25

‘ขาหมูจักรพรรดิ พระนคร’ ลงทุนโฆษณา LINE MAN หลักพัน ปั้นยอดขายเดลิเวอรีเกือบสองแสนต่อเดือน


“โฆษณา LINE MAN ตอบโจทย์ร้านน้องใหม่อย่างเราครับ จากที่ไม่มีคนรู้จัก ก็จะช่วยเปิดการมองเห็น คนก็รู้จักร้านเรามากขึ้น สำหรับผม มันคุ้มค่าครับ เพราะได้ยอดขายเฉพาะบน LINE MAN เกือบ ๆ 200,000 บาทต่อเดือน เราโอเคมากครับ”  คุณณเดช จักรพรรดิ เจ้าของร้านขาหมูจักรพรรดิ พระนคร

‘ขาหมูจักรพรรดิ พระนคร’ ชื่อนี้ยืนหนึ่งในจ.พระนครศรีอยุธยามาเป็น 10 ปี แต่ด้วยคุณณเดชและภรรยา อยากผลักดันแบรนด์ของครอบครัวให้เติบโตขึ้นอีกขั้น จึงตัดสินใจย้ายร้านเข้ามาอยู่ในกรุงเทพมหานคร แถวถนนประชาสงเคราะห์  ผ่านมาขวบปี ก็สามารถพาร้านมาอยู่จุดที่เป็นร้านยอดนิยม ขึ้นแท่นร้านเวรี่กู๊ดบน LINE MAN ได้สำเร็จ เคล็ดลับคือการลงทุนโฆษณากับ LINE MAN อย่างเป็นระบบ บวกกับการเตรียมความพร้อมให้ร้านแบบปัง ๆ

ขาหมูละลายในปาก ตุ๋นนานข้ามคืน

ที่ร้านเตรียมวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน ตุ๋นกันข้ามคืนเพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าในเช้าวันรุ่งขึ้น ขาหมูของที่นี่จึงขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มละลายในปาก มีให้ลูกค้าเลือกตามชอบ ทั้งเนื้อ หนัง คากิ ไส้พะโล้ เพิ่มไข่เต็มฟอง แถมยังมีซิกเนเจอร์ตัวแซ่บ กะเพราขาหมูรสจัดจ้าน ผัดเครื่องถึงพริก หอมสมุนไพร เป็นสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร

เตรียมใช้ LINE MAN ตั้งแต่วันแรก

‘ขาหมูจักรพรรดิ พระนคร’ มีร้านอยู่บน LINE MAN ตั้งแต่หน้าร้านอยู่อยุธยา ซึ่งทางร้านประทับใจระบบจัดการหลังบ้านของ LINE MAN อยู่แล้ว จึงไม่ลังเลที่จะขายเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN เมื่อมาเปิดในกรุงเทพตั้งแต่วันแรก ซึ่งคุณณเดชรู้สึกว่า LINE MAN ตอบโจทย์ทางร้านกว่าเดิม เพราะไม่สะดวกเปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งรับประทานช่วงเย็นได้ แต่ก็ยังสามารถขายขาหมูได้ทั้งวัน

“เราก็เปิดหน้าร้าน รับลูกค้านั่งกินช่วงกลางวัน ประมาณ 11.00-17.00 น. ก็ปิดแล้วครับ แต่เรายังขายต่อบน LINE MAN ไปอีกถึงเกือบ 23:00 น. เลย เพราะตอนดึก ๆ เราต้องเตรียมทำขาหมูเพื่อขายวันถัดไปอยู่แล้ว ระหว่างนั้น ถ้ามีออร์เดอร์เข้า เราก็ทำไหว เพราะมันง่าย แค่แพ็กอาหารส่งให้ไรเดอร์ ไม่ต้องรับลูกค้าหรือเก็บล้างแบบกลางวัน ซึ่งมันตอบโจทย์เรามากครับ”

เตรียมเปิดการมองเห็น ด้วยโฆษณา LINE MAN

แม้จะเป็นร้านที่เปิดมา 10 ปี แต่สำหรับการย้ายมาในกรุงเทพ ก็ยังถือว่าเป็นน้องใหม่ ที่อยู่ท่ามกลางร้านขาหมูเก่าแก่ดั้งเดิมในกรุงเทพฯ คุณณเดชจึงให้ความสำคัญกับโฆษณา LINE MAN เพื่อเปิดการมองเห็นให้ร้าน ดึงดูดลูกค้าให้ทดลองสั่งซื้อ ค่อย ๆ สะสมฐานลูกค้าหน้าใหม่ ให้กลายมาเป็นลูกค้าประจำ

“การซื้อโฆษณากับ LINE MAN จะช่วยเปิดการมองเห็นให้ร้านครับ จากที่ไม่มีคนรู้จัก ก็มีคนรู้จักเรามากขึ้น เพราะว่าในกรุงเทพก็มีร้านขาหมูอร่อย ๆ เยอะ เป็นร้านชื่อดังก็มีครับ เราเป็นร้านใหม่ ถ้าไม่ทำโฆษณาเลย ก็คงไม่มีใครรู้จัก ถ้าเราเปิดการมองเห็น เวลาที่ลูกค้าอยากกินขาหมู ค้นหาคำว่าขาหมูในระบบ ร้านเราก็จะขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ”

พลิกร้านเงียบเหงา ออร์เดอร์เข้าทั้งวัน

“ตอนที่ยังไม่ทำโฆษณา เราขายผ่าน LINE MAN ได้แค่ประมาณ 7-8 ออร์เดอร์ครับ ช่วงแรกก็เซ็งเหมือนกัน เพราะบรรยากาศที่อยุธยาขายดีกว่ามาก แต่หลังทำโฆษณาเท่านั้นแหละ โอ้โห ออร์เดอร์มาเลย ทุกวันนี้ทำต่อเนื่องทุกวัน ออร์เดอร์จะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 50-60 ออร์เดอร์ต่อวันครับ ขายได้ทั้งวัน บางช่วง ไรเดอร์ LINE MAN มารอเป็นสิบ กดดันเลยครับ”

ดันยอดขายทะลุหลักแสน เพราะ LINE MAN พาปัง

“ผ่านมา 1 ปี ยอดขายดีขึ้นกว่าเดิมมากเลยครับ เฉพาะขายผ่านเดลิเวอรีกับ LINE MAN ยอดขายต่อเดือนก็เกือบถึง 200,000 บาทได้ เราโอเคมากเลยครับ มันทำให้ร้านอยู่ได้ และต้นปีหน้าก็มีแผนที่จะเปิดอีกสาขาในกรุงเทพด้วยครับ”

เปิดใช้โฆษณาต่อเนื่อง เรียกลูกค้าเข้าร้านทุกวัน

“ทางร้านจะเปิดใช้โฆษณา LINE MAN ทุกวันครับ ทำโฆษณาต้องทำให้ต่อเนื่อง มา ๆ ขาด ๆ ไม่ได้ คนจะลืม หรืออาจจะคิดว่าร้านปิดหรือเจ๊งไปแล้ว ถ้าเขามองไม่เห็นร้าเราเหมือนเดิม ซึ่งทางร้านจะใช้งบโฆษณาไม่ต่ำกว่าวันละ 300 บาท เดือนหนึ่งก็ประมาณ 8,000-9,000 บาทครับ”

เคล็ดลับเตรียม ‘รูปยั่ว ๆ’ ก่อนใช้โฆษณา LINE MAN

“ก่อนทำโฆษณา LINE MAN เราต้องเตรียมตัวครับ ไม่เตรียมตัวไม่ได้ เราลงทุนไปแล้วก็ต้องทำให้คุ้มค่า ก่อนที่เราจะเปิดการมองเห็นไปเนี่ย ร้านใน LINE MAN เราต้องสวย ถ้าลูกค้าเห็นอาหารแล้วต้องน่ากิน ผมให้ความสำคัญกับรูปอาหารมาก จัดจาน จัดโต๊ะ ถ่ายเองจนสวย จนเราพอใจ เพราะลูกค้าที่ไม่เคยกินร้านเราจะตัดสินใจสั่งซื้อจากรูปภาพ พอเขาเห็นขาหมูชิ้นโต ๆ หนังมันดูมัน นุ่ม มีไข่ มีไส้พะโล้ โอโห น่ากิน อย่างนี้มันต้องจัด! พอลูกค้าลองกินแล้วประทับใจ ชอบรสชาติของเรา เขาก็จะกลับมาซื้ออีกครับ”

จัดการโฆษณาง่าย ผ่านแอปฯ Wongnai Merchant App  

“ฟีเจอร์จัดการโฆษณาของ LINE MAN ใช้งานง่ายครับ ทำผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App ใช้มือถือเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเข้าไปเปิดปิดโฆษณา เข้าไปทำโปรโมชัน เช็กยอดขาย เช็กออร์เดอร์ ทำได้หมด หรือถ้าเราไม่มีเวลาดูจริง ๆ ระบบเขาจะทำงานให้อัตโนมัติอยู่แล้ว เราแค่เข้าไปกำหนดงบที่เราต้องการ แค่นั้น”

อยากฝากอะไรถึงร้านอาหารเจ้าอื่น

“อยากจะเชิญชวนร้านน้องใหม่ ที่อาจจะกำลังลังเลตัดสินใจว่าโฆษณา LINE MAN มันจะคุ้มมั้ยนะ ต้องบอกว่า LINE MAN คนใช้งานเยอะมาก เป็นล้าน ๆ คน ถ้าเราไม่ทำโฆษณา ไม่มีใครเห็นเราหรอกครับ จัดไปครับ ต้องลองครับ”

เรียนรู้วิธีทำโฆษณา LINE MAN ทำง่ายใน 3 คลิก 👉🏻https://bit.ly/3FSkhD0

โฆษณา LINE MAN คืออะไร? ช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าอย่างไร? อ่านเพิ่มเติมที่นี่ 👉🏻https://bit.ly/3m2p6m2

เริ่มต้นสร้างโฆษณา LINE MAN บนแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) คลิกที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ที่นี่ :

  • คัมภีร์ลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ออร์เดอร์พุ่งทะลุเป้า คลิก
  • เคล็ดลับทำโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ปัง พร้อมวิธีคุมงบให้ไม่ขาดทุน! คลิก
  • 4 เช็กลิสต์ ทำตามนี้ มียอดปัง! ตกแต่งร้านค้าก่อนเริ่มทำโฆษณา LINE MAN คลิก

รวมความสำเร็จจากร้านค้าเสกยอดปัง ดันออร์เดอร์พุ่ง ด้วย โฆษณา LINE MAN คลิก