เทคนิคตั้งราคาให้ดึงดูดใจลูกค้า สร้างยอดขายพุ่ง

ไม่ต้องตั้งราคาถูกเสมอไป ก็ขายดีได้ ด้วย 3 เทคนิคนี้!

หากคุณกำลังเจอปัญหาการตั้งราคาอาหารบนเดลิเวอรีอย่างไรให้ลูกค้าสั่งซื้อ แบบไม่ให้รู้สึกว่าราคาแพงจนเกินไป วันนี้ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai รวบรวม 3 เทคนิค ตั้งราคาขาย ให้ดึงดูดใจลูกค้ามาให้แล้ว! เทคนิคเหล่านี้ช่วยกระตุ้นการสั่งซื้อได้เป็นอย่างดี มีออร์เดอร์ขายดีตลอดวันแน่นอน มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ตั้งราคาตามมูลค่า

ควรตั้งราคาให้เหมาะสมกับคุณภาพของสินค้าที่ลูกค้าจะได้รับ ราคาไม่ถูก และไม่แพงจนเกินไป เช่น ใช้แพ็คเกจจิงที่ดูดีมีคุณภาพ เหมาะสมกับราคาที่ลูกค้าจะต้องจ่าย

ตั้งราคาจากตลาด

ควรศึกษาราคาของคู่แข่งในเมนูเดียวกัน แล้วนำมาปรับให้ราคาแพงกว่า หรือถูกกว่า โดยคำนึงถึงคุณภาพวัตถุดิบที่ร้านของเราใช้ และอย่าลืม! เขียนอธิบายรายละเอียดเมนูถึงความพรีเมียมของวัตถุดิที่เลือกใช้ในเมนูนั้น ๆ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงการตั้งราคาที่อาจสูงกว่าราคาตลาด เป็นต้น 

ตั้งราคา 3 ระดับ

วิธีนี้เหมาะสำหรับร้านที่มีสินค้าแบบเดียวกันแต่มีหลายขนาดอย่างร้านกาแฟ ที่มีแก้วหลายขนาดให้เลือกซื้อ โดยลองตั้งราคาให้ต่างกันเล็กน้อย เช่น แก้วขนาดเล็ก (S) ราคา 49 บาท แก้วขนาดกลาง (M) ราคา 69 บาท และแก้วขนาดใหญ่ (L) ราคา 79 บาท วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกว่าแค่เพิ่มเงินอีก 20 บาท ก็จะได้ดื่มเครื่องดื่มที่อร่อยถูกใจ ในปริมาณที่เพิ่มขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มยอดขายต่อบิลอีกด้วย

และนี่คือ 3 เทคนิค การตั้งราคาที่จะช่วยกระตุ้นความอยากซื้อ ดึงดูดใจลูกค้าให้กดสั่งรัว ๆ เรียกออร์เดอร์เข้าปัง ๆ ได้แน่นอน

อ่านบทความ กลยุทธ์ตั้งราคาด้วย “จิตวิทยาล่อใจลูกค้า” คลิกเลย!

บทความแนะนำเพิ่มเติม