36

‘หลงเนื้อ’ เผยเคล็ดลับน้องใหม่สุดปัง ขยาย 7 สาขาอย่างไว ใช้โฆษณา LINE MAN แบบมือโปร

“หลงเนื้อใช้เวลา 2 ปี 6 เดือน และกำลังจะมีร้านครบทั้งหมด 7 สาขา ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัดครับ ก็ต้องยอมรับว่าโฆษณา LINE MAN เป็นหนึ่งในตัวผลักดันที่ทำให้สามารถมาถึงจุดนี้ได้ โฆษณา LINE MAN เหมือนกับแสงที่ส่องให้ร้านน้องใหม่ของเราโดดเด่นขึ้น ทำให้ลูกค้ามองเห็นว่าเราคือใคร”

- คุณอ๋อง เจ้าของร้าน หลงเนื้อ

จากความตั้งใจที่อยากให้คนรักเนื้อ ได้กินอาหารคุณภาพดี รสชาติอร่อย แต่ต้องเป็นราคาที่สามารถกินได้บ่อยเกือบทุกวัน จึงก่อกำเนิดเป็นร้าน “หลงเนื้อ” ร้านสเต็กเนื้อ และข้าวหน้าเนื้อที่กระจายอยู่ในกรุงเทพ และต่างจังหวัด แต่ละสาขาต่างเป็นร้านขายดีในพื้นที่ โดยเฉพาะช่องทางเดลิเวอรีบน LINE MAN 

วันนี้ เราได้พูดคุยกับ คุณอ๋อง เจ้าของร้าน “หลงเนื้อ” ที่พร้อมจะมาแชร์เคล็ดลับการทำโฆษณา กับ LINE MAN ให้ปัง ด้วย “เทคนิค 3 ส.” ที่ทำให้สร้างยอดขายได้เกือบ 200,000 บาทต่อเดือน

เนื้อคุณภาพแน่น แต่ราคาเบา ๆ

เมนูของที่ร้านมีทั้งสเต๊กเนื้อพิคานย่า เนื้อออสเตรเลีย พรานไทย ลิ้นวัวย่าง กินคู่กับมันบดโฮมเมด ส่วนใครที่เป็นสายกินข้าว ก็มีข้าวหน้าเนื้อแบบหลากหลายให้เลือก จุดเด่นอยู่ที่ราคาอาหาร เริ่มต้นเพียง 100 บาทกลาง ๆ ไปจนถึงไม่เกิน 300 บาท เพื่อตอกย้ำว่า เนื้อของที่ร้านกินได้ทุกวันจริง ๆ นอกจากนี้ ยังมีซอสโฮมเมด อย่างซอสทรัฟเฟิล ซอสอูนิ ก็ราคาไม่แพงเช่นกัน

วางใจใช้ LINE MAN ดูแลเดลิเวอรี 

“ทางร้านก็ตั้งใจเปิดช่องทางเดลิเวอรี เพื่อเข้าถึงลูกค้ามาตั้งแต่เปิดหน้าร้านสาขาแรกเลยครับ ที่เลือก LINE MAN เนี่ย ก็เป็นเพราะว่า เรามั่นใจในระบบหลังบ้านที่มีความเสถียร การจัดการค่อนข้างง่าย มีไรเดอร์เพียงพอที่จะรับออร์เดอร์ของเรา ที่สำคัญคือ LINE MAN ทำให้ร้านเราเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานขนาดใหญ่ได้ ซึ่งเขาจะกลายมาเป็นกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ของร้านเราด้วยครับ”

โฆษณา LINE MAN ส่องแสงให้ร้านน้องใหม่

“สำหรับผม เรื่องโฆษณานี้ถือว่าจำเป็นมากครับ โดยเฉพาะร้านน้องใหม่อย่างเรา ช่วงที่เปิดแรก ๆ ใครจะมารู้จักว่า หลงเนื้อ คืออะไร เราก็ต้องใช้โฆษณา LINE MAN ช่วยเปิดการมองเห็น ให้ลูกค้าทำความรู้จักกับเรามากขึ้น”

“จากการที่ผมเคยเป็นผู้ใช้งาน LINE MAN มาก่อน เคยสั่งอาหารมาก่อน เราก็จะเห็นร้านที่เราไม่คิดว่าเราจะอยากกิน ขึ้นมาบนหน้าแรก เราก็สั่งร้านนั้นจนกลายเป็นลูกค้าประจำ พอวันหนึ่งที่เรามาเปิดร้านบ้าง เราก็นึกถึงตรงนี้ครับ มันเหมือนเป็นการบังคับให้ลูกค้ามองเห็นร้านเรา เหมือนโฆษณา LINE MAN ช่วยส่องแสงให้ร้านเราโดดเด่นขึ้นมาได้”

ขยาย 7 สาขา ในเวลาไม่ถึง 3 ปี

“ปัจจุบันเรามีหน้าร้านที่เปิดทำการทั้งหมด 5 สาขาครับ 1. ตลาดต้นสัก-สนามบินน้ำ 2. บางกรวย-ปิ่นเกล้า 3. เมืองทองธานี 4. ดอนเมือง กม. 26 และ 5. อุดรธานี ซึ่งเร็ว ๆ นี้ กำลังจะเปิดหน้าร้านเพิ่มช่วงกลางปี 2567 อีก 2 สาขา ได้แก่สาขาจตุจักร และสาขาลพบุรี โดยทั้งหมดนี้เป็นร้านที่เราแบ่งกับญาติ ๆ ดูแลกันเองนะครับ ยังไม่ได้มีการเปิดขายแฟรนไชส์ เพื่อเป็นการควบคุมคุณภาพในเบื้องต้น ”

“หลงเนื้อใช้เวลา 2 ปี 6 เดือน และกำลังจะเปิดครบ 7 สาขา ก็ต้องยอมรับว่าโฆษณา LINE MAN เป็นหนึ่งในตัวที่ช่วยผลักดันให้เรามาถึงจุดนี้ได้ครับ”

ยอดขายได้ดังใจ แตะหลักแสนทุกเดือน

“ยอดขายต่อเดือนเราก็ได้ดั่งใจครับ เฉพาะบน LINE MAN ที่สาขาตลาดต้นสัก สนามบินน้ำ สาขาเดียว ยอดขายจะอยู่ที่ประมาณ 70,000 ถึง 100,000 บาทต่อเดือน แต่ถามว่าเป็นสาขาที่ขายดีที่สุดไหม ก็ต้องตอบว่าไม่ใช่ อย่างสาขาที่ขายดีก็คือมีรายได้มากกว่านี้ 2 เท่า ก็คือที่สาขาดอนเมืองครับ ยอดขายจะอยู่ที่ประมาณเกือบ 200,000 บาท ”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาง่าย

“การดูแลร้านหรือการจัดการโฆษณาผมก็จะเป็นคนทำเองทั้งหมดเลยครับ ต้องบอกตามตรงว่า เราไม่สามารถไปอยู่ที่หน้าร้านได้ทุกสาขา แต่ผมสามารถทำงานผ่าน Wongnai Merchant App เพื่อดูความเรียบร้อยต่าง ๆ และกระจายงานไปทุกสาขาได้ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของแอปพลิเคชันนี้สามารถปรับเพิ่ม และลดงบโฆษณาได้อย่างอิสระ อนุมัติได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ ไม่ต้องรอเวลาครับ”

เทคนิค 3 ส. ทำคู่กับโฆษณา LINE MAN

การทำโฆษณากับ LINE MAN ช่วยทำให้เราเข้าถึงลูกค้าได้ในระดับหนึ่งเลยครับ แต่การที่จะทำให้ลูกค้า ตัดสินใจเลือกร้านเราในครั้งแรก หรืออยู่กับเราไปนาน ๆ เกิดความประทับใจจนเกิดการสั่งซ้ำ ร้านหลงเนื้อ ก็จะใช้หลัก 3 ส. นี้ครับ

ส. ที่ 1 สังเกตเวลาขายดี

“สังเกตเวลาของร้านเราว่าช่วงไหนขายดี และช่วงไหนค่อนข้างนิ่ง แล้วเปิดใช้โฆษณาในเวลาที่เหมาะสมกับร้าน ของที่ร้านจะขายดีช่วง 10:00 - 13:00 น. ก็ไม่ใช่ว่าเราจะเปิดโฆษณาแค่ช่วงเวลานี้ไปทั้งปี เราลองมาเพิ่มงบโฆษณาในช่วงที่ร้านเรานิ่ง ๆ บ้าง ก็จะได้ลูกค้ากลุ่มใหม่ขึ้นมา และเราก็จะจัดการร้านได้ลงตัวมากขึ้น ออร์เดอร์ไม่มากระจุกเฉพาะเวลาขายดี”

ส. ที่ 2 สังเกตเมนูที่ลูกค้าชอบ

“ผมจะเห็นว่าที่ร้านเราขายสเต๊กค่อนข้างดี เมนูนี้ออกบ่อย แต่บางเมนู อาจจะมีกลุ่มแฟนคลับที่น้อยกว่าเมนูอื่น เราแก้ปัญหานี้ด้วยการจับคู่คอมโบครับ เอาเมนูขายดีดึงดูด และเมนูที่เราอยากให้เขาลองชิมเพื่อเพิ่มฐานแฟนคลับมาลดราคาลงเล็กน้อย ก็จะทำให้ลูกค้าอยากจะสั่งมากขึ้น เช่นที่ร้านจะมีชุดสุดคุ้ม สเต๊กเนื้อ ข้าวหน้าเนื้อ มันบด และเลือกซอสได้ กลายเป็นเซตยอดฮิตที่ลูกค้าชอบมาก”

ส. ที่ 3 สังเกตแคมเปญ LINE MAN สุดปัง

“ทางร้านก็จะเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ที่ LINE MAN นำเสนอออกมา ที่จะมาช่วยเราเพิ่มออร์เดอร์ และเพิ่มยอดขาย เราต้องคอยสังเกตว่าแคมเปญไหนเราเข้าร่วมแล้วปัง! ก็เข้าต่อไปตลอดทั้งปีเลยครับ ร้านหลงเนื้อเคยเข้าร่วมกับ LINE MAN POP มีอยู่ครั้งหนึ่ง เด็กที่ร้านโทรมาถามว่า พี่! พี่ทำอะไรกับร้านเนี่ย ออร์เดอร์เข้าตั้งแต่เช้าไม่ได้หยุดเลย ไรเดอร์มารอเต็มไปหมด ถึงขั้นที่เราต้องสั่งวัตถุดิบมาเยอะกว่าปกติ ต้องลงไปช่วยกันรับออร์เดอร์ที่สาขานั้นครับ ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ก็พูดในฐานะที่ทางร้านมีประสบการณ์ในการใช้โฆษณา LINE MAN มากับหลาย ๆ สาขานะครับ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเลย การที่คุณเป็นร้านน้องใหม่ หรือเป็นร้านที่เปิดมานานแล้วแต่ยอดขายไม่ปัง นี่อาจจะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าเข้ามาหาเราได้ ผมลองใช้แล้วยอดขายปังจริง จนทำให้เราขยายร้านได้ ขยายสาขาได้ ก็อยากให้ลองเปิดใจดูครับ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก