30

‘เตี๋ยวเรือลานบิน’ เริ่มต้นชามละ 20 บาท ก็ทำยอดขายหลักแสนได้! แค่ใช้โฆษณา LINE MAN

‘เตี๋ยวเรือลานบิน’ เผย “เคล็ดลับ 3 จัด” ที่ต้องทำ หลังลงทุนกับโฆษณา LINE MAN รับรองจับเงินแสนทุกเดือน

“วันแรกที่ขาย LINE MAN จำได้ว่ามีออร์เดอร์เข้าแค่ 2 - 3 ออร์เดอร์เองครับ  แต่พอเราตัดสินใจลงทุนกับโฆษณา LINE MAN ตามคำแนะนำของญาติที่ทำร้านอาหาร ปรากฏว่าขายดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดครับ ทุกวันนี้พอใจมากเพราะว่าขายดีมากครับ ยอดขายเฉพาะบน LINE MAN ไม่ต่ำกว่า 100,000 บาทต่อเดือน” - คุณเอก เอกชัย สมานเขตกิจ เจ้าของร้าน เตี๋ยวเรือลานบิน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลานบินเกิดขึ้นจากสามพี่น้อง ที่ต้องการหารายได้เสริมในช่วงวิกฤตโควิด ผ่านมาเพียง 3 ปี ‘เตี๋ยวเรือลานบิน’ กลายมาเป็นร้านยอดฮิต แบบออร์เดอร์แน่นร้าน โดยเฉพาะลูกค้าบน LINE MAN ที่ต่างกลับมารีวิวความประทับใจให้เรตติง 5 ดาวกันอย่างคึกคัก วันนี้เราจึงชวนคุณเอก หนึ่งในเจ้าของร้าน มาถอดรหัสความสำเร็จว่าลงทุนโฆษณา LINE MAN และจัดการร้านอย่างไร ให้มียอดขายสุดปัง กลายเป็นร้านดังในย่านนวมินทร์ ได้ภายในไม่กี่ปี

ก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติลงตัว

ความพีคของก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 20 บาทร้านนี้ ยู่ที่เครื่องแน่นเกินราคา และน้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุง ส่วนใครที่อยากกินแบบพรีเมียม ทางร้านก็มีเซตก๋วยเตี๋ยวเรือหมูคุโรบุตะ และเซตก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องโหนกพร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย นอกจากนี้ร้านยังมีอาหารตามสั่งหลากหลายเมนู โดยมีทีเด็ดคือข้าวหมูทอดกับพริกน้ำปลารสเด็ด อร่อยถึงใจ

LINE MAN ช่องทางเดลิเวอรีที่ดีเกินคาด

“ตอนที่เราเริ่มต้นเปิดร้านสาขาหทัยราษฎร์เป็นสาขาแรก เราคิดแค่ว่าจะขายหน้าร้านก็พอแล้วครับ เพราะแค่หน้าร้านก็ทำกันจะไม่ทันขายอยู่แล้ว แต่พอเกิดวิกฤติโควิดแล้วเขาไม่ให้เปิดหน้าร้านนั่งรับประทาน เราเลยตัดสินใจใช้ LINE MAN ปรากฏว่าได้ผลดีเกินคาด จากที่ไม่เคยคิดจะขายเดลิเวอรี ก็กลายเป็นมองว่า LINE MAN สามารถเป็นช่องทางทำให้เราได้รายได้มากขึ้นจริง ๆ”

โฆษณา LINE MAN ใช้ดีบอกต่อ 

“เราก็คุยกับญาติ ๆ ที่เปิดร้านอาหารมาก่อนครับ เขาก็ใช้เดลิเวอรีของ LINE MAN ในการส่งอาหารด้วย เขาบอกว่าต้องลงทุนกับโฆษณา LINE MAN นะ ถ้าไม่ซื้อโฆษณา คนจะไม่ค่อยเห็นร้านเรา ระบบมันจะช่วยเปิดการมองเห็น ให้ร้านขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ เวลาลูกค้าค้นหาชื่อเมนูอาหารที่ตรงกับร้านเรา และขึ้นเป็นร้านแนะนำด้วย เราก็เลยตัดสินใจลงทุนซื้อโฆษณากับ LINE MAN ดูครับ”

ออร์เดอร์เพิ่มขึ้น ร้านไม่เหงา

“วันแรกที่เริ่มขายกับ LINE MAN จำได้ว่ามีออร์เดอร์เข้าแค่ 2 - 3 ออร์เดอร์เองครับ แต่พอหลังใช้โฆษณา LINE MAN โอ้โห ออร์เดอร์ก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ ผลตอบรับก็ค่อนข้างดีมาก พอใจมากครับ เพราะว่ารายได้วันหนึ่งก็หลายพันบาท ยอดขายรายเดือนบน LINE MAN ก็อยู่ที่หลักแสน ก็คือไม่ต่ำกว่า 100,000 บาทต่อเดือนครับ”

ใช้โฆษณา LINE MAN อย่างไรให้คุ้ม

“ที่ร้านก็แนะนำให้ซื้อเป็นแบบแพ็กเกจเครดิตโฆษณาของ LINE MAN ครับ เพราะว่ามันจะคุ้มค่ากว่า เราได้เครดิตมาใช้มากกว่าที่เราจ่ายไป ทางร้านซื้อครั้งละ 4,000 - 5,000 บาท แล้วเอามาเฉลี่ยใช้รายวันได้อย่างต่อเนื่อง ทำทุกวัน อย่าหยุดครับ ต้องทำให้สม่ำเสมอ”

“มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ขายดีมากจนรับลูกค้าไม่ไหว เราเลยคิดว่า หยุดใช้โฆษณาเลยดีกว่า ปรากฏว่าเหมือนลูกค้ามองไม่เห็นร้าน ออร์เดอร์หายไปอย่างเห็นได้ชัด เราเลยเข้าใจว่าการทำโฆษณาอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ลูกค้าประจำไม่ลืมเรา และยังมีลูกค้าหน้าใหม่เข้ามาอีกเรื่อย ๆ”

“เคล็ดลับ 3 จัด” ลูกค้าแฮปปี้ ร้านก็ขายดีกว่าเดิม

“ลงทุนกับโฆษณา LINE MAN ทั้งที เราก็ต้องทำร้านให้พร้อม เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้ากลับมาเป็นลูกค้าประจำ และหาวิธีเพิ่มยอดขายที่เหมาะกับร้านเรา เตี๋ยวเรือลานบินก็จะมีหลัก 3 จัด แบบนี้ครับ”

จัดที่ 1 จัดเซตอาหาร ให้ดูคุ้มค่า

“ที่ร้านจะมีเซตเตี๋ยวเรือลานบินหมูคุโรบุตะ หรือเซตเนื้อน่องโหนก เราก็จะเพิ่มไข่ต้มกับกากเจียวเข้าไปในเซตให้รู้สึกว่าเต็มอิ่ม ให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่ากับราคาที่เขาจ่ายไป ผลตอบรับก็ออกมาค่อนข้างดีครับ ลูกค้าเดลิเวอรีสั่งกันเยอะ”

จัดที่ 2 จัดตัวเลือกเสริม เพิ่มยอดขาย

“ด้วยความที่ร้านเราขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ลูกค้าก็จะชอบพวกท็อปปิงที่เพิ่มเข้าไป อยู่แล้ว เราก็จัดไปหลายตัวเลยครับ มีให้เลือกทั้งแคบหมู แคบปลา กากเจียว ไข่ต้ม ไปจนถึงพวกลูกชิ้นปิ้ง เมนูเสริมพวกนี้จะช่วยเพิ่มยอดขายได้ดีขึ้นครับ”

จัดที่ 3 จัดภาพสวยตรงปก ไม่จกตา

“รูปภาพที่ตรงปกสำคัญตรงที่ลูกค้าเขาไม่ได้มาดูอาหารเองที่ร้าน เขาก็จะตัดสินใจเลือกจากรูปภาพนี่แหละครับ เรามั่นใจว่าอาหารเราอร่อยอยู่แล้ว ก็ทำภาพให้มันดูน่ากิน ก็จะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของลูกค้าครับ”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาง่าย

“ฟีเจอร์จัดการโฆษณาบนแอปแอพพลิเคชัน Wongnai Merchant App ใช้งานง่ายครับ ไม่ได้ยากเลย มีมือถือเครื่องเดียวก็สามารถ กำหนดงบประมาณโฆษณาได้ง่าย ๆ ว่าในแต่ละวันอยากใช้เท่าไร ถ้าอยากเข้าไปปรับเพิ่ม เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้านเพิ่ม ก็ทำได้เลย ไม่ต้องรออนุมัติให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังมีข้อมูลการขายของร้านบันทึกเอาไว้ ให้เรามาปรับการตลาดด้วย”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“สำหรับร้านค้า หรือเจ้าของร้านท่านใดที่ยังลังเลอยู่นะครับ ทางร้านเราก็อยากให้ลองเปิดใจดูครับ ลองซื้อโฆษณากับ LINE MAN ดู เพราะว่ามันให้ผลตอบรับที่ดีจริง ๆ ยอดขายปังขึ้น จนกลายเป็นช่องทางหลักที่หารายได้เข้าร้านครับ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก