17

โฆษณา LINE MAN ตอบโจทย์! ดันร้าน ‘ข้าวปลาแกะ AP House’ ขายดี เปิดใหม่แค่ครึ่งปี

แกะสูตรความสำเร็จร้านใหม่มาแรง ‘ข้าวปลาแกะ AP House’ ซื้อโฆษณา LINE MAN แบบลงทุนน้อย แต่กำไรมาก

‘ข้าวปลาแกะ AP House’ แชร์เคล็ดลับขายดี แม้ไม่มีหน้าร้าน! เพียงจัดการโฆษณากับ LINE MAN ให้เป็น ก็ได้กำไรเห็น ๆ คืนทุนในเดือนเดียว ดันยอดขายได้มากกว่า 50,000 บาทต่อเดือน

“เราทำเดลิเวอรี 100% ค่ะ คือไม่มีโต๊ะให้นั่งรับประทานเลย สมัยนี้ไม่ต้องมีหน้าร้าน ก็ขายที่บ้านได้กันเยอะแยะค่ะ อย่างของร้านข้าวปลาแกะ AP House รายได้เดือนนึงเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท ค่ะ” - คุณปุ้ม รสรินทร์ จันทร์พ่วง เจ้าของร้านข้าวปลาแกะ AP House

‘ข้าวปลาแกะ AP House’ ไม่ใช่ร้านอาหารบน LINE MAN ร้านเดียว ที่คุณปุ้มสามารถปลุกปั้นจนกลายเป็นร้านขายดีในย่านบางบอนได้ ยังมีร้านขนมจีน บัวลอยไข่หวาน ทะเลดองเกาหลี และอาหารตามสั่ง ที่ล้วนเป็นร้านขวัญใจคนในย่าน แถมยังทำให้ร้านปังติดท็อปฮิตทุกร้านได้แบบไม่ต้องมีหน้าร้าน วันนี้คุณปุ้มจะมาแชร์เคล็ดลับความสำเร็จ โดยเฉพาะวิธีการลงทุนซื้อโฆษณากับ LINE MAN อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

‘ข้าวปลาแกะ AP House’ เมนูเดียวแต่ตัวเลือกเพียบ!

จุดเด่นของร้านคือการที่ลูกค้าได้มีตัวเลือก ไม่ว่าจะเป็นปลา 2 ชนิดคือปลาทับทิมหรือปลานิล แถมยังสามารถเลือกไซซ์ของปลาได้ตามใจ สิ่งที่มัดใจลูกค้า หนีไม่พ้นการได้กินปลาทอดสดใหม่ ราดด้วยน้ำปลาพริกและน้ำจิ้มซีฟูดที่ใช้พริกมะนาวสดเท่านั้น แถมยังมีผักเคียงเพิ่มอรรถรสให้ทุกจาน

LINE MAN สร้างธุรกิจให้กับแม่บ้านยุคใหม่

คุณปุ้ม คือ แม่บ้านยุคใหม่ของแท้ ที่อุทิศเวลาหลักให้กับการเป็นคุณแม่ลูกสอง แต่ก็ยังอยากหารายได้ให้กับครอบครัว การขายเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN แบบไม่มีหน้าร้านจึงตอบโจทย์ที่สุด เพราะสามารถจัดการร้านคนเดียวได้ และยังสามารถหยุดพักบางช่วงเพื่อรับ-ส่งเด็ก ๆ ไปโรงเรียน นอกจากนี้ LINE MAN ยังเป็นช่องทางที่จะเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้อย่างไม่ยากอีกด้วย

“เราตัดสินใจเข้าร่วมกับ LINE MAN เพราะว่าเป็นแพลตฟอร์มที่มีโครงการ มีกิจกรรมที่หลากหลายช่วยให้ร้านเติบโตไว ลูกค้าพร้อมจะจ่ายเงินซื้อของอร่อยตลอด และเป็นตลาดที่ค่อนข้างกว้าง มีจำนวนผู้ใช้งานเยอะ เราเลยมองว่า LINE MAN ตอบโจทย์ทุกด้านที่เราต้องการเลยค่ะ”

ยุคที่การแข่งขันสูง พุ่งชนด้วยการทำโฆษณา

“ตอนนั้นไม่เคยซื้อโฆษณา ไม่เคยรู้จักเลย คิดอย่างเดียวว่ามันไม่มีประโยชน์ แต่พอเวลาผ่านไปเรารู้สึกว่าตอนนี้การแข่งขันมันสูง เราจะทำอย่างไร ให้เราเป็นที่รู้จักของลูกค้าทั่วไป ลูกค้าอาจจะไม่ได้เห็นเราทุกคน แต่การที่เราเลือกซื้อโฆษณากับ LINE MAN มันจะทำให้ร้านเราอยู่ลำดับต้น ๆ เปิดการมองเห็น ก็จะได้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ยอดขายเพิ่มขึ้น”

เคล็ดลับ ลงทุนโฆษณา LINE MAN อย่างไรให้คุ้ม

“สำหรับงบโฆษณา LINE MAN ของที่ร้าน เฉพาะร้าน ‘ข้าวปลาแกะ AP House’ ลงทุนครั้งหนึ่งก็วันละ 100-150 บาท เท่านั้นเองค่ะ รวม ๆ แล้ว เราจะคุมไว้อยู่ที่เดือนละประมาณ 3,000 บาท นะคะ วันไหนที่เปิดโฆษณา ก็จะมีออร์เดอร์เข้ามาค่ะ ยอดขายได้ถึงวันละ 2,000 - 3,000 บาท เลยค่ะ”

ปกติแล้วร้านจะเปิดโฆษณาต่อเนื่องทุกวัน แต่ก็จะคอยสังเกตว่าช่วงวันไหนที่ร้านเงียบหน่อย ก็จะเพิ่มงบให้มากขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้น เปิดการมองเห็นให้ลูกค้า ร้านจะขึ้นไปอยู่เป็นอันดับต้น ๆ และมีโอกาสที่ลูกค้าจะสั่งอาหารมากขึ้น ก็จะทำให้มีออร์เดอร์เข้ามาตลอดทุกวันที่เปิดร้าน

รับเครดิตโฆษณาฟรี เข้าร่วมโครงการขายดีกับ LINE MAN

“ทางร้านจะชอบเข้าร่วมกับโครงการขายดีต่าง ๆ ที่ LINE MAN เสนอมาค่ะ เพราะจะทำให้เราได้รับเครดิตโฆษณา มาเปิดการมองเห็นให้ร้านได้แบบฟรี ๆ อย่างล่าสุดก็มีการจัดเซตอาหารคู่กับเครื่องดื่มโค้ก เพราะฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนเข้าไปดูเรื่อย ๆ มีสิทธิประโยชน์ให้ร้านค้าเพียบ”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ง่าย ๆ

“Wongnai Merchant App เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายนะคะ เข้าถึงง่ายมาก ฟังก์ชันที่มีให้ก็ค่อนข้างที่จะครอบคลุมทั้งหมดเลย เราสามารถจัดการร้านค้า จัดการโฆษณา จากข้อมูลสรุปรายรับ-รายจ่าย ตรวจสอบได้ว่าเมนูไหนที่มันขายดีที่สุด ดูในส่วนของยอดขายจากโฆษณาก็ได้ มันเยอะมากค่ะ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“ปุ้มเชื่อว่า Mindset ที่ดี การหาข้อมูล ศึกษาความถนัดของตัวเอง รวมถึงศึกษาคู่แข่งในพื้นที่เพื่อกำหนดว่าเราจะขายอะไร ก่อนที่จะเปิดร้านเป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ การมองให้ขาดแต่แรกจะทำให้พาร้านไปถูกทิศทาง หลังจากเปิดร้านก็เป็นเรื่องการทำโฆษณากับ LINE MAN ให้เหมาะกับร้านของเรา ความพิถีพิถันของการทำอาหาร ทุก ๆ เรื่อง แม้แต่การถ่ายรูปอาหารสวย ๆ ลงแอปพลิเคชัน ทุกอย่างมีผลหมดเลย ทุกอย่างต้องใส่ใจค่ะ

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก