26

‘ตำหนัก อาหารอีสานรสแซ่บ’ แชร์เคล็ดลับลงทุนโฆษณา LINE MAN แบบคุ้มค่า พาร้านขายดีด้วยเดลิเวอรี

‘ตำหนัก อาหารอีสานรสแซ่บ’ ร้านสุดฮอตระดับเวรี่กู๊ด แจกสูตรขายเดลิเวอรีอย่างไร ให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เตรียมร้านให้ปัง พร้อมลงทุนโฆษณา LINE MAN อย่างมีกลยุทธ์ ก็ขายดีจนฉุดไม่อยู่

“เมื่อก่อนไม่คิดจะใช้โฆษณา LINE MAN เพราะว่าลูกค้าหน้าร้านค่อนข้างเยอะแล้ว แต่พอได้ลองใช้แล้วผลตอบรับมันดี ออเดอร์เยอะขึ้น ยอดขายก็ปังขึ้นครับ จากที่เคยขายได้ วันละ 20-30 ออร์เดอร์ก็เป็น 70-80 ออร์เดอร์ต่อวัน บางวันขึ้นไปถึง 100 ออร์เดอร์เลยครับ”  คุณเกม คเณศวร ศรีวะรมย์ เจ้าของร้าน ตำหนัก อีสานรสแซ่บ

หลังจากเปิดใจลงทุนโฆษณา LINE MAN ก็เห็นได้ชัดว่าร้านอาหารอีสานอายุ 30 ปีบนถนนเพชรอุทัย ย่านพระราม 9 ก็สามารถมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง คุณคเณศวรจึงค่อย ๆ เรียนรู้และปรับกลยุทธ์การขายเดลิเวอรีให้ปังกว่าเดิม วันนี้พร้อมมาแจกเคล็ดลับความสำเร็จ เพื่อดันให้ร้านค้าไหน ๆ ก็เป็นร้านขายดีได้ ถ้ารู้จักเตรียมความพร้อมให้เป๊ะ ควบคู่ไปกับการใช้โฆษณา LINE MAN อย่างต่อเนื่อง

ร้านเด็ดขวัญใจชาวออฟฟิศ 

ความเป๊ะอย่างแรกของร้านคือรสชาตินัวและกลมกล่อมที่ทำให้ลูกค้าอยากมากินซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นตำซั่วรสแซ่บ ตำข้าวโพดไข่เค็ม ตำชาวนา น้ำตกคอหมูย่าง ไก่ย่าง และทีเด็ดเคี้ยวมันอย่าง กุ้งฝอยทอดเกลือ ซึ่งเมนูที่ร้านมีให้เลือกอีกเพียบ ถูกใจพี่ ๆ ที่ทำงานในย่านนั้นกันทุกออฟฟิศ

พ้นวิกฤตได้ เพราะเปิดใจใช้ LINE MAN

แต่ก่อนทางร้านขายดีมากจนแทบรับลูกค้าหน้าร้านไม่ไหว จึงไม่เคยคิดจะเปิดขายเดลิเวอรี พอเกิดวิกฤตโควิดจนต้องปิดหน้าร้านตามมาตรการฯ LINE MAN จึงเป็นทั้งทางออกให้ร้านยังมีรายได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังทำให้ร้านได้พบช่องทางใหม่ในการเข้าถึงลูกค้า

“เราก็เริ่มเห็นแล้วว่า ทางร้านต้องมาเน้นการทำเดลิเวอรีมากขึ้น นอกจากจะตัดสินใจใช้ LINE MAN มาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันแล้วยังตัดสินใจซื้อโฆษณากับ LINE MAN เพื่อเพิ่มโอกาสให้ร้านมีออร์เดอร์เยอะมากขึ้น”

เห็นข้อดีของโฆษณา LINE MAN 

“ข้อดีของการทำโฆษณา LINE MAN ก็คือเวลาลูกค้าเข้าแอปพลิเคชัน แล้วค้นหาคำว่า อาหารอีสาน ส้มตำ ไก่ย่าง แบบนี้ร้านเราก็จะเป็นร้านแรก ๆ ในรายชื่อที่ลูกค้าเห็น เป็นการเปิดการมองเห็นเพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าทดลองสั่งจากร้านเรามากขึ้น”

ออร์เดอร์พุ่ง ยอดขายเพิ่ม

“ผลตอบรับหลังจากที่เราทำโฆษณา LINE MAN แล้วนะครับ ก็เห็นได้ชัดเลยคำว่ายอดขายเราเพิ่มขึ้น เป็นเท่าตัวเลยครับ ก็พอใจมากครับ ส่วนออร์เดอร์ต่อวันก็เพิ่มขึ้นประมาณ 3-4 เท่า ออร์เดอร์ก่อนทำโฆษณาก็ประมาณวันละ 20-30 ออร์เดอร์ พอทำโฆษณาจนทุกวันนี้ ออเดอร์ก็เยอะขึ้นเป็นวันละ 70-80 ออร์เดอร์ บางวันเป็น 100 ออร์เดอร์ก็มีครับ”

เผย 3 เทคนิคใช้โฆษณาแล้วคุ้มค่า

จากการสั่งสมประสบการณ์การใช้โฆษณา LINE MAN ต่อเนื่องทุกวันเป็นเวลา 4 ปี วันนี้คุณคเณศวรจะช่วยแชร์วิธีที่ทางร้านใช้ เพื่อทำให้การลงทุนซื้อโฆษณา LINE MAN คุ้มค่ามากกว่าเดิม 

“เทคนิคแรก คือการซื้อแพ็คเกจเครดิตโฆษณา ที่ร้านก็จะเป็นการซื้อแพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN ครับ ซื้อครั้งหนึ่งก็ประมาณ 9,000 บาท คุ้มค่ากว่าการซื้อแบบรายวันตรงที่ การซื้อแพ็กเกจสามารถนำเครดิตมาแบ่งใช้แบบรายวันได้ ที่สำคัญ เขามีเครดิตฟรี เป็นโบนัสเพิ่มให้ในแต่ละแพ็กเกจด้วย”

“เทคนิคที่สอง คือการเปิดใช้โฆษณาตามช่วงเวลาที่คนหิวครับ ที่ร้านจะเปิดใช้โฆษณา 2 ช่วง คือช่วง 12.00 น. และ 18.00 น. เป็นช่วงที่ลูกค้าเข้ามาใช้งานในแอปพลิเคชันเยอะ เราเปิดใช้โฆษณาไป ยังไงลูกค้าก็มองเห็นเราเยอะขึ้นแน่นอน”

“เทคนิคสุดท้ายคือการดึงดูดลูกค้าให้อยากซื้อ อยากสั่งอาหารเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพอาหาร ก็ต้องเป็นภาพน่ารับประทานและตรงปก เรื่องการจัดโปรโมชัน โดยเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ กับทาง LINE MAN เช่น จัดเมนูอร่อยซ่ากับโค้ก เป็นต้น”

เซตอาหารสุดปัง น่าสั่งทุกเซต

ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่ง เมื่อเข้าไปสั่งอาหารทาง LINE MAN ที่ร้านตำหนัก อาหารอีสานรสแซ่บ คือชื่อเซตอาหารที่สะดุดหู สะดุดตา น่าสั่งเกือบทุกเซต ไม่ว่าจะเป็นเซตสาวออฟฟิศ เซตคุ้มอีหลี เซตกับแกล้ม เป็นต้น

แนวคิดเบื้องหลัง มาจากการสังเกตเห็นเมนูที่ลูกค้าจับคู่สั่งบ่อย ๆ อยู่แล้ว จึงตั้งชื่อให้เข้ากับกลุ่มลูกค้า และลดราคาลงมาเพื่อเพิ่มแรงจูงใจให้ลูกค้าสั่งอาหารมากขึ้น เช่น เซตสาวออฟฟิศ มักจะสั่งเป็นตำข้าวโพดไข่เค็มไม่ใส่ปลาร้า กับน้ำตกคอหมูย่าง เพราะกินเป็นมื้อกลางวันที่ออฟฟิศ ซึ่งต้องไม่มีกลิ่น อิ่มและจบง่ายในมื้อเที่ยง ส่วนเซตกับแกล้มก็ต้องเป็นอาหารสายแซ่บเผ็ดสะใจ อย่างต้มโคล้ง น้ำตกเสือร้องไห้ สำหรับมื้อปาร์ตี้นักดื่มโดยเฉพาะ

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ 

“ฟีเจอร์จัดการโฆษณาของ LINE MAN ใช้งานง่าย ทำผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App ในมือถือเครื่องเดียวครับ เราก็เข้าไปกำหนดงบโฆษณารายวันไว้ แล้วก็ปล่อยให้ระบบเปิดการมองเห็นแบบอัตโนมัติ หรือถ้าอยากไปดูสรุปข้อมูลต่าง ๆ ก็จะเป็นประโยชน์กับการจัดโปรโมชัน ทำแผนการตลาดต่อไปครับ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ก็อยากฝากถึงเจ้าของร้านหลาย ๆ ท่านนะครับ อยากให้ลองเปิดใจกับโฆษณา LINE MAN ดู เมื่อก่อนไม่คิดจะใช้โฆษณา LINE MAN เพราะว่าลูกค้าหน้าร้านค่อนข้างเยอะแล้ว แต่พอได้ลองใช้แล้วผลตอบรับมันดี ออเดอร์เยอะขึ้น ยอดขายก็ปังขึ้นครับ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก