4 วิธีตกแต่งร้านก่อนเริ่มขาย เพิ่มโอกาสได้ออร์เดอร์ทันทีหลังทำ!

จัดร้านสวยใคร ๆ ก็อยากซื้อ ร้านค้า LINE MAN MART อยากขายดี ทำตามนี้เลย!

ต้องยอมรับว่าตั้งแต่เราเดินทางเข้าสู่ยุคโควิด ‘การขายของออนไลน์’ ได้กลายเป็นอาชีพที่ถูกจับตามองเป็นอันดับต้น ๆ เพราะทุกร้านมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เพื่อการอยู่รอดของร้านค้า ช่องทางออนไลน์ หรือเดลิเวอรีจึงเป็นทางเลือกใหม่ที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เนื่องจากขายง่าย ไม่ต้องใช้ต้นทุนสูงในการเริ่มต้น ดังนั้น คู่แข่งจะมีเยอะมาก และหลากหลายช่องทาง มีทั้งร้านค้า และธุรกิจหลายเจ้าที่ผันตัวมาทำออนไลน์กันมากขึ้น การแข่งขันก็จะเพิ่มขึ้นมากเช่นกัน

สำหรับเจ้าของร้านบางคนที่ไม่มีหน้าร้าน และเน้นทำธุรกิจเดลิเวอรีเป็นหลัก เทคนิคการขายที่สามารถช่วยได้ดีก็ คือการตกแต่งร้านให้ปัง สร้างตัวตน การวางรูปสินค้า และเลือกช่องทางการขาย ตลอดไปจนถึงการวางแผนการตลาด วันนี้ได้รวบรวม 4 วิธีตกแต่งร้านก่อนเริ่มขายยังไงให้ยอดขายปัง ทะลุเป้ามาฝากกัน  ไปดูกันเลย !

1. ตั้งชื่อร้าน คู่สินค้าขายดี หรือย่านร้านค้าให้ง่ายต่อการค้นหา

มีสินค้าพร้อมขายแล้ว การสร้างจุดยืนของร้านค้าให้ลูกค้ารับรู้ถึงตัวตน ความโดดเด่นของร้านที่ไม่ซ้ำใคร ถือเป็นตัวช่วยที่ดี  โดยเฉพาะร้านค้าที่เพิ่งเปิดใหม่ และยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาด เพราะจะช่วยให้ลูกค้าจำร้านเราได้ดี และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยร้านค้าสามารถเริ่มได้จากการคิดชื่อร้าน รวมไปถึงการทำโลโก้ที่สวยงาม โดดเด่นสะดุดตา เพื่อให้ลูกค้าจดจำได้เร็ว และไม่ลืมร้านเรานั่นเอง 

สำคัญ ! ชื่อร้านต้องเห็นแล้วน่าจดจำ เพราะชื่อร้านเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้ามองเห็น บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ และจุดขายของในร้าน 

ตัวอย่างทริคการตั้งชื่อร้านบน LINE MAN MART

  • ตั้งชื่อร้านให้เก๋ สั้นกระชับ น่าจดจำ
  • ตั้งชื่อร้านความหมายดี เป็นศิริมงคล เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคลให้ร้านขายดี 
  • ตั้งชื่อร้านให้แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร หรือแปลกใหม่ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้น 
  • ตั้งชื่อร้านคู่สินค้าขายดี หรือย่านร้านค้า เช่น ร้านผักลุงยาว ตลาดพระราม 5

2. สร้างรูปปก และรูปสินค้า ให้ชัด สวย ดึงดูดสายตา

รูปภาพเป็นหน้าต่างของหัวใจ นอกจากชื่อร้านที่ต้องปัง รูปภาพก็ต้องปังด้วยเช่นกัน ร้านมือใหม่ ควรมีรูปถ่ายสินค้าที่สวยงาม สะดุดตา เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าให้เลือกซื้อสินค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกดีต่อร้าน และกระตุ้นยอดขาย

เทคนิควางรูปสินค้าหน้าร้านยังไงให้น่าสนใจเพิ่มยอดขายได้ถึง 20%

1. จุดโฟกัสอยู่ที่สินค้า โฟกัสสินค้าเป็นหลัก ให้สินค้าอยู่ตรงกลางของรูป

2. องค์ประกอบพื้นหลังต้องเรียบ สะอาด สบายตา พื้นหลังควรเป็นพื้นเรียบชูสินค้าให้โดดเด่น

3. แสงสวยช่วยได้ ถ่ายรูปสินค้าในที่แสงเข้าถึง เช่น แสงธรรมชาติ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทคนิควางรูปสินค้าหน้าร้านยังไงให้น่าสนใจ : คลิก

3. มีสินค้าหลากหลาย และจัดเป็นหมวดหมู่ ให้หาง่าย ปิดการขายไว

สิ่งที่สำคัญในการขายเดลิเวอรี คือ การการมีสินค้ามากพอ หลากหลาย เป็นหมวดหมู่จะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า และปิดการขายได้ไว  ถ้าร้านของคุณมีสินค้าที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในร้านเดียวก็สามารถเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้นไปด้วย เช่น ในร้านของคุณของชำ ของใช้ และมีอุปกรณ์เบเกอรีด้วยในร้านเดียว เป็นต้น อีกทั้งควรจัดกลุ่มประเภทสินค้าในแต่ละประเภท จะทำให้ลูกค้าหาได้ง่ายขึ้น และสะดวกแก่ลูกค้าในการเลือกซื้อจะช่วยให้โอกาสในการขายของร้านคุณมากขึ้นนั้นเอง 

4. สร้างโค้ดส่วนลดร้านค้า หรือส่วนลดท้ายบิล

ลูกค้าล้วนอยากได้สินค้าที่ดี และมีราคาถูก ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ควรศึกษาความต้องการของตลาด เพื่อปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสม ถ้าร้านค้าเข้าร่วมการทำโปรโมชันเรียกยอดขาย หรือทดลองตลาดโดยปล่อยสินค้าใหม่ในราคาพิเศษ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ เช่น การเข้าร่วมฟีเจอร์โค้ดส่วนลด หรือการเข้าร่วมฟีเจอร์ส่วนลดท้ายบิล

ฟีเจอร์ “โค้ดส่วนลด”ของ LINE MAN MART  คืออะไร ?
ฟีเจอร์ที่ร้านสามารถสร้างโค้ดส่วนลดได้เองผ่าน Wongnai Merchant App เพื่อเป็นส่วนลดให้กับลูกค้าโดยร้านสามารถกำหนดส่วนลดเป็นเปอร์เซ็นต์ หรือจำนวนเงินก็ได้ พร้อมทั้งสามารถกำหนดการใช้งานให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ของร้านเอง หรือกลุ่มลูกค้าทั่วไปได้เช่นกัน

อ่านวิธีสร้างโค้ดส่วนลด และคำนวณส่วนลด ที่นี่ : คลิก

ฟีเจอร์ “ส่วนลดท้ายบิล”ของ LINE MAN MART  คืออะไร ?
ฟีเจอร์ที่ร้านสามารถสร้างโปรโมชันได้ง่าย ๆ ผ่าน Wongnai Merchant App  เพื่อเป็นส่วนลดให้กับลูกค้าโดยร้านสามารถกำหนดส่วนลดได้เอง สามารถเปิด - ปิด เลือกช่วงเวลาทำโปรโมชันตามใจชอบ และจัดการรายละเอียดโปรโมชันได้ด้วยตัวเอง  ไม่ว่าจะเป็นราคา ช่วงเวลา หรือวันที่ต้องการใช้งาน เพิ่มการมองเห็นให้ร้านค้า เป็นพื้นที่สื่อช่วยโปรโมตหน้าแอปตลอดทั้งแคมเปญเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่

อ่านวิธีสร้างโปรฯ ส่วนลดท้ายบิล และคำนวณส่วนลด ที่นี่ : คลิก

อย่างไรก็ตาม แม้การขายของเดลิเวอรีดูเหมือนจะทำง่าย และไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะ แต่ถ้าเริ่มต้นผิดก็สามารถทำให้ร้านไม่ปังได้เช่นกัน ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังคิดจะเปิดร้านค้าบน LINE MAN MART ต้องอ่านบทความนี้เสียก่อน เพื่อจะได้เริ่มต้นอย่างถูกต้อง ให้มียอดขายปัง เพิ่มโอกาสได้ออร์เดอร์ทันทีหลังทำ!

เพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ขยายฐานลูกค้า แถมโกยลูกค้าประจำ! สมัครเลย ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สมัครได้ ผ่าน Wongnai Merchant App : https://bit.ly/3RinsHI

 อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • 4 ทริค พิชิตใจลูกค้า เพิ่มยอดขาย กำไรปัง คลิก
  • เช็คลิสต์ 6 ข้อ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเปิดร้านบน LINE MAN MART : คลิก
  • 10 เทคนิคลับ จีบลูกค้าใหม่ ให้เป็นลูกค้าประจำ เพิ่มยอดขายต่อเนื่องไม่มีตก! คลิก
  • 6 ทักษะแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องมีในปี 2022 อยากขายดีต้องมีทักษะเหล่านี้ คลิก