เคล็ดลับขายดี อย่ามองข้าม ยอดขายพุ่งทะยานสู่หลักหมื่น กับร้านวุ้นผลไม้สด บน LINE MAN MART

แค่ลองเปลี่ยนจากหน้าร้าน มาลุยเดลิเวอรีบน LINE MAN MART ออร์เดอร์พุ่งฉุดไม่อยู่ ลูกค้าติดใจ

ในยุคนี้คนเริ่มหันมาช้อปออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าประเภท อาหาร และผลไม้  การเดินทางออกมาซื้อเพียงผลไม้อย่างเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์ และราคาในห้างอาจมีราคาสูงกว่าร้านตามตลาด

ทั่วไป ร้านขายผลไม้ตามตลาดจึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ตามไปด้วย เดลิเวอรีจึงเป็นอีกทางเลือกสำคัญในการเพิ่มช่องทางการขาย ! เช่นเดียวกับ คุณวุ้น มินท์ฐิตา อริยชัยชวเลิศ เจ้าของร้านวุ้นผลไม้สด

แตกต่างอย่างเหนือกว่า ด้วยสินค้าที่เหมือนกัน

ด้วยพื้นที่การขายออฟไลน์ เช่น ตลาดมักมีร้านค้าประเภทเดียวกันอยู่จำนวนมาก ทำให้มีผลต่อเรื่องการตั้งราคาขายให้เป็นไปตามราคาตลาด ปรับลดโปรโมชันไม่ให้ร้านขาดทุนจนเกินไป สิ่งสำคัญที่ปรับได้ และร้านยังคงได้กำไรคือการ หาจุดขายที่ได้เปรียบกว่าคู่แข่ง “ ร้านวุ้นผลไม้สด” จึงเริ่มคิดจุดแข็งของร้านด้วยการหาสินค้าที่แปลกใหม่ จัดเซตสินค้าที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เกิดยอดขายปังขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว

ถ่ายสินค้าสวย ตรงปก ใส่ใจ ลูกค้าชอบ

เรื่องรูปสินค้าในแอปฯ LINE MAN MART ทางร้านเลือกใช้รูปของร้านเองเลย  คุณวุ้นถ่ายรูปเองทุกรูป ปรับเเสงปรับมุมหน่อยให้ผลไม้ดูสดใหม่ตลอดเวลา แต่ต้องไม่ปรับมากเกินไปจนดูเกินจริง เพราะให้ความสำคัญที่ว่า “ของต้องตรงปก” รูปในแอปฯ ที่ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าเป็นอย่างไร ของจริงที่ลูกค้าได้ต้องเหมือนกับภาพสินค้า

เคล็ดลับสุด ๆ ของคุณวุ้น  คือ การถ่ายรูปใหม่ทุกวัน

“ผลไม้ที่ได้มาเเต่ละครั้งบางทีเป็นประเภทเดียวกันเเต่คนละสายพันธ์ุ หรือได้คุณภาพที่ไม่เหมือนกัน ลูกค้าจะยึดจากรูปเป็นหลักบางทีรูปที่เราลงไว้เป็นส้มพันธุ์แมนดาริน เเต่วันนั้นได้ส้มเขียวหวาน พอส่งให้ลูกค้า คุณภาพไม่ตรงปกอาจจะมีช้ำบ้าง ไม่เหมือนบ้าง จึงเลือกที่จะเปลี่ยนรูปใหม่ทุกวันในแอปฯ เดลิเวอรี” จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะซื้อใจลูกค้า ให้เห็นถึงความใส่ใจและความจริงใจของคุณวุ้นที่ส่งผ่านการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครั้งนี้

หากร้านใดยังไม่มีรูปสินค้าสามารถดาวน์โหลด คลังภาพหมวดของสด ผลไม้ แจกฟรีจาก LINE MAN MART ได้ที่นี่ คลิก

ราคาจับต้องได้ ตอบโจทย์ทุกวัย

ราคาสินค้าของร้านคุณวุ้น ไม่ขายแพงมากจนเกินไป เอากำไรไม่เยอะมาก เเค่ให้อยู่ได้ไม่เข้าเนื้อเราจนเกินไป เเต่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม

ทำให้ขยายฐานลูกค้าให้รู้จักร้านมากขึ้นไปอีก  ประกอบกับร้านคุณวุ้น เข้าร่วมโครงการค่าส่งอัตราพิเศษ LINE MAN MART (GP) ด้วย ซึ่งจะได้พื้นที่สื่อหน้าเเอปฯ LINE MAN แบบพิเศษ ทำให้ทางร้านได้ทำเลดี ๆ ในตลาดเดลิเวอรี ดันร้านให้ลูกค้ามองเห็นร้านเรามากขึ้น

เราก็จะยิ่งมีโอกาสได้ลูกค้ามากขึ้น และยังได้โค้ดส่วนลดพิเศษแจกลูกค้าที่ร้านช่วงที่ร่วมเเคมเปญต่างๆ ของ LINE MAN MART หรือการจัดโปรโมชันของทางร้านเอง ทำให้ยอดยิ่งพุ่งกระฉูดขึ้นไปอีก
หากเพื่อน ๆ ร้านค้าอยากขายดีอย่าลืมติดตามแคมเปญพิเศษช่วยปั้นยอดขายจาก LiNE MAN MART ได้ที่กระดิ่งแจ้งเตือนมุมขวาบนของแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA)

กลยุทธ์การขายดี ด้วยการแยกหมวดหมู่สินค้าให้มากขึ้น

คุณวุ้นยังคงคอนเซปต์ “เหนือกว่าอย่างแตกต่าง” ถึงแม้ว่าร้านค้าอื่น ๆ จะมีการขายในแบบแยกหมวดหมู่ประเภทสินค้ากันอยู่แล้ว แต่คุณวุ้นเลือกที่จะแยกให้ละเอียดเพิ่มมากขึ้น เช่น การแยกขายส้มเป็นแต่ละสายพันธุ์ และแบ่งปริมาณการขายให้ตอบโจทย์ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม เช่น  เเตงโม เเตงจีน เเยกขาย 1 กิโล ครึ่งกิโล หรือเป็นซีก ๆ

อาจจะดูเหมือนเยอะเเต่จริง ๆ พอคุณวุ้นทดลองทำแบบนี้ไป ปรากฎว่า ผลลัพธ์ลูกค้าชอบมาก ลูกค้า 1 คนซื้อครั้งนึงก็เยอะมาก เพราะผลไม้หลายชนิดปน ๆ กันไป ส่งผลให้ยอดขายต่อคน เพิ่มขึ้นไปอีก

ลูกค้าอยากได้อะไรต้องหามาให้ได้

ถ้าลูกค้าต้องการ ผลไม้แบบดิบ-สุก ต้องหาให้ได้

เพราะฉะนั้นเรื่องคุณภาพคุณวุ้นไปคัดเองสินค้าขายด้วยตนเองทุกวันที่ตลาดสี่มุมเมือง จะได้ผลไม้มาหลากหลายเเบบ ลูกค้าจึงสามารถเลือกได้ตามความต้องการ เเละมั่นใจเรื่องคุณภาพได้เลย

หลังสมัครเข้าร่วมโครงการค่าส่งอัตราพิเศษ LINE MAN MART (GP) แล้วเป็นอย่างไร

“ตอนช่วงที่เปิดร้านแรก ๆ และยังไม่ได้ร่วม LINE MAN MART (GP) ตอนนั้นออร์เดอร์น้อยมาก ๆ

1 เดือนจะมีออร์เดอร์แค่ประมาณ 4-5 ครั้ง แต่พอตลาดเริ่มเงียบลูกค้าเริ่มไม่มาเดินตลาดกันในช่วงโควิด วุ้นเห็นพี่ไรเดอร์ วิ่งผ่านตลาดเยอะมาก เลยลองกลับมาปั้นการขายบนออนไลน์ดูอีกที เลยตัดสินใจ สมัคร LINE MAN MART (GP) ก่อนเลยเพราะคิดว่ามันมีสิทธิพิเศษหลายอย่างที่เอื้อกับเรา เเละลูกค้าด้วย

สมัครวันแรกก็ขายได้เลย 659 บาท จนตอนนี้ผ่านมาประมาณ 4 เดือน ได้รายได้แต่ละเดือน 20,000 กว่า”
แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ประกอบกับเคล็ดลับต่างๆ ที่คุณวุ้น ได้กล่าวไปข้างต้น จึงทำให้ยอดสามารถค่อย ๆ ไต่ระดับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้

สำหรับใครที่อยากเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ขยายฐานลูกค้า แถมโกยลูกค้าประจำ! สมัครเลย ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สมัครได้ ผ่าน Wongnai Merchant App : https://bit.ly/3RinsHI

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • รวมสินค้าขายดีที่สุดแห่งปีบน LINE MAN MART คลิก
  • ไหว้เจ้าที่อย่างไรให้ค้าขายร่ำรวย ออร์เดอร์ทะลุเป้า คลิก