20

‘เมี่ยงปลาเผาอีนางเอ๋ย’ ร้านส้มตำริมทาง ยอดขายต่อเดือนไม่ต่ำกว่าหลักแสน! ใช้โฆษณา LINE MAN ทำฝันให้เป็นจริง

‘เมี่ยงปลาเผาอีนางเอ๋ย’ เปิดใช้งานโฆษณา LINE MAN ต่อเนื่องทุกวัน ดันยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง จากรายได้เดือนละ 20,000 บาท สู่เดือนละ 200,000 บาท ยอดขายเดลิเวอรีเพิ่มขึ้น 10 เท่า ใช้เวลาแค่ 4 ปี กลายเป็นร้านยอดนิยมบน LINE MAN ในย่านเมืองเอก ปทุมธานี

“ตอนแรก ๆ ที่เปิดร้าน เราขายผ่าน LINE MAN ได้วันละ 4 - 5 ออร์เดอร์ เราก็คิดว่าจะทำอย่างไรให้ร้านเป็นที่รู้จัก โฆษณากับ LINE MAN น่าจะช่วยได้ เราก็โปรโมตมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้ ที่ร้านมีออร์เดอร์เข้าไม่ต่ำกว่าวันละ 50 - 60 ออร์เดอร์เลยค่ะ” - พี่นาง เจ้าของร้าน เมี่ยงปลาเผาอีนางเอ๋ย

ลาออกจากการเป็นลูกจ้างในร้านอาหารอีสาน ริเริ่มเปิดแผงขายเมี่ยงปลาเผาเล็ก ๆ พอเป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน แต่ทุกวันนี้ ชีวิตของพี่นางพลิกผัน กลายมาเป็นเจ้าของร้านอาหารอีสานเต็มตัว มีลูกน้องที่ช่วยดูแลร้านอีก 6 ชีวิต ด้วยรสมืออันเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า บวกกับลงทุนซื้อโฆษณา LINE MAN สร้างร้านขายดีในช่องทางเดลิเวอรี ทำให้ร้าน ‘เมี่ยงปลาเผาอีนางเอ๋ย’ เป็นร้านส้มตำริมทางยอดนิยมบน LINE MAN

อาหารอีสานสุดแซ่บ ไม่ได้มีดีแค่เมี่ยงปลาเผา

แน่นอนว่าเมี่ยงปลาเผาเป็นเมนูเด็ดที่มีออร์เดอร์วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 100 ชุด เพราะปลาตัวใหญ่ เนื้อหวาน สดใหม่ เข้ากันลงตัวกับน้ำจิ้มซีฟู้ดมะนาวแท้และน้ำจิ้มถั่วรสหวาน แถมผักสด ผักพื้นบ้านแน่นจาน แต่แฟนคลับของร้านจะรู้ดีว่าที่นี่มีเมนูอาหารอีสานจัดเต็ม ทั้งส้มตำ น้ำตก ไก่ย่าง ซอยจุ๊ จิ้มจุ่ม ไปจนถึงหอยแครงลวก 

LINE MAN เปิดช่องทางขายใหม่ให้ร้านไม่เงียบ

ช่วงแรกที่เปิดร้าน พี่นางเผาปลาขายเอง จัดผัก น้ำจิ้ม ขนมจีนใส่ถุง รับลูกค้าเองคนเดียวทั้งหมด การขายเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN จึงช่วยตอบโจทย์ด้านการเข้าถึงลูกค้าที่รอรับประทานอยู่ที่บ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าต้นทุนในการจ้างลูกน้องเพื่อมาส่งอาหารโดยเฉพาะแล้ว การขายผ่านเดลิเวอรีกับ LINE MAN ยังสะดวกสบายและเป็นช่องทางการขายที่ช่วยเรียกลูกค้ากลุ่มใหม่ให้ร้านอีกด้วย

“พี่นางเปิดหน้าร้านขายมาได้พักหนึ่งค่ะ ถึงเริ่มเข้าร่วมกับ LINE MAN เพราะเราสังเกตเห็นแล้วว่า มันจะมีบางวันที่ลูกค้าไม่สะดวกออกมากินที่ร้าน วันที่ฝนตก รถติด ร้านเราไม่มีลูกค้าเลย ซึ่งลูกค้าก็จะมีโทรมาถามด้วยว่า มีบริการส่งที่บ้านไหม พี่นางเลยคิดว่า LINE MAN น่าจะเป็นจุดขายอีกอย่างหนึ่ง ที่ช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าตรงนี้ และเราก็ขายของได้ด้วย เพราะบางวันที่ลูกค้าไม่สะดวกที่จะออกมา ก็จะสะดวกสั่ง LINE MAN แทน”

ร้านเป็นที่รู้จัก ด้วยโฆษณา LINE MAN สุดปัง 

“แถวนี้ร้านอาหารอีสานก็ไม่ได้มีร้านพี่นางร้านเดียว ร้านใหญ่โตมีห้องนั่งกินก็มี ร้านที่เปิดมานานก็มี มีเยอะมากด้วย พี่นางก็คิดว่าเราจะทำอย่างไรให้ร้านเป็นที่รู้จัก ก็โฆษณากับ LINE MAN นี่แหละ ทำให้ร้านเราขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ บน LINE MAN พอคนกดเข้ามาดูร้านเรา เห็นเมนูน่ากินก็จะสั่งซื้อ ถ้าร้านเราอยู่อันดับล่าง ๆ กว่าจะเลื่อนมาถึงร้านเรา เขาก็สั่งร้านอื่นไปก่อนแล้ว ถ้าไม่ใช้โฆษณา LINE MAN ก็อาจจะขายได้น้อยเหมือนเดิม”

ดึงดูดลูกค้าหน้าใหม่ ขยายฐานลูกค้าประจำ

“พี่นางก็คิดว่าลูกค้าจาก LINE MAN เพิ่มขึ้นกว่าเก่าเยอะ เพราะโฆษณา LINE MAN ช่วยให้คนรู้จักร้านเยอะขึ้นค่ะ จากที่ใครไม่รู้จักเค้าจะมองเห็นนะ ร้านเราอยู่แถวม.รังสิต ลูกค้าอยู่ลาดพร้าวก็ยังมองเห็น และเลือกซื้อกับร้านเราเป็นประจำ เราก็ดีใจค่ะ จากที่ไม่มีคนรู้จักเรา จนมีลูกค้าที่ยอมจ่ายค่าส่ง แม้จะอยู่ไกลจากร้านมาก ๆ”

ออร์เดอร์แน่น ยอดขายพุ่ง

“ก่อนที่จะเริ่มใช้โฆษณา ขายได้วันละ 4 - 5 ออร์เดอร์ก็ดีใจแล้วค่ะ ทุกวันนี้ออร์เดอร์เพิ่มขึ้น เฉลี่ยวันละ 50 - 60 ออร์เดอร์ได้ ส่วนยอดขายตอนเริ่มต้นใช้โฆษณา LINE MAN เมื่อ 4 ปีที่แล้ว จะขายได้ที่ประมาณวันละ 1,000 - 2,000 บาทค่ะ เดือนหนึ่งก็ได้ 40,000 - 50,000 บาท แต่ตอนนี้ ถือว่าทำมานานแล้วค่ะ ยอดขายอยู่ที่เดือนละ 100,000 - 200,000 ค่ะ”

ต่อเนื่องเรื่องโฆษณา คุณภาพสินค้าต้องเหมือนเดิม

หากถามว่าพี่นางมีเทคนิคอย่างไรบ้างที่ทำให้การใช้โฆษณากับ LINE MAN ได้ผล ลงทุนแล้วคุ้มค่ามากที่สุด เคล็ดลับของเธอคือการทำโฆษณาอย่างต่อเนื่อง เปิดใช้งานทุกวัน โดยใช้งบวันละ 188 บาท หรือเดือนละประมาณ 5,500 บาท และมีการเพิ่มงบโฆษณาในวันหยุด เพราะสังเกตว่าลูกค้าใหม่จะทดลองสั่งซื้อมากกว่า 

อย่างไรก็ตาม การรักษารสชาติและคุณภาพอาหาร รวมถึงการเคลมออร์เดอร์ให้ฟรีเมื่อเกิดความผิดพลาด เป็นสิ่งที่ทางร้านให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะคุณภาพแบบที่สั่งกี่ครั้งก็เหมือนเดิม จะช่วยรักษาฐานลูกค้าประจำได้อย่างเหนียวแน่น

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ 

“พี่นางใช้แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App แอปพลิเคชันเดียวนี่แหละค่ะ ไม่ได้จ้างใครมาทำโฆษณาให้นะ มันจัดการเองได้หมดทุกอย่างในมือถือ คือเราจะเปิดโฆษณาได้ต่อเนื่องอยู่แล้ว มันก็จะไปเองของมันตามระบบอัตโนมัติ วันไหนที่เราปิดร้าน เราก็แค่เข้าไปปิดมันเฉย ๆ ค่ะ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ก็เชิญชวนนะคะ ร้านค้าที่ยังลังเลว่าจะ ซื้อโฆษณากับ LINE MAN ดีไหม ไม่ต้องลังเลค่ะ คุ้ม ยอดขายปัง ผลตอบรับดีมากค่ะ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก