23

‘ข้าวหมกไก่บังต๊ะ’ เติบโตไวด้วยโฆษณา LINE MAN พลิกจากแผงขายของในตลาด สู่ร้านข้าวหมกไก่สุดเก๋ แฟนคลับเพียบ!

‘ข้าวหมกไก่บังต๊ะ’ เติบโตจากแผงเล็ก ๆ ในตลาด ขายดีเกินคาด จนสามารถเปิดหน้าร้านสุดชิค เพราะใช้โฆษณา LINE MAN ตัวช่วยเด็ด ช่วยเปิดการมองเห็นร้านน้องใหม่ ให้กลายมาเป็นร้านขวัญใจคนในย่าน เผยเคล็ดลับสะสมฐานลูกค้าประจำ ต้องทำโฆษณา LINE MAN ทุกวันอย่างต่อเนื่อง

“เราตัดสินใจมาเปิดหน้าร้านในตึก ให้มีครัวทำอาหาร มีโต๊ะนั่งรับประทาน หลัก ๆ เพราะเราพอมีเงินทุนมากพอค่ะ ตัวช่วยสำคัญคือโฆษณา LINE MAN ที่ทำให้ร้านน้องใหม่ ขายในตลาดนัดอย่างเราเป็นที่รู้จักได้ เราพอใจมาก ทุกวันนี้ยอดขายเฉพาะทาง LINE MAN จะอยู่ที่ประมาณ 80,000 - 90,000 บาทต่อเดือน มันทำให้ร้านเราอยู่ได้” - คุณดิว สุขตา อุ่นวงศ์ เจ้าของร้านข้าวหมกไก่บังต๊ะ

ย่านอารีย์-สะพานควาย ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านของกินแน่น มีให้เลือกทั้งร้านเก่าแก่ ไปจนถึงคาเฟ่สุดเก๋ สุดชิค แต่ถึงอย่างนั้นร้าน “ข้าวหมกไก่บังต๊ะ” ที่เปิดใหม่จากแผงตลาดนัดเล็ก ๆ ก็ยังสามารถเติบโตจนกลายเป็นร้านขายดีในพื้นที่ได้ภายในเวลาเพียง 3 ปี ซึ่งนอกจากรสชาติอาหารที่โดดเด่นแล้ว คุณดิวเจ้าของร้านเผยว่า อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร้านเติบโตได้ เป็นเพราะตัดสินใจใช้โฆษณากับ LINE MAN เปิดการมองเห็นให้ร้านเป็นที่รู้จัก และสะสมฐานลูกค้าในทุกวัน ทำให้สามารถดันยอดขายแตะหลักแสนได้ทุกเดือน พร้อมแชร์เคล็ดลับวางแผนซื้อโฆษณาให้คุ้มค่า ต้องใช้ “แพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN”

ข้าวหมกไก่ทอด ซุปรสแซ่บถึงใจ

ข้าวหมกไก่ผสมเป็นเมนูขายดีประจำร้าน เพราะลูกค้าจะได้กินทั้งไก่ต้มเนื้อนุ่ม และไก่ทอดแบบกรอบนอกชุ่มฉ่ำข้างใน ซึ่งทอดเสิร์ฟจานต่อจานเท่านั้น พอลูกค้าได้ลิ้มลองข้าวหมกหอมเครื่องเทศนำเข้าจากอินเดีย และน้ำจิ้มรสเข้มข้น ก็ทำให้รู้สึกฟินสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่ แต่เท่านั้นยังไม่พอ ทางร้านยังมีซุปเนื้อ และซุปไก่รสแซ่บ เครื่องแน่นถึงใจ พริกมะนาวซี๊ดปาก แซ่บกว่าเล้งต้มยำเสียอีก

ศึกษาการใช้ LINE MAN วางแผนเปิดการมองเห็น

คุณดิวเป็นผู้ใช้งาน LINE MAN มาก่อนอยู่แล้ว เคยสั่งอาหารผ่าน LINE MAN เป็นประจำ และรู้สึกประทับใจกับระบบเดลิเวอรีที่ค่อนข้างสั่งง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน พอผันตัวจากพนักงานทำงานประจำมาเป็นเจ้าของร้านอาหาร จึงรู้สึกมั่นใจให้ LINE MAN ช่วยดูแลลูกค้าในช่องทางเดลิเวอรี พร้อมทั้งศึกษาการทำโฆษณากับ LINE MAN ว่ามีผลดีอย่างไรบ้าง

“ก่อนจะเปิดร้าน เราได้ทำการสมัคร LINE MAN ไว้ พอเปิดร้านปุ๊บ ก็เข้าร่วมกับ LINE MAN เลย ได้ออร์เดอร์จาก LINE MAN ประเดิมตั้งแต่วันแรก แต่ช่วงแรก ๆ จำนวนลูกค้าที่ซื้อผ่านเดลิเวอรียังมีไม่มาก เพราะร้านเรายังไม่ค่อยมีคนรู้จัก เราอยากให้ลูกค้าเห็นร้านเราเป็นอับดับต้น ๆ เวลาที่เสิร์ชหาคำว่า ข้าวหมกไก่ หรือร้านอาหารใกล้เขา เราก็เลยทำการวางแผนซื้อโฆษณา LINE MAN เพื่อให้ลูกค้าละแวกอารีย์-สะพานควาย เห็นร้านเรามากขึ้น”

ออร์เดอร์เพิ่มขึ้น 2 - 3 เท่าตัว

“ตอนแรกที่ยังไม่ได้ซื้อโฆษณา LINE MAN นะคะ ออร์เดอร์ก็จะมีประมาณ 10 - 20 ออร์เดอร์ต่อวันค่ะ แต่พอเราได้ซื้อโฆษณา LINE MAN ออร์เดอร์ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 - 3 เท่า จากวันละ 10 - 20 ออร์เดอร์ เป็นวันละ 40 - 50 ออเดอร์เลยค่ะ”

คุณดิวยอมรับว่า หลังจากที่ซื้อโฆษณากับ LINE MAN ลูกค้าที่ทดลองสั่งซื้ออาหารที่ร้านครั้งแรกผ่านแอปพลิเคชันก็ได้กลายมาเป็นลูกค้าประจำ ด้วยความที่ติดใจรสชาติ และความสะดวกในการสั่งซื้อ ทำให้ฐานลูกค้าที่ร้านขยายตัวกว้างขึ้นเรื่อย ๆ มีกลุ่มลูกค้าประจำที่เป็นแฟนคลับของร้าน พอทางร้านออกเมนูใหม่อย่างเคบับไก่ ลูกค้าก็จะทดลองสั่งอาหารใหม่ ๆ ของที่ร้านด้วย

ยอดขายปัง ร้านใหม่อยู่ได้

“ยอดขายหลังใช้โฆษณา LINE MAN ก็เป็นที่น่าพอใจค่ะ จริง ๆ ต้องบอกว่าพอใจมากเลย เพราะว่ามันสามารถทำให้ร้านเราอยู่ได้ ทุกวันนี้รายได้จากช่องทาง LINE MAN จะอยู่ที่ประมาณ 80,000 - 90,000 บาทต่อเดือน”

ไม่ใช่แค่ทำให้ร้านอยู่ได้ แต่ยังสามารถเปิดร้าน “ข้าวหมกไก่บังต๊ะ” เวอร์ชั่นนั่งรับประทานได้ ในบรรยากาศสุดชิค เพราะมีเงินทุนสะสมมากพอ และมีความมั่นใจว่ายอดขายในแต่ละเดือนจะทำให้ร้านค่อย ๆ เติบโตขึ้นได้

เคล็ดลับเพิ่มความคุ้มค่า ใช้ “แพ็กเกจเครดิตโฆณา LINE MAN” 

“เคล็ดลับของร้านเราคือ ใช้โฆษณา LINE MAN ต่อเนื่องทุกวันค่ะ เพื่อให้ลูกค้าเห็นร้านเราซ้ำ ๆ เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าใหม่สั่งร้านเราด้วย พอใช้งานทุกวันแบบนี้ เราก็มาหาวิธีซื้อให้มันคุ้มค่ากว่าเดิม เราเลยได้รู้จักแพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN มันคือการเหมาจ่ายไปเลย แล้วค่อยนำมาแบ่งเฉลี่ยใช้รายวัน คุ้มค่ากว่าตรงที่จ่ายน้อยแต่ได้เครดิตมาก ได้เครดิตพิเศษค่อนข้างเยอะ ไหน ๆ เราจะใช้ทุกวันอยู่แล้ว เราก็ซื้อเหมาเลยถูกกว่า”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ 

“ฟีเจอร์จัดการโฆษณาของ LINE MAN ใช้งานง่ายค่ะ ทำผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App สำหรับร้านค้าโดยเฉพาะ เราเข้าไปซื้อเครดิตผ่านแอปพลิเคชัน เข้าไปกำหนดงบ แล้วก็ปล่อยให้ระบบเปิดการมองเห็นแบบอัตโนมัติ ถ้าอยากเพิ่มงบก็ค่อยเข้าไปปรับ อยากปิดร้านก็แค่เข้าไปปิด อยากดูออร์เดอร์ ดูยอดขาย เข้าร่วมโปรโมชันต่าง ๆ ของ LINE MAN ทำได้หมดค่ะ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“สิ่งสำคัญของร้านอาหารคือรสชาติ และคุณภาพอาหารค่ะ คนจะกลับมากินซ้ำ หลัก ๆ คือต้องชอบอาหารเราก่อน แต่พอมาเป็นการขายอาหารผ่านเดลิเวอรี เรื่องการโปรโมตก็สำคัญไม่แพ้กัน ลูกค้าจะเลือกจากภาพอาหาร โปรโมชัน ค่าจัดส่ง ความรวดเร็ว ที่สำคัญ การเปิดใช้โฆษณา LINE MAN ช่วยให้เราเป็นที่รู้จักได้จริง เพิ่มลูกค้า เพิ่มออร์เดอร์ได้จริง และยอดขายโตจริงค่ะ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก