15

เจาะลึกกลยุทธ์เด็ดจากร้านค้า เทคนิคทำโฆษณา LINE MAN ได้ผลลัพธ์ปังเกินคาด

พ่อค้าแม่ค้าเตรียมโกยทรัพย์รัวกันถ้วนหน้า! เพราะวันนี้ Wongnai for Business ได้รวบรวมกลยุทธ์เด็ด เคล็ด (ไม่) ลับ ทำโฆษณา LINE MAN อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ปังเกินคาด โกยยอดขายถล่มทลาย เรียกออร์เดอร์เข้าได้ทั้งวัน จากผู้ประกอบการตัวท็อปบน LINE MAN มาฝากให้ทุกคนได้อ่านกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย!

1) ร้านอาหารนายฟู ดันยอดขายต่อเดือนพุ่งทะลุหลักแสน

คุณกฤษณา ต้นแทน เจ้าของร้านอาหารนายฟู เผยว่า การที่ร้านสร้างยอดขายได้ถึงหลักแสนต่อเดือนบน LINE MAN นั้นเป็นเพราะการให้ความสำคัญกับความสม่ำเสมอ รสชาติอาหารทุกเมนูจะต้องไม่เปลี่ยนแปลง และปริมาณของอาหารที่ขายให้ลูกค้าบน LINE MAN จะต้องเท่ากับของลูกค้าหน้าร้าน เพราะลูกค้าอาจจะเป็นคนกลุ่มเดียวกัน หากเราคงคุณภาพให้คงที่ ลูกค้าก็จะพอใจกันอย่างถ้วนหน้า นอกจากนี้การจัดการระบบในครัวให้ดีก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้จะมีไรเดอร์มารอเพียบ แต่ก็แทบจะไม่ต้องยืนรอ เพราะร้านทำอาหารอย่างมีระบบ ทำให้ไรเดอร์ได้อาหารไว ลูกค้าได้ทานเร็ว การทำโปรโมชั่นกับ LINE MAN ก็ต้องทำอยู่เสมอไม่ให้ขาด เพราะจะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าอยากซื้อมากขึ้น อย่างแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” เพียงทำตามนี้ควบคู่ไปกับการทำโฆษณา LINE MAN เป็นประจำก็จะสามารถเสกยอดขายได้กว่า 100,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ๆ 

อ่านเคล็ดลับ ร้านอาหารนายฟู เพิ่มเติม คลิก

2) ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ บ้านอินทัช คว้ายอดขายทะลุแสน แม้เปิดเพียงไม่นาน

คุณอินทัช อาจารีย์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ บ้านอินทัช ได้บอกต่อทริคสุดปัง ช่วยสร้างยอดขายหลักแสนต่อเดือน ซึ่งก็คือการนำข้อมูลมาใช้พัฒนา และปรับปรุงร้าน ไม่ว่าจะเป็นการปรับสูตรอาหารให้ถูกปาก พัฒนาสูตรหมูเด้งเองจนเรียกลูกค้าได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการปรับเวลาเปิดร้านให้เปิดช่วง 17.00 - 04.00 น. ตอบโจทย์คนในย่านที่ต้องการที่จะกินเมนูเผ็ดร้อนตอนกลางคืน และยังมีการปรับกลยุทธ์การขายให้ถูกใจลูกค้า อย่างการเพิ่มท็อปปิงให้ลูกค้าได้เลือกเพิ่ม หลีกเลี่ยงการต้องจ่ายค่าคำสั่งซื้อขนาดเล็กเพิ่ม ในกรณีที่สั่งไม่ถึงยอดขั้นต่ำ เมื่อทำตามนี้แล้วมาเปิดโฆษณา LINE MAN อย่างเป็นประจำให้ร้านอยู่ในสายตาลูกค้าเรื่อย ๆ ก็สามารถดันยอดขายปังได้ไม่ยาก ทุกวันนี้ยอดขายอยู่ที่ 100,000 - 120,000 บาทต่อเดือน

อ่านเคล็ดลับ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ บ้านอินทัช เพิ่มเติม คลิก

3) ร้านตำหนัก อีสานรสแซ่บ เรียกออร์เดอร์เข้ารัว แตะหลักร้อยต่อวัน

คุณคเณศวร สิวารมณ์ เจ้าของร้านตำหนัก อีสานรสแซ่บ เผยทริคขายดี รับออร์เดอร์บน LINE MAN ทะลุสูงสุด 100 ออร์เดอร์ต่อวัน เพียงดึงดูดลูกค้า กระตุ้นให้อยากสั่งซื้อ ด้วยภาพถ่ายอาหารที่สวยงาม ดูแล้วน่ารับประทาน และตรงปก พร้อมจัดโปรโมชั่นอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเซตลดราคา หรือการเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ กับทาง LINE MAN เมื่อมีจุดดึงดูดลูกค้าแล้วก็หมั่นทำโฆษณา LINE MAN โดยจะเน้นเปิดตามช่วงเวลาที่คนหิว เช่นเวลา 12.00 น. และ 18.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกค้าเข้ามาใช้งานในแอปพลิเคชันเยอะ ยิ่งเราซื้อแพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN ก็จะยิ่งคุ้มค่า เพราะสามารถนำเครดิตมาเฉลี่ยใช้แบบรายวัน และยังได้รับเครดิตท็อปอัปมาใช้เพิ่มการมองเห็นให้ร้านแบบต่อเนื่องอีกด้วย

อ่านเคล็ดลับ ร้านตำหนัก อีสานรสแซ่บ เพิ่มเติม คลิก

4) ร้านขาหมูจักรพรรดิ พระนครบอกลาความเงียบเหงา เรียกออร์เดอร์เข้าได้ทั้งวัน

คุณณเดช จักรพรรดิ เจ้าของร้านขาหมูจักรพรรดิ พระนคร บอกต่อเทคนิคเด็ด เสกยอดขายดีบนเดลิเวอรี จนกลายเป็นร้าน “เวรี่กู๊ด!” เพียงเตรียมร้านให้ปังก่อนทำโฆษณา LINE MAN ต้องใช้ภาพปกร้าน และภาพเมนูที่สวยงามจะทำให้ลูกค้าเห็นแล้วรู้สึกว่าน่ากิน น่าลิ้มลอง เพราะลูกค้าใหม่ ๆ จะตัดสินใจสั่งซื้อจากรูปภาพ พอเขาเห็นขาหมูชิ้นโต ๆ หนังดูมัน นุ่ม มีไข่ มีไส้พะโล้ ก็จะอดใจไม่ไหว จนต้องกดสั่งซื้อไปทาน พอลองแล้วประทับใจ ก็จะกลับมาซื้ออีก เมื่อเตรียมหน้าร้านบนแอปฯ ดีแล้วก็จะเปิดใช้โฆษณา LINE MAN ทุกวัน ไม่ให้ขาด เพื่อไม่ให้ลูกค้าลืมร้านของเรา โดยจะใช้งบโฆษณาไม่ต่ำกว่าวันละ 300 บาท ทุกวันนี้ยอดขายเฉพาะบน LINE MAN ทะลุเกือบถึง 200,000 บาทต่อเดือน

อ่านเคล็ดลับ ร้านขาหมูจักรพรรดิ พระนคร เพิ่มเติม คลิก

อ่านจนแล้ว อย่าลืมลองนำแต่ละทริคไปปรับใช้กันนะครับ!

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก