28

‘ร้านอาหารนายฟู’ ประทับใจใช้โฆษณา LINE MAN ปั้นยอดขายหลักแสนต่อเดือน

แชร์เทคนิคการขึ้นเป็นร้านอาหารตามสั่งยอดฮิตย่านวัชรพล บน LINE MAN มัดใจลูกค้าอย่างไรให้ร้านขายดี รับออร์เดอร์ชุดใหญ่ สร้างยอดขายเดลิเวอรีแบบเกินคาด

“ลงทุนโฆษณากับ LINE MAN ดีมากนะคะ ออร์เดอร์เดียวสั่งมา 100 กล่องก็มี ช่วงที่ร้านขายดีแบบพีค ๆ ยอดขายเดลิเวอรี วันละไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทเลยค่ะ ทุกวันนี้ยอดขายต่อเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ 100,000 กว่าบาท” - คุณกฤษณา ต้นแทน เจ้าของร้านอาหารนายฟู

ครบรอบ 10 ปีแล้วที่ร้านอาหารนายฟู เปิดขายอาหารตามสั่งในย่านวัชรพล และยังเป็นร้านรุ่นบุกเบิกที่มีบริการเดลิเวอรี ส่งอาหารให้ถึงบ้าน โดยก่อนหน้านี้ ทางร้านมีพนักงานผลัดกันขับมอเตอร์ไซค์ส่งอาหารเอง จนมาได้ตัวช่วยอย่าง LINE MAN จึงสามารถขยายพื้นที่การจัดส่ง และขยายฐานลูกค้าได้กว้างขึ้น ที่สำคัญยังใช้โฆษณากับ LINE MAN อย่างมีกลยุทธ์ จนขึ้นมาเป็นร้านขายดีระดับ “เวรี่กู๊ด!” ได้ในที่สุด

ตามสั่งรสแซ่บ เมนูไม่ธรรมดา

ลูกค้ายกให้ “ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู” เป็นเมนูอันดับหนึ่ง เพราะน้ำพริกกะปิรสแซ่บถึงเครื่อง ปลาทูทอดตัวใหญ่เลาะก้าง แถมมีชะอมทอดผักต้มแบบจัดเต็ม กินแล้วได้อรรถรสที่สุด นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูที่ไม่ค่อยมีในร้านอาหารตามสั่งทั่วไป อย่างแกงหอยแมลงภู่ชะอม แกงป่า แกงเผ็ดหมู ขนมจีนแกงเขียวหวาน ไปจนถึงราดหน้า และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

LINE MAN ลดปัญหาเดลิเวอรีกวนใจ

“สมัยก่อน ร้านเรามีมอเตอร์ไซค์ 3 คัน พี่ก็ให้ลูกน้องผลัดกันไปส่งอาหารถึงบ้านลูกค้า ก็จะมีส่งช้าบ้าง ส่งผิดบ้าง ลูกน้องเราขับเข้าผิดหมู่บ้าน ผิดซอยบ้าง ทำให้เวลาส่งอาหารจะใช้เวลานาน และวิ่งรอบได้น้อย พอตัดสินใจเข้าร่วมกับ LINE MAN เราก็ไม่ต้องห่วงปัญหาจุกจิกกวนใจตรงนั้นแล้ว ทีนี้เราก็มีไรเดอร์ไม่จำกัดเลย”

“นอกจากนี้ ลูกค้าเราก็เพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะไรเดอร์ของ LINE MAN ไปส่งได้ไกลกว่า พนักงานของที่ร้าน เหมือนเป็นการขยายพื้นที่ และขยายขยายฐานลูกค้าได้กว้างขึ้น”

เปิดการมองเห็น โดดเด่นด้วยโฆษณา LINE MAN 

“สาเหตุที่เราลงทุนกับโฆษณา LINE MAN เพราะว่าทุกวันนี้ร้านอาหารแถวนี้ก็เยอะขึ้น แม้ว่าเราจะมีลูกค้าประจำอยู่เยอะ แต่เราก็อยากให้ลูกค้ากลุ่มใหม่รู้จักเราด้วย การทำโฆษณา LINE MAN จะช่วยเปิดการมองเห็น หมายความว่า ถ้าลูกค้าเขาอยากกินน้ำพริกปลาทูหรืออาหารตามสั่ง พอเขาค้นหาในแอปพลิเคชัน ร้านเราก็จะขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ ลูกค้ามีโอกาสจะเลือกซื้อร้านเรา ถ้าเขาได้ลองกินแล้วติดใจเค้าจะกลับมาซื้อเราอีก”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาง่าย

สำหรับวิธีการจัดการโฆษณา คุณกฤษณาก็ดูแลเองทั้งหมด โดยสามารถจัดการได้ง่าย ๆ ใช้โทรศัพท์มือถือแค่เครื่องเดียว แค่โหลดแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App ที่มีฟีเจอร์ตัวจัดการโฆษณา เข้าไปกำหนดงบรายวันเอาไว้ และปล่อยให้แอปพลิเคชันทำงานอัตโนมัติ และสามารถเข้าไปเพิ่มงบโฆษณาเมื่อไรก็ได้ ไม่ต้องรออนุมัติให้ยุ่งยาก 

ออร์เดอร์ชุดใหญ่ ยอดขายก็ปัง

“ผลตอบรับหลังจากทำโฆษณา ถือว่าเกินคาดมากค่ะ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนเฉพาะบน LINE MAN ในช่วงนี้นะคะ จะอยู่ที่ประมาณ 100,000 กว่าบาท ซึ่งเราก็ค่อนข้างพอใจค่ะ พี่รู้สึกว่ามันเป็นการลงทุนที่คุ้มค่านะคะ เพราะเราจ่ายค่าโฆษณาเดือนละ 5,000 - 6,000 บาท แต่ออร์เดอร์ของ LINE MAN เข้ามาแบบชุดใหญ่ บางทีออร์เดอร์เดียว สั่งข้าวไม่ต่ำกว่า 100 กล่อง เราขายดีมาก ทำแทบไม่ทัน”

3 เทคนิคทำให้ได้ มัดใจลูกค้าบน LINE MAN

การลงทุนโฆษณา LINE MAN ทำให้ขายดีขึ้นก็จริง แต่จะยิ่งได้ผลดีขึ้นไปอีก หากร้านอาหารรู้จักสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เช่นเดียวกับคุณกฤษณา เจ้าของร้านอาหารนายฟู ผู้มีประสบการณ์ขายอาหารทางเดลิเวอรีกว่า 10 ปี ซึ่งเธอจะมาแชร์ 3 เทคนิคมัดใจลูกค้า ที่จะทำให้ร้านไหน ๆ ก็เป็นร้านยอดนิยมในย่านได้

เทคนิคที่ 1 รักษามาตรฐาน ปริมาณต้องเท่ากัน

“ร้านอาหารนายฟูให้ความสำคัญกับความสม่ำเสมอ รสชาติต้องไม่เปลี่ยนแปลง และปริมาณของอาหารที่ขายลูกค้าบน LINE MAN ต้องเท่ากับของลูกค้าหน้าร้าน เพราะลูกค้าอาจจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันก็ได้ วันนี้มากินที่ร้าน อีกวันเขาสะดวกสั่ง LINE MAN ก็ต้องให้เขาเท่ากัน แม้ว่าการขายเดลิเวอรีจะมีต้นทุนที่มากกว่า”

เทคนิคที่ 2 จัดการร้านให้ดี ส่งอาหารให้ไว

“เราจะต้องจัดการระบบในครัวเราให้ดีค่ะ ของที่ร้านเราไรเดอร์มาเยอะมาก แต่น้อง ๆ แทบไม่ต้องรอเลย มาถึงปุ๊บ ส่วนใหญ่หยิบอาหารแล้วก็ออกไปเลย ถ้าร้านเรามีความพร้อม ไรเดอร์ได้อาหารไว ลูกค้าได้รับเร็ว ลูกค้ารู้สึกประทับใจก็อยากมาสั่งซ้ำค่ะ เพราะเขาไม่ต้องรอนาน”

เทคนิคที่ 3 โปรโมชั่นกับ LINE MAN จัดไปอย่าให้ขาด

“ไม่ว่า LINE MAN เขาจะออกแคมเปญอะไรมา ทางร้านเข้าร่วมหมดเลยค่ะ เป็นการสร้างโปรโมชั่นดึงดูดให้ลูกค้าอยากซื้อมากขึ้น ที่ปังมาก ๆ เนี่ยคือ LINE MAN เขาให้จัดเซตอาหาร พี่ก็จัดชุดน้ำพริกปลาทู เพิ่มข้าว 2 กล่อง ปรากฏว่าขายดีมาก หรือจะเป็นพวกแคมเปญ “มื้อพิเศษอร่อยซ่ากับโค้ก” คือจัดเซตอาหารตามสั่ง 1 อย่างคู่กับ “โค้ก” แค่นี้ลูกค้าก็อยากซื้อแล้ว”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“อยากฝากถึงเจ้าของร้านบางท่านที่อาจจะสมัคร LINE MAN ไว้แต่ยังไม่เคยซื้อโฆษณา ก็อยากให้ลองซื้อโฆษณาดูค่ะ จะได้ขายดีเหมือนร้านเรา เพราะว่าเราใช้แล้วประทับใจมากนะคะ ฐานลูกค้าเราเยอะขึ้น ยอดขายเราดีขึ้น ใช้แล้วคุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก