เทคนิคมัดใจ ทำยังไงให้ลูกค้าจำร้านได้

โอกาสในการเพิ่มยอดขาย ที่ร้านเดลิเวอรีต้องรู้

เปิดร้านบนเดลิเวอรีมานาน แต่ยังไม่มีลูกค้าประจำสักที มีลูกค้าหน้าใหม่เข้ามาเพิ่มตลอด แต่ลูกค้ายังจำร้านไม่ได้ ทำให้ไม่กลับมาซื้อซ้ำ ปัญหาเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป วันนี้ LINE MAN มีตัวช่วยให้กับเจ้าของร้านอาหาร ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขาย และสร้างฐานลูกค้าประจำของร้านอาหารด้วย 4 เทคนิคมัดใจลูกค้า ทำยังไงให้ลูกค้าจำร้านของเราได้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

โปรไฟล์ร้านต้องโดดเด่น

การสร้างโปรไฟล์ร้านเป็นสิ่งแรกที่ร้านอาหารต้องทำเมื่อเปิดร้านบนเดลิเวอรี การออกแบบชื่อร้านให้จำง่าย อ่านแล้วรู้ได้ทันทีว่าเป็นร้านอาหารประเภทใด ช่วยให้ลูกค้ากดเข้าชมร้าน และตัดสินใจซื้ออาหารได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การตั้งรูปโปรไฟล์ของร้านอาหารจำเป็นต้องเลือกใช้ภาพที่โดดเด่น ชัดเจน และเป็นเอกลักษณ์มากพอจนกลายเป็นภาพจำของลูกค้าในที่สุด

สร้างเอกลักษณ์ของตัวเอง

ร้านอาหารแต่ละร้านย่อมมีเรื่องราวที่แตกต่างกัน การนำสตอรีของร้านมาสร้างสรรค์เมนูเฉพาะตัว หรือการนำวัตถุดิบเฉพาะของร้านมาออกแบบเมนูที่แตกต่าง และการมีเมนูเด็ดที่หาทานได้เฉพาะที่ร้านของเรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ร้านอาหารของเราน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การให้ปริมาณที่เหมาะสมกับราคา รสมือของแม่ครัวที่คงที่ และไม่เหมือนใคร จะช่วยให้ลูกค้าติดใจจนกลายเป็นขาประจำได้นั่นเอง

สร้างความประทับใจ เล็ก ๆ น้อย ๆ เสมอ

การเพิ่มของแถมเล็ก ๆ น้อย ๆ ท้ายออร์เดอร์ หรือการใส่การ์ดขอบคุณลูกค้า ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกใกล้ชิดกับร้านอาหารมากขึ้น เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีในการสั่งอาหาร ทำให้เกิดความผูกพันธ์ต่อร้านอาหาร และนำไปสู่การกลับมาซื้อซ้ำได้

ใส่ใจทุกคำติชม

สิ่งสำคัญของร้านอาหารเดลิเวอรีที่เจ้าของร้านต้องหมั่นตรวจสอบอยู่เสมอคือคะแนนรีวิวจากลูกค้า เนื่องจากคะแนนรีวิวจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาซื้ออาหารในร้านของเรา นอกจากนี้ การให้ความสำคัญกับรีวิวจะช่วยให้ร้านอาหารสามารถปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเองได้อีกด้วย

เคล็ดลับ(ไม่)ลับ สร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขาย

การทำโฆษณา LINE MAN ต่อเนื่องอย่างน้อย 15 วันขึ้นไป จะช่วยสร้างโอกาสเพิ่มยอดขายได้สูงสุดถึง 40% เนื่องจากการใช้โฆษณาจะช่วยเพิ่มการมองเห็น ทำให้ลูกค้าเห็นร้านของเราผ่านตาบ่อยขึ้นจนสามารถจดจำร้านของเราได้ในที่สุด ศึกษาคู่มือการใช้โฆษณาได้ ที่นี่ และเริ่มทำโฆษณา LINE MAN ที่นี่เลย 👉🏻 คลิก

ติดตามข่าวสาร และสาระน่ารู้ที่พ่อค้าแม่ค้า LINE MAN ไม่ควรพลาด ได้ที่กระดิ่งแจ้งเตือนบนแอปฯ Wongnai Merchant App คลิกที่นี่

บทความแนะนำเพิ่มเติม