14

‘กะเพราร่มแดง’ เติบโตด้วยโฆษณา LINE MAN ขายดียืนหนึ่ง ไม่ต้องพึ่งหน้าร้าน

‘กะเพราร่มแดง’ ขายดีจนเป็นรายได้หลัก! เสิร์ฟตามสั่งไม่ได้พัก หลังใช้โฆษณากับ LINE MAN

‘กะเพราร่มแดง’ เผยเคล็ดลับขึ้นเป็นร้านอาหารตามสั่งยอดนิยมในย่านพระราม 2 ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อหน้าร้าน เพียงลงทุนซื้อโฆษณากับ LINE MAN ช่วยเข้าถึงลูกค้าหน้าใหม่ เพิ่มยอดขายให้ปังทุกวัน

“ตอนแรกที่เราคิดจะเปิดร้านอาหารตามสั่ง เราหวังแค่ขายได้วันละ 400 - 500 บาท เราก็พอใจแล้ว แต่ทุกวันนี้ทำได้เกินกว่านั้นแล้วค่ะ รายได้เฉลี่ยเฉพาะบน LINE MAN อยู่ที่ 2,000 - 3,000 บาทต่อวัน” - คุณอ้อ สิริวิกร อ้นองอาจ เจ้าของร้านกะเพราร่มแดง

จุดเริ่มต้นที่ได้เห็น “ร้านผู้หญิงขายหอย” ขายอาหารทางเดลิเวอรี โดยใช้ครัวบนคอนโดมิเนียม ก็สามารถทำยอดขายได้ ไม่ต่ำกว่าวันละ 3,000 บาท จึงเป็นแรงบันดาลใจให้คุณอ้อ สิริวิกร อ้นองอาจ ลุกขึ้นมาทำอาหารตามสั่งพร้อมกับศึกษาการทำโฆษณากับ LINE MAN ตั้งแต่ 4 ปีก่อน จนทุกวันนี้ ‘กะเพราร่มแดง’ กลายเป็นอีกหนึ่งร้านขายดี สร้างรายได้หลักให้ครอบครัว

‘กะเพราร่มแดง’ เรียบง่าย ใส่ใจรายละเอียด

เมนูเด็ดขายดีของร้าน ยกให้ ‘กะเพราหมูสับหน่อไม้ไข่ดาว’ ‘กะเพราหมูกรอบ’ และ ‘ข้าวผัดกุ้ง’ ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูแสนเรียบง่าย แต่ที่มัดใจลูกค้าคือการทำตามคำสั่งยิบย่อยที่ใส่มาในช่องหมายเหตุ เรียกว่าถ้าไม่เป๊ะ ไม่ให้ยกออกจากครัว!

LINE MAN ตอบโจทย์ร้านที่เปิดในบ้าน

“เราใช้ LINE MAN ตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้าน ยังไม่มีป้ายร้านด้วยซ้ำ LINE MAN ให้คำแนะนำเราในการตั้งชื่อร้าน ไม่มีหน้าร้านไม่เป็นไร ขอจุดสังเกตชัด ๆ ร้านเราถึงได้ชื่อว่า กะเพราร่มแดง เพราะมีร่มแดงคันใหญ่กางอยู่หน้าบ้าน หลังจากนั้นเราก็ศึกษาการขายเดลิเวอรีกับ LINE MAN มาตลอด จนทำให้ร้านเติบโตมาถึงทุกวันนี้ค่ะ”

โฆษณา LINE MAN พลิกชีวิต

“ทางร้านใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ ในการตัดสินใจทำโฆษณากับ LINE MAN เราคิดแค่ว่า ร้านเปิดใหม่ จะทำอย่างไรให้มียอดขาย สัปดาห์แรกที่เปิดร้าน เราซื้อโฆษณาเลย ช่วงแรก ๆ ซื้อโฆษณาวันละ 60 บาท ปรากฏว่ายอดขายขึ้นมาเลยค่ะ จากที่มีลูกค้าไม่มาก ก็ได้มาวันละ 700 - 800 บาท เกินคาดมาก ๆ”

ยอดขายทะลุวันละ 8,000 บาท ช่วงความต้องการสั่งซื้อสูง

“ร้านเรากลายมาเป็นร้านที่คนรู้จักเยอะ กลายเป็นร้านยอดนิยมของย่านนี้ ในช่วงล็อกดาวน์โควิดค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่ทำงานอยู่บ้าน ความต้องการสั่งอาหารผ่าน LINE MAN มันสูงขึ้นค่ะ จำได้ว่าช่วงขายดี ๆ คือยอดขายทะลุ 7,000 - 8,000 บาท เราต้องสอนแฟนให้จัดออร์เดอร์ และจ้างคนช่วยจริงจังเลยค่ะ”

แพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN จ่ายน้อยได้มาก

“แต่ก่อนทำโฆษณาเอง เราก็จะจ่ายเป็นรายวัน ใช้เท่าไหร่ ก็จ่ายเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ เราวางแผนซื้อโฆษณาได้ดีขึ้น โดยเหมาจ่ายเป็นแพ็กเกจเครดิตโฆษณาเลยค่ะ เพราะคุ้มค่ากว่า ตรงที่จ่ายน้อย แต่ได้เครดิตมาก แถมยังแบ่งใช้ได้แบบรายวัน ประหยัดกว่าการซื้อแบบวันต่อวันค่ะ”

เคล็ดลับเป็นร้านยอดนิยมบน LINE MAN

“เริ่มต้นจากความเชื่อมั่นค่ะว่าเราจะทำได้ เราก็เป็นร้านขายดีได้ ขอแค่พยายาม ที่ร้านทำตามคำแนะนำของ LINE MAN มาตลอดค่ะ เข้าห้องเรียนร้านค้าออนไลน์และได้แนะนำดี ๆ ที่เราเอามาปรับใช้ที่ร้าน เช่น การเพิ่มเมนูง่าย ๆ กาแฟ น้ำชง ยำ ต้มจืด เพื่อเพิ่มยอดการสั่งซื้อในแต่ละออเดอร์ แล้วก็ขยับมาจัดเซตโปรโมชัน เพื่อดึงดูดลูกค้า พอเราทำตามแล้ว ยอดขายก็ดีขึ้นจริงค่ะ”

แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App ใช้ง่าย ทำได้เอง

“Wongnai Merchant App แอปพลิเคชันที่จัดการได้ง่ายค่ะ ขอแค่อ่านออกเขียนได้ ก็ทำไปตามขั้นตอนและคำแนะนำในแอปพลิเคชัน เรื่องการจัดการงบโฆษณาก็ง่ายค่ะ ทำได้โดยใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว ก็เอาอยู่! เพิ่ม-ลดงบโฆษณา เปิด-ปิดโฆษณาได้อิสระ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“การทำโฆษณากับ LINE MAN ไม่ต้องลังเลนะคะ ลงทุน 100 บาท ได้ยอดขาย 1,000 บาท ทางร้านก็เคยทำมาแล้ว ถ้ากะเพราร่มแดงทำได้ ร้านของทุกคนก็ทำได้ค่ะ”

โฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก ดูวิธีทำที่นี่

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก