21

โฆษณา LINE MAN สร้างร้านขายดี! ‘ฉลอง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ’ ไรเดอร์แน่นร้าน ออร์เดอร์เข้ารัว ๆ

‘ฉลอง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ’ แชร์เคล็ดลับเป็นร้านยอดนิยมย่านเมืองเอก แม้เปิดมาได้เพียง 3 ปี เพราะมีตัวช่วยด้านเดลิเวอรีอย่าง LINE MAN พร้อมใช้งานแพ็กเกจเครดิตโฆษณา ลงทุนแบบคุ้มค่า คว้ายอดขายเดือนละ 200,000 บาทได้จริง

“เราก็มีการเปรียบเทียบระหว่างเปิดใช้โฆษณา LINE MAN กับไม่เปิด สังเกตได้ว่าตอนเปิดใช้โฆษณา จะมีออเดอร์เข้ามาเยอะกว่า ลูกค้าใหม่จะมาเยอะมากขึ้น ยอดขายทาง LINE MAN ก็เพิ่มขึ้นจากเดิมเยอะครับ ตอนนี้ตกเดือนหนึ่งก็ประมาณ 200,000 บาทได้ครับ” - คุณบูท ณพวีร์ สุขสุด เจ้าของร้านฉลอง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ

ใครที่อยู่แถวเมืองเอก ปทุมธานี แล้วมีโอกาสได้ผ่านร้าน ‘ฉลอง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ’ ช่วงเที่ยง ๆ ล่ะก็ คงจะได้เห็นว่ามีลูกค้ามารอคิวนั่งกินในร้าน รวมถึงพี่ ๆ ไรเดอร์ของ LINE MAN ไม่ต่ำกว่า 10 คน กำลังรอคิวรับอาหารกันอย่างคึกคัก ที่ขายดีทั้งหน้าร้านและในเดลิเวอรีแบบนี้ คุณบูท เจ้าของร้าน บอกเลยว่า เพราะตัดสินใจไม่ผิดที่ลงทุนโฆษณา LINE MAN เปิดการมองเห็นให้ร้านเป็นที่รู้จัก จนทุกวันนี้กลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ขายดีเกินคาด!

‘เส้นแบนต้มยำหมูกรอบ’ ลูกค้าชอบมาก

เมนูขายดีของที่ร้านแบบยืนหนึ่งต้องยกให้ “บะหมี่เส้นแบนต้มยำ” ใส่ทั้งเครื่องใน หมูเด้ง หมูสับ และหมูกรอบแบบจุก ๆ เต็มชาม ทีเด็ดอยู่ที่หมูกรอบเนื้อนุ่ม หนังกรอบสนั่น บวกกับวัตถุดิบที่ทำสดใหม่ทุกวัน ทั้งถั่วคั่ว กระเทียมเจียว กากหมูเจียว ทำให้ก๋วยเตี๋ยวชามนี้ มัดใจลูกค้าได้แบบอยู่หมัด

โตไวไปพร้อมกับ LINE MAN

เพียงแค่ 3 - 4 ปีเท่านั้นที่ ‘ฉลอง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ’ เปิดขาย แต่ถือว่าทางร้านเติบโตไวกว่าที่คิด ซึ่งย้อนกลับไปก่อนที่จะริเริ่มเปิดหน้าร้าน คุณบูทก็วางแผนจะขายก๋วยเตี๋ยวผ่านทางเดลิเวอรีกับ LINE MAN มาตั้งแต่ก่อนเปิดร้าน เรียกได้ว่า เปิดหน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยววันแรกก็ได้ออร์เดอร์จาก LINE MAN มาประเดิมเลยทีเดียว 

“เปิดหน้าร้านวันแรกก็พร้อมขายทาง LINE MAN เลย เพราะว่ามันสะดวก สมัครง่าย ใช้ง่าย แถมเรายังประทับใจฝ่ายขายมาก ๆ ที่คอยดูแลเรามาตลอดตั้งแต่เปิดร้าน ที่สำคัญผู้ใช้งานในแอปพลิเคชันมีจำนวนมาก เป็นฐานลูกค้าขนาดใหญ่ที่พร้อมจะซื้ออาหารจากร้านเปิดใหม่อย่างเราด้วย LINE MAN จึงเป็นแอปพลิเคชันหลักที่ร้านเราใช้มาถึงทุกวันนี้ครับ”

“เปิดการมองเห็น” สิ่งจำเป็นที่ได้จากโฆษณา LINE MAN

“เรื่องโฆษณาก็ศึกษามาระดับหนึ่งว่า มันควรจะต้องซื้อแพ็กเกจเครดิตโฆษณาในการโปรโมต เพื่อที่จะให้เปิดการมองเห็นทาง LINE MAN ครับ ซึ่งเหตุผลที่ทางร้านลงทุนซื้อโฆษณา LINE MAN ก็เพราะว่า เราต้องการให้ร้านเราอยู่อันดับต้น ๆ ให้คนเห็นมากที่สุดครับ ยิ่งคนเห็นมาก ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการสั่งซื้อ เวลาที่เขาลองสั่งอาหารเราแล้วติดใจ เขาก็จะมาสั่งซ้ำ จากลูกค้าใหม่ก็กลายเป็นลูกค้าประจำครับ มันคือการค่อย ๆ สะสมฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น”

ผลตอบรับปังเกินคาด ขายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทางร้านมีการเปรียบเทียบระหว่างเปิดใช้โฆษณา LINE MAN กับไม่เปิดใช้ ยืนยันว่าตอนเปิดใช้โฆษณา จะมีออร์เดอร์เข้ามาเยอะกว่า ลูกค้าใหม่จะเข้ามาเยอะพอสมควร

“แรก ๆ ที่ยังไม่ใช้โฆษณา อาจจะมีลูกค้าเข้ามาประปราย ประมาณวันละ 2 - 3 ออร์เดอร์ แต่ถ้าเราเปิดใช้โฆษณากับ LINE MAN ก็จะค่อย ๆ เพิ่มมาเป็นวันละ 10 - 20 ออร์เดอร์ จนทุกวันนี้ ออร์เดอร์ทาง LINE MAN มีเข้ามาไม่ต่ำกว่าวันละ 50 - 60 ออร์เดอร์เลยครับ”

“ส่วนยอดขายก็เยอะขึ้นตามมาด้วยครับ ทุกวันนี้ยอดขายเฉพาะบน LINE MAN อยู่ที่ประมาณ 200,000 บาทต่อเดือนครับ”

ลงทุนให้คุ้มค่า เหมาแพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN

ทุกวันนี้ ร้านก๋วยเตี๋ยวของเราจะเหมาซื้อแพ็กเกจเครดิตโฆษณาทาง LINE MAN ไม่ต่ำกว่า 4,000 - 5,000 บาทต่อเดือนครับ เพราะว่าเราจ่ายเท่านี้ก็จริงแต่ว่าเราจะได้รับเครดิตมาใช้มากกว่าที่เราจ่ายไป ซึ่งเราใช้งานโฆษณาต่อเนื่องทุกวันอยู่แล้ว การซื้อแบบเหมาจึงคุ้มค่ากว่า แล้วนำมาแบ่งใช้เป็นรายวันไม่ใช่ว่าใช้ครั้งเดียวหมดเลย ซึ่งทางร้านก็ตัดสินใจซื้อทุกแพ็กเกจที่ LINE MAN มีเลยครับ”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ 

“Wongnai Merchant App เป็นแอปพลิเคชันของร้านอาหารของพ่อค้าแม่ค้าที่ใช้งานง่ายครับ ในเรื่องของการเปิด - ปิดโฆษณาเราทำได้เองหมด ไม่ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญอะไรเลย ทำง่าย ๆ ผ่านมือถือเครื่องเดียว ให้ระบบมันรันเองอัตโนมัติ วันไหนที่เราปิดร้านก็แค่เข้าไปปิดโฆษณาครับ ที่เราชอบมากคือเราดูแลร้านกันเอง ไม่ได้มีผู้จัดการ”

แชร์เคล็ดลับเป็นร้านขวัญใจคนในย่านฯ

หัวใจสำคัญยังเป็นเรื่องของการใส่ใจในรสชาติอาหารและคุณภาพของวัตถุดิบ ที่ทำให้ร้านขึ้นเป็นร้านยอดนิยมบน LINE MAN แต่ ‘ฉลอง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ’ ยังเอาใจลูกค้าในเรื่องของความหลากหลายของตัวเลือกเมนูด้วย เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวให้สั่งอย่างเดียว ยังมีพวกของกินแกล้มหรือกินเล่น เช่น ปอเปี๊ยะทอด ขนมปังหน้าหมู หมูกรอบจานแยก รวมถึงข้าวซอย แถมยังสร้างความคุ้มค่าให้ลูกค้าด้วยการจัดเป็นชุด เป็นเซตโปรโมชัน ที่ทำให้ลูกค้าอยากสั่งเพิ่มแบบไม่มีเบื่อ

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ก็อยากจะฝากถึงร้านอาหารใหม่ ๆ ว่าอย่ามองข้ามเรื่องการทำโฆษณาบน LINE MAN เพราะว่ามันช่วยทำให้เราได้ลูกค้ามากขึ้น แล้วทีนี้ค่อยมาดูว่าจะรักษาลูกค้าอย่างไรไว้ให้ได้ครับ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก