างช่อดอกไม้ ที่สามารถส่งความรู้สึกดี ๆ ไปสู่คนรับได้อย่างประทับใจ จะเป็นดอกไม้แห้ง หรือ ดอกไม้สดก็ได้ ยิ่งมี LINE MAN MART ร้านค้าก็สามารถขยายฐานลูกค้าออนไลน์ได้ เหมือนมีหน้าร้านเพิ่มอีกสาขา แม้ไม่มีหน้าร้านก็ขายได้ ส่งของได้รวดเร็ว ดอกไม้ถึงมือลูกค้าได้ทันใจเหมือนไปส่งเอง

 • ตุ๊กตา

ของขวัญยอดฮิตสำหรับช่วงเทศกาล ยิ่งในช่วงปลายปีแบบนี้ หลาย ๆ คนกำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้ผู้รับในหลายโอกาส  ไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาส ปีใหม่ ยาวไปถึงกิจกรรมวันเด็ก และเทศกาลวาเลนไทน์ในปีหน้าเลยทีเดียว หากจัดตุ๊กตาไว้เป็นสินค้าต้น ๆ ของร้าน รับรองว่ายอดขายพุ่ง รับทรัพย์ปังกันถ้วนหน้า

 • ปฏิทิน

ไม่เพียงแต่เป็นของขวัญที่มอบความประทับใจให้ผู้รับ แต่สามารถเป็นสินค้าใช้ได้จริงตลอดปี 2566 ดังนั้นจึงเป็นอีกทางเลือกของใครหลายคนที่จะซื้อเพื่อคนพิเศษ ด้วยราคาที่ไม่แพง และสามารถใช้ได้จริง ร้านค้าจึงไม่ควรพลาดไอเท็มดี ๆ แบบนี้ไว้อันดับต้น ๆ ของร้านค้า 

เคล็ด(ไม่)ลับ : การที่มีบริการเสริมเพิ่มเติม เช่น บริการห่อของขวัญ บริการเขียนการ์ด ก็สามารถเพิ่มมูลค่า และความประทับใจให้ลูกค้าได้ เรียกได้ว่า เป็นการบริการแบบ One stop service บริการครบ จบ ในที่เดียว !

2. จัดเมนูเป็นหมวดหมู่ 

การจัดหมวดหมู่สินค้าของร้านค้าจะช่วยให้มีการแยกประเภทสินค้าให้เป็นระเบียบ ทำให้ลูกค้าเห็นสินค้าได้ง่าย และรวดเร็วขึ้นจากหน้าร้านค้าบนแอปฯ สำหรับคำแนะนำในการจัดหมวดหมู่ ที่จะมาแชร์มีดังต่อไปนี้ค่ะ

 • สร้างชื่อหมวดหมู่ให้สอดคล้องกับชื่อสินค้าที่นำมาใส่ เช่น หมวดหมู่ผัก : แตงกวา ,หมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้า : ไดร์เป่าผม
 • จัดสินค้าใส่หมวดหมู่ได้ถูกต้องสอดคล้องกัน
 • สินค้าไม่ควรอยู่มากกว่า 1 หมวดหมู่ ป้องกันความสับสนของลูกค้า
 • จัดหมวดหมู่สินค้าไม่เยอะจนเกินไป

3. จัดโปรโมชันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

อย่าลืม ! จัดโปรโมชันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากการบริการ คุณภาพ ราคาของสินค้าจะสำคัญต่อร้านค้าของเรา หากมีการกระตุ้นยอดขายผ่านการจัดโปรโมชันก็จะทำให้ร้านค้ามีความน่าสนใจมากขึ้น ยิ่งในช่วงปลายปีลูกค้ามักมีการจัดงานสังสรรค์ แน่นอนว่า LINE MAN MART จะช่วยให้งานจัดไปอย่างราบรื่น หากสินค้าตัวไหนที่ลูกค้าใช้หมด เพียงแค่ 30 นาที สินค้าก็ถึงมือลูกค้าได้ทันที ลูกค้าไม่จำเป็นต้องมาซื้อของหน้าร้าน ดังนั้นการจัดโปรโมชันสุดคุ้มให้ลูกค้าจึงเป็นโอกาสดีในการสร้างความน่าสนใจ และดึงดูดลูกค้ามาซื้อของกับร้านค้าเราได้อย่างแน่นอน

วิธีการสร้างโปรโมชันง่าย ๆ ไปกับฟีเจอร์บนแอปฯ คลิก

4. ทำส่วนลดท้ายบิลสุดคุ้ม !

เพิ่มโอกาสให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำผ่าน “ส่วนลดท้ายบิล” ฟีเจอร์ดี ๆ จาก LINE MAN MART สำหรับร้านค้าเปิดใหม่ และร้านค้าที่ต้องการเพิ่มยอดขาย ฟีเจอร์นี้จะช่วยเพิ่มการมองเห็นของลูกค้าด้วยสิทธิพิเศษมากมาย เช่น ได้อยู่ใน Icon “Good Store Deals” หน้าแรกของ LINE MAN MART เพิ่มการมองเห็นของลูกค้า เพิ่มยอดขาย และเพิ่มกำไรอย่างแน่นอน บอกเลยว่าพ่อค้าแม่ค้าไม่ควรพลาด !

สำหรับเช็กลิสต์เตรียมร้านปัง ดันยอดขายพุ่งรับปีใหม่ที่ Wongnai for business ได้มานำเสนอวันนี้ หวังว่าจะเป็นเช็กลิสต์ที่มีประโยชน์ และช่วยเพิ่มยอดขายของทุกร้านค้าผ่านฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของเรา รับรองว่ายอดขายปัง นอนนับทรัพย์ต้อนรับปีใหม่กันเลย

เพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ขยายฐานลูกค้า แถมโกยลูกค้าประจำ! สมัครเลย ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สมัครได้ ผ่าน Wongnai Merchant App : https://bit.ly/3RinsHI

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

 • ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี? แนะนำ 14 ประเภทสินค้ามาแรงปี 2023 คลิก
 • 4 วิธีตกแต่งร้านก่อนเริ่มขาย เพิ่มโอกาสได้ออร์เดอร์ทันทีหลังทำ! คลิก
 • 5 เหตุผล ทำไมใคร ๆ ก็ขายดีบน LINE MAN MART คลิก
 • 4 เทคนิคเพิ่มไซส์ตะกร้า ให้ลูกค้าซื้อของเยอะขึ้น! ใช้กี่ครั้งก็ได้ผล! คลิก