24

‘ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบ Noodle Bar’ แจกสูตรสำเร็จ ขึ้นเป็นร้านเด็ดย่านอารีย์ ด้วยโฆษณา LINE MAN

ร้านก๋วยเตี๋ยวชิค ๆ เปิดใหม่ในย่านอารีย์ เปิดมาไม่ถึงปี ก็ขึ้นเป็นร้านยอดนิยมได้ เพียงลงทุนทำโฆษณา LINE MAN อย่างมีกลยุทธ์ จนคว้ายอดขาย 6 หลักต่อเดือน

“ช่วงที่ร้านใช้โฆษณา LINE MAN ลูกค้าเขาจะมาแบบเยอะมาก ขายไม่พอเลยค่ะ นอกจากจะมีคิวหน้าร้านแล้ว ไรเดอร์ LINE MAN มารอเป็น 10 กว่าคน ออร์เดอร์เพิ่มขึ้น ประมาณ 25-50 ออร์เดอร์ต่อวัน ที่สำคัญ ยอดการสั่งซื้อแต่ละออร์เดอร์บน LINE MAN ก็ค่อนข้างจะเป็นบิลใหญ่ ลูกค้าส่วนใหญ่ เริ่มต้นสั่ง 6 -10 ชุด เลยค่ะ”  คุณต้อง อจลา เม่งอำพัน เจ้าของร้าน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบ Noodle Bar

เส้นทางการเติบโตของ ‘ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบ Noodle bar’ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเมื่อ 3 ปีก่อนที่ร้านเปิดครั้งแรก กลับต้องเจอวิกฤตโควิดที่ทำให้คุณต้อง เจ้าของร้าน จำเป็นต้องปิดหน้าร้านลง และออกบูธขายตามงานอีเวนต์ไปพลาง ก่อนที่จะตัดสินใจมาเปิดหน้าร้านอีกครั้งที่อารีย์ ครั้งนี้สั่งสมประสบการณ์และเตรียมตัวอย่างดี ก่อนที่จะเริ่มทำโฆษณากับ LINE MAN เพื่อเปิดการมองเห็นให้กับร้านน้องใหม่ในย่าน วันนี้คุณต้องมาแชร์เคล็ดลับ เตรียมตัวทำโฆษณา LINE MAN อย่างไรให้ปัง จนเป็นร้านดังใน 7 เดือน 

หมูกรอบเนื้อนุ่มหนังกรุบของแท้

เมนูขายดีของร้านคือ บะหมี่ต้มยำแห้งหมูกรอบไข่ออนเซ็น ทีเด็ดอยู่ที่หมูกรอบเนื้อนุ่มเหมือนหมูต้ม ส่วนหนังกรอบเหมือนแคปหมู บะหมี่สั่งทำพิเศษ เหนียวนุ่ม  หอมไข่ และน้ำต้มยำที่แม้จะไร้ผงชูรส แต่ก็ครบเครื่องจัดจ้าน ก๋วยเตี๋ยวใส่เครื่องในก็ขายดีไม่แพ้กัน แถมยังมีเกี๊ยวน้ำหมูเด้งตัวอวบ ๆ ให้เต็มชาม จึงมัดใจลูกค้าไว้ได้อยู่หมัด

เลือกเปิดร้านบน LINE MAN วางแผนอย่างมีกลยุทธ์

ตัดสินใจเปิดร้านเดลิเวอรีบนแอปฯ LINE MAN ตั้งแต่วันแรก เพราะประทับใจระบบเก็บข้อมูลหลังบ้าน ระบบการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ที่สามารถทำให้วางแผนทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เปิดร้านกับ LINE MAN มาตั้งแต่วันแรกเลย และใช้ระบบ POS ของ Wongnai POS ด้วย มันทำให้เราบริหารจัดการได้ง่าย  เราเห็นรายงานการขาย เราเห็นอะไรขายดี ขายไม่ดี เราเอามาพัฒนาปรับปรุงแก้ไขได้ นอกจากจะช่วยวางแผนการตลาดแล้ว ข้อมูลตรงนี้ ยังช่วยในการจัดการร้านส่วนอื่น ๆ ด้วยค่ะ”

รู้จัก “เปิดการมองเห็น” แม้เป็นร้านน้องใหม่

“การทำแบรนด์ใหม่ หรือการเป็นร้านน้องใหม่ โฆษณา LINE MAN เป็นสิ่งสำคัญ มันเหมือนเราต้องตะโกนให้ลูกค้ารู้ว่า ฉันคือคนนี้ ฉันอยู่ตรงนี้ ฉันเป็นแบบนี้ แทนที่จะไปกดกริ่งหน้าบ้าน เราก็ให้ LINE MAN ช่วยตะโกนให้ การทำโฆษณาบน LINE MAN จะช่วยเปิดการมองเห็นให้ร้าน ทำให้คนรู้จักร้านเรามากยิ่งขึ้นค่ะ”

ร้านคนแน่น ไรเดอร์ LINE MAN ยืนรอเพียบ!

“ตอนช่วงที่ยิงโฆษณา ลูกค้าเขาจะมาแบบตู้มเลย มาแบบว่าขายไม่พอ วันที่ขายดีสุด ๆ นี่คือ หน้าร้านมีลูกค้านั่งเต็ม 9 โต๊ะ ลูกค้ายอมนั่งรอต่อคิวอีกประมาณ 4-5 โต๊ะ ส่วนไรเดอร์ LINE MAN มารอเป็น 10 กว่าคน ยืนรอกันเต็มหน้าร้านเลยค่ะ ไม่มีที่ยืนเลย ทางร้านทำกันจนงงไปหมด”

คุณต้องเล่าให้ฟังว่า ลูกค้าบางท่านที่มาลองรับประทานหน้าร้าน ก็เพราะว่าเห็นชื่อร้านและรูปภาพอาหารในแอปพลิเคชัน LINE MAN บางท่านเคยสั่งผ่านเดลิเวอรีแล้วติดใจ ก็มาลองกินหน้าร้านที่อารีย์ด้วย ซึ่งจะมีบรรยากาศแนวคาเฟ่ ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์กินก๋วยเตี๋ยวแบบใหม่

ออร์เดอร์จัดหนัก ยอดขายจัดเต็ม

“ตั้งแต่ทำโฆษณามา จำนวนออร์เดอร์ ในแต่ละวันเพิ่มขึ้นนะคะ ทุกวันนี้จะมีออร์เดอร์เข้า เฉลี่ย 25 - 50 ออร์เดอร์ต่อวัน ความสำคัญมันอยู่ที่ ในแต่ละออร์เดอร์จาก LINE MAN มักจะเป็นคำสั่งซื้อขนาดใหญ่ ลูกค้าสั่งไม่ต่ำกว่า 6 กล่อง 8 กล่อง 10 กล่องหรือมากกว่านั้น”

“ยอดขายก็ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ แต่ก่อนยอดขายทั้งหมด มาจากหน้าร้าน 80% เดลิเวอรี 20% แต่หลังจากทำโฆษณากับ LINE MAN บวกกับวางแผนขายบนเดลิเวอรีอย่างจริงจัง ยอดขายทั้งหมดตอนนี้ มาจากหน้าร้าน 50% เดลิเวอรีเพิ่มขึ้นเป็น 50% แล้วค่ะ เหมือนเราเปิดร้าน 2 สาขา แต่ใช้แค่ operation เดียว ทุกวันนี้ยอดขายเฉพาะ LINE MAN จะอยู่ที่ 6 หลักค่ะ”

เพิ่มความคุ้มค่า ใช้ “แพ็กเกจเครดิตโฆณา LINE MAN”

“เนื่องจากร้านเราเปิดใช้โฆษณาทุกวันค่ะ เราก็ต้องหาวิธีใช้โฆษณา LINE MAN แบบคุ้มค่าที่สุด เราเลือกซื้อแพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN เพราะว่ามันคุ้มกว่าซื้อแบบรายวัน เราซื้อครั้งหนึ่ง 5,500 - 6,000 บาท แต่เราได้เครดิตมากกว่าที่ซื้อ และสามารถเอามาแบ่งใช้เป็นรายวันได้ พอใช้หมดแล้วค่อยซื้อใหม่”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ 

“ฟีเจอร์จัดการโฆษณาของ LINE MAN ใช้งานง่ายค่ะ ทำผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App เราเข้าไปซื้อเครดิตผ่านแอปพลิเคชัน เข้าไปกำหนดงบ แล้วก็ปล่อยให้ระบบเปิดการมองเห็นแบบอัตโนมัติ ถ้าอยากเพิ่มงบก็ค่อยเข้าไปปรับ อยากปิดร้านก็แค่เข้าไปปิด อยากดูออร์เดอร์ ดูยอดขาย เข้าร่วมโปรโมชันต่าง ๆ ของ LINE MAN ทำได้หมดค่ะ”

เคล็ดลับเตรียมความพร้อมก่อนใช้โฆษณา LINE MAN

“ก่อนทำโฆษณา LINE MAN อยากให้เจ้าของร้านทุกท่านเข้าไปดูข้อมูลการขายของร้านเราในแอปพลิเคชันก่อนค่ะ สังเกตช่วงเวลาที่ร้านขายดี แล้วก็เพิ่มงบโฆษณาในช่วงนั้นไปเลย อย่างไรก็มีคนกดสั่งซื้อ เพราะเวลานั้นเราขายได้แน่นอน อย่างที่ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบ Noodle Bar จะเพิ่มงบช่วงเที่ยงและช่วงเย็นตามมื้ออาหาร ทำให้ขายดียิ่งขึ้นค่ะ”

“นอกจากนี้ ทางร้านให้ความสำคัญกับแพ็กเกจจิงมากค่ะ เราอยากให้ลูกค้าได้ อาหารที่ตรงปกกับภาพโฆษณา ฉะนั้นเราจึงจัดหน้าอาหารลงกล่องให้เหมือนภาพ ลูกค้าเปิดกล่องมาไม่ผิดหวัง และอาหารไม่เปลี่ยนหน้าตาระหว่างการขนส่ง เราอยากทำให้ลูกค้าประทับใจและกลับมาซื้อซ้ำ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ลงทุนโฆษณากับ LINE MAN คุ้มค่าค่ะ คือเรามองว่าการทำ Marketing อย่างอื่น มันอาจจะโดนลูกค้าที่ไม่ใช่ลูกค้าของเราก็ได้ ทำโฆษณาอื่นๆ ไปแล้ว เขาอาจจะไม่ซื้อของเราก็ได้ แต่การทำโฆษณาบน LINE MAN มันโดนลูกค้าของเราจริง ๆ เพราะฉะนั้นความคุ้มค่ามันจะมากกว่าการไปลงโฆษณาที่อื่น”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก