35

‘ราดหน้า UMAMI’ เสิร์ฟเมนูโดนใจ ขายเดลิเวอรีให้โตไว ใช้โฆษณา LINE MAN

“หลังใช้โฆษณา LINE MAN บางวันออร์เดอร์เข้า เสียงโทรศัพท์เด้งไม่หยุดเลยค่ะ มีอยู่วันหนึ่งเด้ง ๆ ๆ ๆ จนทำขายกันไม่ทัน เราเลยมาเช็กดูในแอปพลิเคชัน อ๋อ… วันนี้เราเพิ่มงบเยอะขึ้นกว่าปกติ ทำให้เรารู้ว่า ยิ่งเราเพิ่มงบโฆษณาบน LINE MAN ยอดขายก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก ทุกวันนี้ขายดีในระดับที่เราพอใจมากค่ะ”

 - คุณสาริศา วงษ์ศรี เจ้าของร้านราดหน้า UMAMI

‘ราดหน้า UMAMI’ ถือเป็นร้านราดหน้า-หมูสะเต๊ะเจ้าแรก ๆ ในซอยวัดลาดปลาดุก นนทบุรี และยังเข้าร่วมกับ LINE MAN มาเกือบ 6-7 ปีแล้ว แต่คุณสาริศา เจ้าของร้านเผยว่า เธอเพิ่งจะมาลงทุนโฆษณา LINE MAN อย่างจริงจังได้ไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งพลิกบรรยากาศให้ร้านกลับมาคึกคักขึ้นทันตา ยอดขายปังจริง! ออร์เดอร์แน่นจริง! พร้อมแชร์เคล็ดลับดี ๆ เพื่อให้ร้านของคุณ สร้างยอดขายได้ตามฝัน

รสอูมามิ ลงตัวทุกเมนู

เมนูราดหน้าเส้นใหญ่ไข่กรอบ จานชูโรงของร้านที่มัดใจลูกค้าด้วยเส้นใหญ่คลุกไข่ทอดกรอบ หอมกระทะ ลงตัวกับน้ำแป้งสูตรพิเศษ เคี่ยวหม้อใหญ่แค่ไหนก็ขายหมด อีกเมนูห้ามพลาดคือหมูสะเต๊ะอูมามิ หมูนุ่มหอมกะทิ น้ำจิ้มถั่วเข้มข้น มีรสเค็มนิดหน่อย ส่วนกะเพรา 7 เซียนก็ครบเครื่องถึงใจ พริก และสมุนไพรจัดเต็ม

LINE MAN ลูกค้าแน่น ใช้ทั้งซอย!

“ ที่ร้านพี่เข้าร่วมกับ LINE MAN เป็นแบรนด์แรกเลยค่ะ และใช้มาต่อเนื่อง หลายปี ใช้มาจนถึงทุกวันนี้ เพราะว่าผู้บริโภคเขาสั่งอาหารกินที่บ้านมากขึ้น แล้วทั้งซอยวัดลาดปลาดุกนี้ ลูกค้าเรียกใช้แต่ LINE MAN ทั้งซอยเลยค่ะ ไรเดอร์ LINE MAN วิ่งกันทั้งวันค่ะ พี่ก็มองเห็นว่าร้านเราจะต้องมีบริการเดลิเวอรีให้ลูกค้าเพื่อความสะดวก เราก็เลือกใช้ LINE MAN เพื่อเข้าถึงลูกค้าจำนวนมาก”

คู่แข่งเยอะก็ไม่หวั่น ด้วยโฆษณา LINE MAN

“ จริงๆพี่เริ่มมาลงทุนกับโฆษณา LINE MAN จริงจัง ก็ช่วงโควิดนี่เองค่ะ ประมาณ 3 ปีที่แล้ว เพราะว่าพี่มาสังเกต ว่าทำไมยอดขายในแอปพลิเคชันเรามันน้อยลง ยอดตกอย่างเห็นได้ชัด มันเป็นเพราะว่าคู่แข่งเราเพิ่มขึ้นเยอะ ช่วงโควิด คนหันมาขายอาหารผ่านแอปพลิเคชันมากขึ้น อยู่บ้านก็เปิดร้านขายได้ ร้านใหม่ ๆ ที่เปิดหน้าร้านสวย ๆ ก็เกิดขึ้นเยอะ  เราก็พยายามศึกษาว่าควรทำอย่างไรดี ให้มียอดขายกลับมา เรามานั่งอ่าน ก็อ๋อ… มันมีคำว่าโฆษณา LINE MAN นะ ก็เลยลองใช้ดู ปรากฏว่าปังเลยค่ะ”

เปิดการมองเห็น ให้เด่นกว่าใคร

“ การทำโฆษณากับ LINE MAN มันคือการทำให้ลูกค้ามองเห็นร้านเรามากขึ้น เปิดการมองเห็นให้ลูกค้าหน้าใหม่เข้ามารู้จัก ลองสั่ง ลองชิม เราทำอาหารแล้วเขาชอบ เขาก็จะกลายมาเป็นลูกค้าประจำเอง เราก็พอใจว่า พอทำโฆษณาแล้ว ร้านเราขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ เลย เวลาลูกค้าในย่านนี้พิมพ์หาราดหน้า ผัดซีอิ๋ว หมูสะเต๊ะ ชื่อร้านเราก็จะขึ้นมาก่อนเลย”

 

โฆษณา LINE MAN กู้วิกฤตยอดตก

“ ทุกวันนี้ เฉพาะบน LINE MAN เราขายได้เดือนละประมาณ 40,000 บาท จากเดิมที่ยอดตกลงไปเลย มันก็กลับมาขายดีได้ บางวันลูกค้าหน้าร้านมาแค่ไม่กี่เจ้าเอง โอ้โห! แต่ทำส่งเดลิเวอรีกันไม่ได้หยุดเลย บางวันออร์เดอร์เข้า เสียงโทรศัพท์เด้งไม่หยุดเลยค่ะ มีอยู่วันหนึ่ง เด้ง ๆ ๆ ๆ จนทำขายกันไม่ทัน เราเลยมาเช็กดูในแอปพลิเคชัน อ๋อ… วันนี้เราเพิ่มงบโฆษณาเยอะขึ้นกว่าปกติ ทำให้เรารู้ว่า ยิ่งเพิ่มงบโฆษณาบน LINE MAN ยอดขายก็จะจะยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีกทุกวันนี้ขายดีในระดับที่เราพอใจมากค่ะ”

“2 เทคนิค” เพิ่มยอดขาย ถึงเป้าหมายแบบมีลูกเล่น

“ ทำโฆษณาไปแล้ว มันทำให้เราเพิ่มยอดขายได้จริงค่ะ แต่เราเองก็ต้องมีเทคนิค มีลูกเล่น ที่จะดึงดูดลูกค้าให้อยากสั่งซื้อกับเราค่ะ จากประสบการณ์ของเรา เทคนิคที่ใช้ได้ผลก็จะมี 2 ข้อเด็ด ๆ นี้ค่ะ”

ข้อที่ 1 จับคู่อาหาร ลดราคา

“เราจะมีการจัดโปรโมชั่น เข้าร่วมโครงการกับ LINE MAN เช่นการจับคู่อาหาร เอาราดหน้ามาจับคู่กับผัดซีอิ๊ว แล้วลดราคาลงให้ถูกกว่าซื้อแยก ลูกค้าก็จะอยากสั่งมากขึ้น และได้ลองเมนูหลากหลาย เพิ่มโอกาสให้เขาชิมหลายอย่าง”

ข้อที่ 2 ตั้งชื่อเมนูให้สะดุดใจ

“ ที่ร้านจะมีกะเพรา 7 เซียน คนเข้าใจสงสัยว่าอะไรคือ 7 เซียน เราก็ก็มีอธิบายว่าใส่พริกเจ็ดอย่างใส่สมุนไพรถึงเครื่อง คนก็จะสนใจอยากลองชิม หรือราดหน้าเส้นใหญ่ไข่กรอบ ก็ฟังดูอลังการ ซึ่งเราก็ต้องทำอาหารออกมาให้ลูกค้าประทับใจได้จริง ไม่ใช่แปลกแค่ชื่อ รสชาติ และคุณภาพก็ต้องดีตามด้วย”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาง่าย

“การทำโฆษณาบนแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App ใช้งานง่ายค่ะ มันจะมีรูปโทรโข่งเป็นฟีเจอร์โฆษณา มีเครื่องหมายบวก เครื่องหมายลบ เราอยากจะเพิ่มงบก็กดบวกได้เลย ทำง่ายค่ะ แรก ๆ มีเด็ก ๆ ที่บ้านช่วยสมัครให้ พอหลัง ๆ เรารับออร์เดอร์เองทุกวัน ทำโฆษณาเองทุกวัน มันก็ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะระบบมันจะทำงานอัตโนมัติให้เองอยู่แล้ว”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ ร้านไหนนะคะ ถ้าอยากให้ออร์เดอร์เข้าแบบปัง ๆ อยากให้มีคนมองมองเห็นเราเยอะ เราก็ต้องลงทุนกับโฆษณา LINE MAN ค่ะ อย่าไปเสียดายเงิน เราคิดเสียว่า เราไปจ่ายค่าเช่าเปิดร้านอีกร้านหนึ่ง แต่เราไม่ต้องเดินทางไปร้านที่ 2 อยู่ในโทรศัพท์ของเรา เราได้ยอดขายตรงนั้นเพิ่มขึ้นมา บอกเลยว่าโฆษณา LINE MAN คุ้มค่าค่ะ ยอดขายปังจริง ออร์เดอร์เพิ่มขึ้นจริง”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก