ไหว้เจ้าที่อย่างไรให้ค้าขายร่ำรวย ออร์เดอร์ทะลุเป้า

แม่ค้าพ่อค้าสายมูรู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย ออร์เดอร์ปังยอดถล่มทะลายเจ้าที่ยังงง!!!

วันนี้เรามาแจกอีกหนึ่งเคล็ดลับ เสริมบุญวาสนา ของเหล่าพ่อค้าแม่ค้า ให้ยอดพุ่ง ออเดอร์เข้ารัวๆ ยอดถล่มทะลายแบบไม่รู้ตัว กันเลยทีเดียว กับ เคล็ดลับ ไหว้เจ้าที่อย่างไรให้ขายดีขายปัง ยอดไม่หยุดกระฉูดไม่อยู่ 

ใครรู้ก่อนได้เปรียบ เพราะเรื่องอย่างนี้มันรอกันไม่ได้

ทำไมคนค้าขายส่วนใหญ่ถึงต้องไหว้เจ้าที่?

เจ้าที่ คือ เจ้าบ้านเจ้าเรือนดั้งเดิม หรือบรรพบุรุษซึ่งอาศัยอยู่ในที่แห่งนี้มาช้านาน ช่วยดูแล และปกปักษ์ รักษาบริเวณนั้น ๆ คนโบราณจึงนิยม ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เพราะเชื่อว่า หากได้ทำการไหว้แล้วจะช่วยเปิดทางสว่างให้มีแต่ความโชคดีเข้ามา รับทรัพย์ และอยู่อาศัยด้วยความร่มเย็นเป็นสุข

ทั้งนี้การไหว้เจ้าที่ล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ส่วนใหญ่จะเป็นที่พึ่งทางจิตใจของคนทำมาหากิน เพื่อให้ท่านนำโชคลาภ และสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

เคล็ด(ไม่)ลับ ไหว้เจ้าที่อย่างไรให้ขายดี ขายปัง

เคล็ดลับที่ 1 : เวลาไหว้ต้องปัง

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไหว้เจ้าที่ คือเวลาตอนเช้า ประมาณ 09.00 - 12.00 น. แต่ถ้าเวลาที่ดีที่สุดของวันคือ 08.39 น. -10.09 น. ของวันอังคาร หรือวันเสาร์ และสามารถไหว้ได้ทุกเดือนตามสะดวก 

ยกเว้นเดือนเมษายนซึ่งเป็นหน้าร้อน และตุลาคมซึ่งเป็นเดือนที่สัมภเวสีจะมาขอส่วนบุญจึงไม่นิยมไหว้กันเท่าไหร่นัก แต่ถึงอย่างใด ก็สามารถไหว้ได้ตลอดเวลา ขึ้นกับความสะดวกใจของผู้ไหว้ ปกติไม่ได้จำเป็นที่จะต้องไหว้ทุกวัน ทุกสัปดาห์ ส่วนใหญ่นิยมไหว้กันอยู่ที่ 3-6 เดือน ต่อครั้ง

เคล็ดลับที่ 2 : ของไหว้ต้องปัง

ของที่ต้องเตรียมในการไหว้เจ้าที่ ที่นิยมกันส่วนใหญ่ จะมีดังนี้

 • ธูป 5 ดอก
 • เทียน 2 เล่ม
 • น้ำชาหรือน้ำเปล่า 5 แก้ว
 • ดอกดาวเรือง 9 ดอก
 • ผลไม้มงคล 9 ชนิด เช่น ส้ม กล้วย องุ่นแดง แอปเปิลแดง ลิ้นจี่ สาลี่ ลูกพลับ ทับทิม แก้วมังกร หรือผลไม้อื่น ๆ ที่ให้ความหมายเป็นมงคล
 • หมาก พลู 9 คำ
 • ผ้าขาวบาง 1 ผืน 

แต่ถ้าหากไม่สามารถหาซื้อได้ก็ใช้ของเท่าที่เราสะดวกซื้อสะดวกหา โดยเน้นที่ความตั้งใจ และความศรัทธาเป็นหลัก ยกเว้นผลไม้ต้องห้ามบางชนิดเช่น ละมุด มะเฟือง พุทรา มีความหมายไม่ดี ไม่ควรนำมาไหว้ เนื่องจากมีความเชื่อว่าอาจทำให้นำอุปสรรคต่าง ๆ นานาเข้ามาในชีวิตได้

เคล็ดลับที่ 3 : ตำแหน่งต้องปัง

สถานที่สำหรับไหว้เจ้า ให้ตั้งไหว้หน้าร้าน หรือบริเวณดาดฟ้าที่ไม่มีอะไรมาบังศีรษะ ถ้าเป็นพื้นที่โล่งด้านบนจะยิ่งดี รับบุญบารมีแบบเต็ม ๆ ห้ามไหว้เจ้าที่ บริเวณใต้ถุนบ้าน หรือช่องใต้บันได ที่มีคนเดินผ่านอยู่ด้านบน  และควรไหว้จนกว่าธูปจะหมด จากนั้นค่อยลาของไหว้ได้

เคล็ดลับที่ 4 : อยากขายดีอย่าทำสิ่งนี้ ❌

หลังจากไหว้เจ้าที่ ห้ามนำของไหว้มารับประทานเองเด็ดขาด ให้นำไปให้ทานทั้งหมด ถือว่าช่วยเหลือผู้อื่นแต่ถ้าไหว้พระ หรือ ไหว้เทวดา สามารถนำผลไม้บางส่วนมารับประทานได้ และบางส่วนให้นำไปให้ทานต่อไปได้

นอกจากเคล็ดลับทั้ง 4 ข้อที่จะช่วยเสริมความปังให้แล้ว แต่ถ้าขาดขั้นตอนไหว้เจ้าที่ถูกต้อง เจ้าที่อาจจะไม่ถูกใจ งั้นเรามาดูกันเลย!

ขั้นตอนไหว้เจ้าที่ ฉบับรวดรัด กระชับ อ่านไว เข้าใจง่าย

 1. ก่อนไหว้เจ้าที่ ควรทำความสะอาดบริเวณศาลเจ้าที่ก่อนเสมอ เช่น ปัดกวาด เช็ดถู เพื่อให้พร้อมรับสิ่งดี ๆ และถือเป็นการดูแลรักษาท่าน
 1. จัดเตรียมโต๊ะ และของไหว้ โดยวิธีไหว้เจ้าที่กลางบ้านให้ตัวของผู้ไหว้หันหน้าเข้าบ้านหรือสำนักงาน โดยนำโต๊ะมาตั้งพร้อมกับปูผ้าขาว และต้องจัดวางโต๊ะให้พ้นชายคาบ้าน จากนั้นให้นำของไหว้เจ้าที่ มาจัดเรียงให้เรียบร้อยบนภาชนะรองรับ
 1. จุดธูปเทียน และกล่าวคำขอขมา หลังจากเตรียมของไหว้เรียบร้อยแล้ว ให้จุดธูปเทียน แล้วกล่าว
  “(ตั้งนะโม 3 จบ) เจ้าที่ เทวดานัง ปิยะสุตวา มหาลาโภ ประสิทธิลาภา ประสันนะจิตตา ศรีทาสุตถี พระวันตุเมฯ ขอบารมี พระภูมิเจ้าที่ เจ้าทาง บัดนี้ ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล) ขอจุดธูปเพื่อสักการะเทพ 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน จงเปิดทางทรัพย์ ให้ตลอดทั้งวันนี้ข้าพเจ้าได้รับข่าวดี ค้าขายร่ำรวย ตลอดทั้งวันด้วยเทอญ” 
 1. เมื่อธูปหมดให้ดับเทียน แล้วลาของไหว้ จากนั้นนำไปให้ท่านผู้อื่นต่อได้เลย ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

เพียงเท่านี้ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าน่าจะได้เคล็ดลับเอาไปปรับใช้ในการไหว้เจ้าที่ เสริมโชคลาภ และ วาสนากันได้เลย

ส่วนใครอยากขายดีแบบไม่ต้องพึ่งโชค สมัครเลย! LINE MAN MART ของสด ของชำ ของใช้  ช่องทางขายใหม่ เพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ขยายฐานลูกค้า แถมโกยลูกค้าประจำ!

สมัครเลย ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สมัครได้ ผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

 • 5 เคล็ด (ไม่) ลับออกแบบสินค้าให้ออร์เดอร์พุ่งบน LINE MAN MART คลิก
 • พ่อค้าแม่ค้าต้องรู้! สุดยอด 6 เทคนิค ปั้นยอดทะลุเป้ารับปี 2023 คลิก
 • 7 ท่าบริหารไล่ความปวดเมื่อยเมื่อยืนทำอาหารนาน ๆ คลิก
 • แจกโพยเช็กลิสต์ก่อนเปิด-ปิดร้านอาหาร โหลดใช้ฟรี! คลิก