รวมปลาน้ำจืดน่าขาย จากน่านน้ำประเทศไทย

จะเมนูไหน ๆ ก็อร่อยถูกปาก ลูกค้าถูกใจ

“ปลา” ถือเป็นอาหารหลักสำคัญของคนไทย เพราะเป็นโปรตีนที่มีประโยชน์ อีกทั้งยังมีไขมันดี และแร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งตรงกับความต้องการของร่างกายมนุษย์ นอกจากนี้ ด้วยสภาพแวดล้อม และการตั้งถิ่นฐานที่อยู่อาศัยของคนไทยสมัยก่อนที่มักอยู่ใกล้แหล่งน้ำ ทำให้หลาย ๆ เมนูของคนไทยจะมีปลาเป็นองค์ประกอบหลักนับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน วันนี้ ห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai ได้มัดรวมปลาน้ำจืดจากน่านน้ำประเทศไทยที่น่าขายสำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า เพื่อเรียกยอดปัง ดันยอดออร์เดอร์ การันตีได้เลยว่าเด็ดโดนใจคุณลูกค้าอย่างแน่นอน

รวมสุดยอดปลาน้ำจืดน่าขาย จากน่านน้ำประเทศไทย

1.ปลาบึก

“ปลาบึก” ถือเป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ที่ไม่มีเกล็ด ไม่มีฟัน และเกือบไม่มีหนวด อยู่ในแม่น้ำโขง รวมไปถึง แม่น้ำงึม, แม่น้ำมูล, แม่น้ำสงคราม โดยปลาบึกสามารถโตได้ถึง 3 เมตรและหนักมากถึง 200 กิโลกรัม ในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งถือเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในน้ำจืด ด้วยความที่ตัวใหญ่ทำให้มีเนื้ออยู่เยอะ รสสัมผัสของเนื้อปลาบึกมีความแน่นอยู่ตัวได้ดี หนังมัความนิ่มเด้ง เหมาะสำหรับเมนูห่อหมกปลาบึก ผัดฉ่าปลาบึก หรือผัดเผ็ดปลาบึก

2.ปลาช่อน

“ปลาช่อน” เป็นปลาน้ำจืดที่มีส่วนหัวค่อนข้างโต รูปร่างทรงกระบอกยาว ครีบหางเรียวปลายมน ลำตัวสีคล้ำอมมะกอกหรือน้ำตาลอ่อน มีขนาดลำตัวประมาณ 30-40 เซนติเมตร ใหญ่สุดได้ถึง 1 เมตร พบได้ในแหล่งน้ำจืดทั่วประเทศไทย เนื้อปลาช่อนมีความนิ่ม และซุย เหมาะสำหรับเมนูน้ำพริก ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน หรือปลาช่อนลุยสวน

3.ปลาเนื้ออ่อน

“ปลาเนื้ออ่อน” เป็นปลาน้ำจืดที่ไม่มีเกล็ด รูปร่างด้านข้างแบนมาก ลำตัวยาวเรียว ท่อนหางโค้งงอเล็กน้อย เคยพบตัวที่ใหญ่ที่สุดมีขนาด 60 เซนติเมตร พบได้ตลอดแม่น้ำเจ้าพระยา ปากน้ำโพ แม่น้ำป่าสัก และแม่น้ำโขง ช่วงที่พบได้มากที่สุดคือฤดูน้ำลด เนื้อปลาเนื้ออ่อนมีลักษณะนิ่มเบา นุ่มละมุน เหมาะสำหรับเมนูทอดอย่างปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม

4.ปลากราย

“ปลากราย” เป็นปลายน้ำจืดที่รูปร่างคล้ายปลาฉลาก ท้องมีความแบน ลำตัวด้านข้างแบนมากสันหลังส่วนต้นสูงชันและค่อย ๆ ลาดลงไปยังส่วนหางคล้ายมีด ลำตัวสีเทาเงิน เกล็ดละเอียด เหนือครีบก้นมีจุดสีดำกลางขนาดใหญ่เรียงเป็นแถวอยู่ 5-10 จุด ในไทยพบได้ตามแม่น้ำทั่วประเทศ เนื้อสัมผัสมีความนุ่มเด้ง เหมาะสำหรับเมนูแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย หรือทอดมันปลากราย

5.ปลานิล

“ปลานิล” เป็นปลายน้ำจืดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในไทย เนื่องจากสามารถเจริญเติบโตได้ดี เลี้ยงง่าย และเนื้อมีรสชาติดี เหมาะที่จะเป็นแหล่งอาหารโปรตีนที่สำคัญของประชาชนทั่วไป ปลานิลจะมีลายสีดำสลับขาวสลับกันไปมา เนื้อสัมผัสนิ่มในขณะที่เนื้อยังมีความแน่นอยู่จึงเหมาะสำหรับเมนูทอด และเผา  

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ ‘รวมปลาน้ำจืดน่าขาย จากน่านน้ำประเทศไทย’ ที่  Wongnai for business ได้ตั้งใจรวบรวมข้อมูลมาให้สำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทุกท่าน เชื่อได้เลยว่าถ้าขายตามนี้ก็การันยอดสุดปัง กำไรงามขึ้นอย่างแน่นอน 

อ่านบทความเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • 3 เช็กลิสต์ เสกร้านของสดขายดีบน LINE MAN MART คลิก
  • 11 ไอเดียเก็บวัตถุดิบใช้ได้นาน ถนอมยังไงให้สดใหม่พร้อมขาย! คลิก
  • 5 เหตุผลที่ควรเข้าร่วมขายของบน LINE MAN MART คลิก