18

‘ข้าวหมูแดงน้ำผึ้งเตาปูน by ณัฐณี’ ร้านเก่าแก่ชื่อดัง ขายเดลิเวอรีแล้วปังด้วยโฆษณา LINE MAN

‘ข้าวหมูแดงน้ำผึ้งเตาปูน by ณัฐณี’ แชร์กลยุทธ์เปิดโฆษณา LINE MAN ก่อนเที่ยง! ลูกค้าสั่งรัว ๆ รับออร์เดอร์แน่น ๆ

ตำนานข้าวหมูแดงน้ำผึ้งเจ้าดังแห่งเตาปูน หน้าร้านขายดี เดลิเวอรีก็ปัง! เพียงใช้โฆษณา LINE MAN อย่างมีกลยุทธ์ เปิดใช้โฆษณาช่วงมื้ออาหาร ดันร้านเราให้คนเห็นเยอะ โดดเด่นกว่าร้านอื่นในย่านเดียวกัน

“ช่วงที่เราใช้โฆษณา LINE MAN เราก็จะใช้ก่อนมื้ออาหารนี่แหละค่ะ ก่อนเที่ยง ไรเดอร์ก็จะมากันเยอะ ก็ดีขึ้นกว่าเดิมจากที่เราไม่เคยซื้อโฆษณานะคะ ยอดขายบน LINE MAN ก็จะอยู่ที่ประมาณ 50,000-60,000 บาทต่อเดือนค่ะ” - คุณณัฐณี ธรรมฐิตินันท์ เจ้าของร้านข้าวหมูแดงน้ำผึ้งเตาปูน by ณัฐณี

แม้จะเป็นร้านดังขึ้นชื่อเรื่องการทำหมูแดงอบน้ำผึ้งเป็นเจ้าแรก ๆ ของไทย ยืนหนึ่งในย่านเตาปูนมาเกือบ 30 ปี แต่คุณณัฐณีก็ตัดสินใจพาร้าน ‘ข้าวหมูแดงน้ำผึ้งเตาปูน by ณัฐณี’ เข้าร่วมกับ LINE MAN และซื้อโฆษณามาอย่างต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์การเปิดใช้โฆษณา LINE MAN ก่อนมื้ออาหาร ซึ่งทำให้ออร์เดอร์เข้ามามากกว่าเดิม จนประสบความสำเร็จในการขายเดลิเวอรี ขายดีไม่แพ้หน้าร้าน

หมูแดงหมักน้ำผึ้ง น้ำซอสโบราณ

ด้วยครอบครัวของคุณณัฐณีค้าน้ำผึ้งมาอย่างยาวนาน จึงทดลองเอาน้ำผึ้งป่ามาเป็นส่วนผสมในการหมักหมูแดง ก่อนจะนำไปย่างเตาถ่าน รสชาติจึงออกมาโดดเด่น หาที่ไหนไม่ได้ ทีเด็ดอีกอย่างอยู่ที่ตัวน้ำราดสีเข้มจัดเต็มเครื่องเทศชั้นดีหลายชนิด ทำให้ข้าวหมูแดงที่นี่รสชาติลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูบะหมี่หมูแดงหมูกรอบ ซุปเยื่อไผ่ บ๊ะจ่าง ให้เลือกสั่งเพิ่มอีกด้วย

LINE MAN เปิดช่องทางใหม่ ขยายฐานลูกค้า

คุณณัฐณีเล่าให้ฟังว่าจุดเริ่มต้นที่ทำให้ร้าน ‘ข้าวหมูแดงน้ำผึ้งเตาปูน by ณัฐณี’ เข้าร่วมกับ LINE MAN เพราะต้องการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า จริง ๆ แทบไม่ได้คาดหวังว่าจะมีลูกค้าเพิ่ม เพียงอยากทำให้เป็นบริการเสริมสำหรับลูกค้าเก่าที่อาจจะไม่สะดวกออกมารับประทานที่ร้านในบางวันเท่านั้น แต่หลังจากเข้าร่วมกับ LINE MAN มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ก็สังเกตเห็นว่ามีลูกค้าใหม่สั่งซื้ออาหารจำนวนไม่น้อยเลย จึงศึกษาการขายเดลิเวอรีบน LINE MAN อย่างจริงจัง จนทุกวันนี้ LINE MAN กลายเป็นช่องทางใหม่ที่ทำให้ร้านขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น

ร้านเป็นตัวเลือกแรกให้ลูกค้า ด้วยโฆษณา LINE MAN

“ร้านข้าวหมูแดงน้ำผึ้งซื้อโฆษณากับ LINE MAN หลังจากเข้าร่วมเดลิเวอรีได้สักพักค่ะ เพราะว่าเราก็อยากจะให้ลูกค้ามองเห็นร้านเราเยอะ ๆ อยากให้ลูกค้าใหม่เข้าถึงร้านเราได้มากขึ้นกว่าเดิม เหมือนเด็ก ๆ ในร้านเขาก็แนะนำว่ามันจะทำให้ร้านเราขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ นะ แค่ลูกค้าพิมพ์หาคำว่าหมูแดงหรือหมูกรอบ ชื่อร้านเราก็จะเด้งขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ทำให้มีโอกาสที่คนจะกดเข้ามาดู มาสั่งซื้อมากขึ้น ก็เลยลองซื้อโฆษณาดู”

ลูกค้าใหม่หลายราย ยอดขายปังกว่าเดิม

“ผลตอบรับก็ดีขึ้นกว่าตอนไม่ซื้อโฆษณานะคะ เห็นได้ชัดว่าลูกค้าสั่งกันคึกคักมากขึ้น ไรเดอร์มากันเยอะมากค่ะ แต่ดีที่ว่าอาหารร้านเราทำเสร็จเร็วอยู่แล้ว ไรเดอร์ก็จะมารับแล้วก็ไป ไม่ต้องรอนาน ทุกวันนี้ ยอดขายเฉพาะบน LINE MAN ของร้านอยู่ที่ประมาณ 50,000 - 60,000 บาทต่อเดือนค่ะ เป็นรายได้เพิ่มนอกเหนือจากขายให้ลูกค้าที่มานั่งกินที่ร้าน”

เคล็ดลับใช้โฆษณา LINE MAN ให้คุ้มค่า

“งบโฆษณา LINE MAN ที่เราใช้เฉลี่ยต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 1,800 - 2,000 บาท วิธีการใช้งานให้คุ้มค่าก็คือเราสังเกตว่า ช่วง 10:00 - 11:00 น. เป็นต้นไป ร้านเราจะมีไรเดอร์มารับอาหารสำหรับลูกค้าที่สั่งไปเป็นมื้อเที่ยง เราเลยเปิดใช้โฆษณาช่วงนั้น เพราะเรารู้ว่าคนต้องการสั่งอาหารเยอะ เราก็จะได้ออร์เดอร์ช่วงนั้นดีเลยค่ะ นอกจากนี้ก็คือเปิดต่อเนื่องทุกวัน ให้คนเห็นทุกวัน ไม่มา ๆ หาย ๆ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ร้านอาหารเราก็ควรยึดถือเรื่องคุณภาพเป็นหลักค่ะ สำหรับการขายเดลิเวอรีบน LINE MAN เราเน้นว่า ในร้านขายอย่างไร ในแอปพลิเคชันจะขายอย่างนั้น ขายคุณภาพและปริมาณเดียวกัน จะไม่มีว่าในแอปพลิเคชันให้น้อยกว่า คือทำเหมือนกันทุกอย่าง ส่วนเรื่องการทำโฆษณากับ LINE MAN เราทำแล้วก็ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ คิดเฉลี่ยต่อวันถือว่าใช้งบไม่เยอะ แต่ได้ยอดขายเยอะขึ้น ไม่ขาดทุนค่ะ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก