3

3. เครดิตโฆษณา (Ad credit) คืออะไร

เครดิตโฆษณา (Ad credit) คืออะไร

LINE MAN ได้มีการเปลี่ยนแปลง “คูปองส่วนลด” ให้เป็น “เครดิตโฆษณา” โดยพัฒนาให้ร้านค้าสามารถสะสมเครดิตไว้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง หากใช้ไม่หมดก็เก็บไว้ใช้ต่อได้ในวันถัดไป และเปิดปิดโฆษณาได้ตลอดไม่ต้องกลัวเสียสิทธิเครดิตที่ได้รับ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและตอบสนองการใช้งานของร้านอาหารให้ได้มากที่สุด

เครดิตโฆษณา คืออะไร ?

เครดิตโฆษณา คือ เครดิตที่ใช้แทนเงินสดสำหรับทำโฆษณาบน LINE MAN โดย 1 เครดิต = 1 บาท ซึ่งร้านอาหารอาจได้รับเครดิตเป็นของรางวัลจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อใช้ในการทดลองทำโฆษณาบน LINE MAN

สังเกตได้จากที่ไหนว่าร้านเราได้รับเครดิตโฆษณา

เมื่อร้านอาหารได้รับเครดิตโฆษณา ร้านสามารถตรวจสอบได้จาก 3 บริเวณหลัก คือ

1. กระดิ่งแจ้งเตือนบน Wongnai Merchant App (WMA)

2. สัญลักษณ์ “Free” ที่ปุ่มโฆษณา

3. กล่องข้อความที่ประวัติการสั่งซื้อ 

เมื่อได้รับเครดิตแล้ว เครดิตจะถูกเก็บไว้ที่ไหน

หลังจากที่ได้รับเครดิตจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เครดิตทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเก็บเครดิตของร้าน ซึ่งร้านสามารถตรวจสอบได้ ตามขั้นตอนดังนี้

1. กดที่ปุ่ม “โฆษณา” ที่หน้าแรกของ Wongnai Merchant App (WMA)

2. สังเกตกล่องข้อความ “เครดิตโฆษณาสะสมทั้งหมด” ซึ่งจะแสดงมูลค่าเครดิตโฆษณาทั้งหมดจากทุก ๆ กิจกรรมที่ร้านได้รับ หากร้านได้รับเครดิตโฆษณาเพิ่ม เครดิตที่ได้ก็จะสะสมอยู่ในกระเป๋านี้ โดยมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้เรื่อย ๆ เหมือนสมุดบัญชีรายรับ

ทางร้านสามารถตรวจสอบรายละเอียดของเครดิตทั้งหมดที่ร้านมี ว่าได้รับมาจากกิจกรรมอะไรบ้าง กิจกรรมละเท่าไหร่ รวมถึงสามารถตรวจสอบวันหมดอายุของเครดิตที่ได้ โดยกดที่ปุ่ม “ดูประวัติเครดิต”

หากต้องการตรวจสอบประวัติกาารใช้เครดิตของทางร้าน สามารถกดที่หน้า "ที่ใช้ไป" จะสามารถตรวจสอบได้ว่าทางร้านใช้เครดิตไปวันไหน วันละเท่าไหร่บ้าง

เริ่มทดลองทำโฆษณาจากฟรีเครดิต คลิกที่นี่

เครดิตโฆษณาทำงานอย่างไร คลิก 'บทเรียนถัดไป'