16

โฆษณา LINE MAN เปลี่ยนชีวิต! ‘ตามสั่งวิลล่า by เจ้ปาล์ม’ ขึ้นแท่นร้านยอดฮิตในย่านบางบอน

จากตั้งใจขายเล่น ๆ ในช่วงตกงาน กลายเป็นกิจการร้านตามสั่งครบวงจร สร้างรายได้มากกว่า 40,000 บาทต่อเดือน พลิกชีวิตจากลูกจ้างเป็นนายตัวเอง

“ตอนทำงานประจำได้เงินเดือนอยู่ที่ 10,000 กว่าบาท แต่พอเรามาขายของเราได้เยอะกว่าค่ะ รายได้มากกว่า 2 เท่าตัวเลย เราก็ได้เป็นเจ้านายตัวเองด้วย ทุกวันนี้ยอดขายแต่ละเดือนได้ไม่ต่ำกว่า 40,000 บาท ” - เจ้ปาล์ม นิสาชล ปานดำ

แม้จะผ่านวิกฤตการระบาดของ Covid-19 มาพักใหญ่แล้ว แต่พิษเศรษฐกิจยังคงส่งผลต่อหลายคน เช่นเดียวกับเจ้ปาล์ม ที่จำเป็นต้องออกจากงานประจำเมื่อปีก่อน จึงทำอาหารตามสั่งขายผ่าน LINE MAN เพื่อให้พอมีอะไรทำในเวลาว่าง บวกกับทดลองลงทุนทำโฆษณา LINE MAN ปรากฏว่าออร์เดอร์เข้ารัว ๆ จนทุกวันนี้ ‘ตามสั่งวิลล่า by เจ้ปาล์ม’ ขยายกิจการจากครัวในบ้านสู่ร้านตามสั่งครบวงจร

‘ตามสั่งวิลล่า by เจ้ปาล์ม’ เมนูแน่น!

แม้เมนูตามสั่งของที่ร้านไม่ได้หวือหวา แต่เรียกได้ว่ารสชาติ และคุณภาพเกินมาตรฐาน ส่วนปริมาณระดับมิตรภาพ สิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจ คือมาที่นี่ร้านเดียว ได้ครบทั้งกะเพราหมูสับ ขนมโตเกียวไส้กรอก-ไส้หวาน รวมถึงน้ำส้มคั้น น้ำอัดลม มีให้ครบ ที่เมนูแน่นแบบนี้เพราะเจ้ปาล์มตามใจลูกค้า ใครถามหาอะไรก็จัดให้เพิ่มตลอด

เคยเป็นแค่ลูกค้า ก็มาเป็นเจ้าของร้านใน LINE MAN ได้

ตอนที่เริ่มทำอาหารตามสั่งขาย เจ้ปาล์มเริ่มต้นจากการใช้ครัวเล็ก ๆ ที่บ้านผัดอาหารขาย ส่วนสาเหตุที่เลือกขายกับ LINE MAN เพราะคุ้นเคยกับการสั่งอาหารมาก่อน รู้สึกว่าแอปพลิเคชันใช้งานง่าย จึงมองเห็นโอกาสที่จะได้ลูกค้าจาก LINE MAN

โฆษณา LINE MAN พาร้านขายดีกว่าที่คิด

“วันแรกที่ขายได้ 2 ออร์เดอร์ค่ะ จริง ๆ ตอนนั้นก็ดีใจแล้วนะ เพราะอย่างน้อยก็มีคนสั่งของเรา ตอนแรกไม่คาดหวังเลยค่ะ แต่พอมาเปิดโฆษณา LINE MAN นี่แหละค่ะ ตามคำแนะนำของห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai จากที่ได้วันละ 2 ออร์เดอร์ก็ได้มากขึ้นกว่าเดิม ออร์เดอร์มาเพียบ ไม่ได้หยุดเลย ตั้งแต่เช้ายัน 5 โมงเย็นค่ะ บางทีก็ทำไม่ทัน จากที่ร้านเราไม่มีคนรู้จัก พอซื้อโฆษณา LINE MAN เปิดการมองเห็น ร้านก็จะอยู่ช่วงต้น ๆ บนแอปฯ ทำให้ลูกค้าเห็นเราก่อนคู่แข่ง เราก็สร้างโปรโมชันควบคู่กับการทำโฆษณาไปด้วย ทำให้มีลูกค้าเข้ามาสั่งอาหารเรื่อย ๆ”

วางแผนโฆษณาให้ดี ไม่มีคำว่าขาดทุน

“ครั้งแรกเลยลงโฆษณาไป 60 บาทค่ะ พอเราเห็นว่ามันได้ผล ก็ขยับเพิ่มจากวันละ 60 บาท เป็นวันละ 100 บาท ซึ่งลูกค้า ออร์เดอร์ และยอดขาย ก็เพิ่มขึ้นตามจำนวนที่เราลงทุนไปแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ”

“ปกติที่ไม่ได้ซื้อโฆษณา ยอดขายวันนึงไม่ถึง 1,000 บาทค่ะ แต่พอลองลงทุนกับโฆษณา LINE MAN ดู ยอดขายต่อวันก็มากกว่า 2,000 บาทค่ะ ทุกวันนี้ ยอดขายรายเดือน ไม่ต่ำกว่า 40,000 กว่าบาทค่ะ”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ

“ปกติก็จะใช้แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App ในมือถือเครื่องเดียว ก็จัดการเองได้หมดค่ะ ทั้งเปิด-ปิดโฆษณาเองได้ จัดโปรโมชัน จัดเซตข้าวคู่กับน้ำ ดูยอดขายในแต่ละวัน หรือแต่ละเดือนเองได้ นอกจากนี้ ยังมีเว็บไซต์สอนร้านค้าของ LINE MAN ทำให้เราเรียนรู้เทคนิคการเปิดทำร้านบน LINE MAN ค่ะ เรียกว่าห้องเรียนร้านค้า LINE MAN Wongnai ส่วนใหญ่เขาจะสอนว่าเปิดร้านอย่างไร เปิดแอปพลิเคชันอย่างไร ทำอย่างไรให้ขายดี”

คำแนะนำจากร้านเล็กแต่ยอดขายโต

“ร้านเราเป็นอาหารตามสั่งเล็ก ๆ ค่ะ เราไม่ได้มีเคล็ดลับการขายดีอะไร เท่าที่เราเห็นในคอมเมนต์ที่ลูกค้ามารีวิวให้นะคะ เขาก็จะคอมเมนต์ว่าที่ร้านให้เยอะ รสชาติดี ส่งอาหารเร็ว จริง ๆ ลูกค้าจะกลับมาซื้อก็คงเป็นเพราะกินแล้วอร่อย ประทับใจอาหารไม่แพงเกินไป ส่วนเรื่องเดลิเวอรีก็คือต้องทำเร็ว ส่งเร็ว แต่ต้องทำเมนูไม่ผิดพลาด เราก็จะพยายามไม่ให้มันผิดพลาดค่ะ”

อยากฝากอะไรถึงเจ้าของร้านท่านอื่น

“ก็อยากให้ร้านค้าที่ยังลังเลนะคะ ลองลงทุนกับการซื้อโฆษณา LINE MAN ดูว่ามันเข้ากับร้านของเราไหม ใช้งบเท่าไหร่ถึงจะเข้ากับการเปิดร้านของเรา แล้วค่อย ๆ ปรับทีหลังก็ได้ อาจจะทำให้ได้อาชีพใหม่ อาชีพอิสระแบบที่เราทำอยู่ทุกวันนี้ค่ะ”

โฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก ดูวิธีทำที่นี่

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก