27

‘About Kup’ เสิร์ฟกาแฟคุณภาพคับแก้ว ดันยอดขายพุ่งแรงด้วยโฆษณา LINE MAN

“ผลลัพธ์หลังใช้โฆษณา LINE MAN ถือว่าพอใจมากเลยครับ ตอนที่เราขายอยู่แถวดุสิต ยอดขายดีมาก ออร์เดอร์ก็จะเข้าทั้งวันครับ บางวันออร์เดอร์อาจจะไม่เยอะ แต่ยอดคำสั่งซื้อในแต่ละออร์เดอร์สูงมาก ลูกค้าสั่งเป็น 10 - 20 แก้วต่อออร์เดอร์ก็มี”  - คุณโอ๊ต คเณศ พึ่งยอด เจ้าของร้าน About Kup

ที่ร้านใช้โฆษณา LINE MAN มาตั้งแต่วันแรกที่ About Kup เปิดร้านเมื่อ 2 ปีก่อน ทำให้สามารถก้าวขึ้นเป็นร้านกาแฟขวัญใจชาวดุสิตจนมีลูกค้าขาประจำมากมาย แต่เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2566 คุณโอ๊ตเจ้าของร้านได้เผชิญกับความท้าทายใหม่ คือ การจำเป็นต้องย้ายร้านมาอยู่ที่บ้านในซอยสวนผัก 11 ตลิ่งชันชั่วคราว แต่ถึงแม้จะอยู่ไกลจากฐานแฟนคลับลูกค้าเดิม คุณโอ๊ตก็มั่นใจว่าการทำโฆษณา LINE MAN รวมกับความตั้งใจที่จะเสิร์ฟกาแฟคุณภาพคับแก้ว ในราคาย่อมเยา จะช่วยสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้ร้านได้ไม่ยาก 

สร้างตัวเลือกกาแฟหลากหลาย ถูกจริตลูกค้าทุกประเภท

ความพิเศษของ About Kup คือ การเสิร์ฟกาแฟแบบสปีดบาร์ ราคาเริ่มต้นเพียง 45 บาท แต่กลับมีตัวเลือกเมล็ดกาแฟให้ลูกค้าเป็นอาราบิก้าไทยถึง 3 ระดับ ทั้งคั่วกลาง คั่วกลางเข้ม และคั่วเข้ม เมนูขายดีอันดับหนึ่ง หนีไม่พ้นอเมริกาโน ตามมาด้วยลาเต้ที่ใช้นมสดและไซรัปทำเอง สำหรับใครที่เป็นสาย non-coffee ทางร้านก็มีคราฟต์ลิ้นจี่โคลาที่ลงตัวสุด ๆ ให้ได้ลอง

เปิดบน LINE MAN ไรเดอร์วิ่งเยอะ ลูกค้าสั่งเพียบ

ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้าน About Kup ที่เสิร์ฟกาแฟตามแนวทางที่ตัวเองชอบ คุณโอ๊ตเคยเปิดร้านกาแฟแบบเน้นขยายสาขากับหุ้นส่วนมาก่อน จึงมีประสบการณ์ในการใช้งาน LINE MAN และรู้ดีว่า LINE MAN เป็นระบบจัดการเดลิเวอรีที่จะช่วยให้ร้านมีลูกค้า และรายได้มากขึ้น มีแคมเปญช่วยเราปั้นยอดขายอยู่ตลอด

อยากเรียกลูกค้าเข้าร้าน ต้องเปิดการมองเห็นร้านก่อน

จากร้านขายดีที่อยู่ตรงข้าม สน.ดุสิต มีสถานที่ราชการ และออฟฟิศเอกชนล้อมรอบร้าน อยู่ฐานลูกค้าประจำแน่น แต่ด้วยความจำเป็นคุณโอ๊ตต้องย้ายร้านมาอยู่ในบ้านที่ซอยสวนผัก 11 ตลิ่งชัน เป็นการชั่วคราว

ดังนั้นการหาฐานลูกค้าใหม่ ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำเป็นอันดับแรก เพื่อให้ยังคงมีรายได้เท่ากับสาขาเก่า จึงเริ่มใช้โฆษณา LINE MAN เพิ่มการมองเห็นให้กับร้าน ลูกค้าจะเห็นชื่อร้านเรามากขึ้น เมื่อเขาค้นหาคำว่ากาแฟ หรือชื่อเครื่องดื่มบน LINE MAN จากคนที่ไม่เคยรู้จักร้าน ก็กลายมาเป็นลูกค้าประจำ ค่อย ๆ สร้างความประทับใจ และสะสมฐานลูกค้าให้ใหญ่ขึ้น

ลูกค้าใหม่ติดใจ ยอดคำสั่งซื้อต่อออร์เดอร์สูง

“ออร์เดอร์ทาง LINE MAN ที่เข้ามา เฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 25 - 30 ออเดอร์ต่อวันครับ แต่ที่สำคัญคือ ยอดคำสั่งซื้อในแต่ละออร์เดอร์ค่อนข้างสูงมาก อย่าง ตอนที่อยู่แถวดุสิต ก็จะมีลูกค้าสั่งมาทีเดียว 10 - 20 แก้วบ่อยมาก เพราะแถวนั้นเป็นออฟฟิศ พอย้ายมาอยู่ที่ตลิ่งชัน เป็นชุมชน และบ้านคนมากกว่า ก็จะมีออเดอร์ที่สั่งเป็นขวด สต๊อกไว้ในตู้เย็น มาทีหนึ่งก็หลายขวดเหมือนกันครับ ถือว่าพอใจมาก ๆ เลย”

3 สิ่งควรรู้ก่อนลงทุนใช้โฆษณา LINE MAN

หลังจากที่เปิดร้านได้ไม่กี่เดือน About Kup ก็กลายเป็นร้าน “เวรี่กู๊ด!” บน LINE MAN การันตีเรื่องยอดขายระดับท็อปในย่าน แถมเป็นร้านที่ได้รีวิวเชิงบวก ลูกค้ากด 5 ดาวให้แบบล้นหลาม จึงชวนคุณโอ๊ตแชร์ 3 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนจะลงทุนกับโฆษณา LINE MAN ให้ได้ผลตอบรับดีเกินคาด

เทคนิคที่ 1 วิธีการซื้อโฆษณาให้คุ้มค่า”

“ร้านเราซื้อเป็นแบบ ‘แพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN’ เหมาจ่ายเป็นแพ็กเกจ ที่จะทำให้ร้านได้เครดิตท็อปอัปฟรี ๆ มาใช้ และไม่ต้องใช้ให้หมดครั้งเดียว สามารถเอามาเฉลี่ยใช้รายวันได้แบบต่อเนื่อง ก็อยากให้ผู้ประกอบการศึกษาเรื่องแพ็กเกจที่เหมาะสมกับร้านตัวเอง หากมีการทำโฆษณาต่อเนื่องทุกวัน และรู้งบประมาณในการทำโฆษณาที่ต้องการต่อเดือนอยู่แล้ว แพ็กเกจเครดิตโฆษณา LINE MAN ที่ตอบโจทย์มาก ๆ

เทคนิคที่ 2 การเลือกใช้ภาพอาหารที่สะดุดตา สำคัญกว่าที่คิด

“ผมเคยสั่งอาหารบางร้านที่รสชาติดีมาก แต่ดันใช้ภาพที่ถ่ายง่าย ๆ ไม่ค่อยเตะตา มันน่าเสียดายครับ เพราะลูกค้าใน LINE MAN ที่ไม่เคยกินร้านเรา จะตัดสินใจเลือกสั่งซื้อครั้งแรกจากรูปภาพ ร้านของเราก็จะจริงจังกับการถ่ายรูป และเลือกรูปมากครับ”

เทคนิคที่  3 เอาชนะใจลูกค้า ด้วยตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ”

“อย่างที่ร้านขายกาแฟ แรก ๆ เราก็คิดว่าทำกาแฟใส่แก้ว ปิดฝาดี ๆ ไม่ให้หกระหว่างทางก็จบ แต่บางเมนูเช่น โกโก้มินต์ หรือกาแฟส้มที่ลูกค้าอยากกินแบบเป็นเลเยอร์ พอใส่แก้วไป กว่าจะถึงบ้านลูกค้า มันก็ผสมกันจนไม่น่ากินเหมือนในรูปถ่ายเมนู ทางร้านก็จะมีตัวเลือกให้ลูกค้าเยอะมาก ทั้งแยกกาแฟ แยกน้ำแข็ง ใส่เป็นแก้ว แยกใส่ขวด ให้ลูกค้าไปเทแยกเลเยอร์ทีหลัง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้มันทำให้ลูกค้าประทับใจได้ครับ”

แอปฯ Wongnai Merchant App จัดการโฆษณาได้ครบ

คุณโอ๊ตไม่ได้เป็นแค่เจ้าของร้านที่ดูเรื่องการลงทุน การจัดการบริหารร้านเท่านั้นแต่ยังเป็นบาริสต้าเองด้วย แค่ชงกาแฟในแต่ละวันก็แทบจะไม่มีเวลาจัดการเรื่องอื่นแล้ว แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App จึงช่วยตอบโจทย์อย่างมากสำหรับผู้ประกอบการที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง เพราะแค่กำหนดงบโฆษณารายวันเอาไว้ ระบบก็จะทำการเปิดการมองเห็น เรียกลูกค้าให้เราเองแบบอัตโนมัติ

“ทุกวันนี้ที่ผมทำก็คือแค่กำหนดงบโฆษณารายวันเอาไว้ ถ้าวันไหนรู้สึกว่า อยากจะเพิ่มงบโฆษณา ให้เรามีลูกค้ามากขึ้น กระตุ้นลูกค้าให้ซื้อมากขึ้น ผมก็แค่เข้าไปปรับงบโฆษณา ที่เหลือระบบก็จะทำงานเองครับ นอกจากนี้ ผมก็จะได้ประโยชน์เรื่องข้อมูลการขายของร้าน เช่น เมนูที่ขายดีที่สุด ช่วงเวลาที่ลูกค้าสั่งซื้อมากที่สุด เป็นต้น เพื่อเอามาวางแผนทำโปรโมชันต่าง ๆ”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“อยากฝากถึงเจ้าของร้านหลาย ๆ ท่านที่ยังลังเลกับการทำโฆษณา LINE MAN นะครับ ต้องลองใช้งานดูครับ แล้วจะรู้ว่ามันดีจริง ๆ จากประสบการณ์ที่ผมใช้กับร้าน About Kup บอกเลยว่าติดใจ จนอยากใช้ทุกวัน เพราะทำให้เรามีลูกค้าเข้าร้านทุกวันครับ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก
  • รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก